8 từ tiếng Anh dễ gây nhầm lẫn khi đi du lịch

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng để giao tiếp khi đi du lịch, nhưng tại Châu Âu một số từ dễ gây nhầm lẫn, thậm chí bất hòa nếu bạn sử dụng không đúng hoàn cảnh.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng để giao tiếp khi đi du lịch, nhưng tại Châu Âu một số từ dễ gây nhầm lẫn, thậm chí bất hòa nếu bạn sử dụng không đúng hoàn cảnh.

Pants (quần tây)

8 tu tieng anh khong nen su dung khi di du lich 1.1

Nếu đi mua sắm ở Anh, hãy cẩn thận khi bạn đang nói về quần jean và kaki, bạn nên gọi chúng là “trousers. Còn “pants” có nghĩa là “đồ lót”.Tránh sử dụng tại: Vương quốc Anh, Ireland

Fanny pack (Túi đeo bên hông)

8 tu tieng anh khong nen su dung khi di du lich 1.2

Sở hữu một túi đeo bên hông? Trong hầu hết các nước nói tiếng Anh khác, chúng được gọi là “bum bags” vì “fanny” là tiếng lóng cho một bộ phận nhạy cảm của cơ thể phụ nữ. Vì vậy, không nên tiếp tục sử dụng để tránh hiểu nhầm.

Tránh sử dụng tại: Vương quốc Anh, Ireland, Australia, New Zealand, Nam Phi.

Pissed (Bực mình)

8 tu tieng anh khong nen su dung khi di du lich 1.3

Ở Mỹ, “pissed off“ được hiểu là “bực mình” khi đang tức giận, nhưng người Anh và Ailen khi nói “pissed off“ nghĩa là say xỉn. Tuy nhiên “Taking the piss” lại có nghĩa là “giễu cợt,” chứ không phải là “say xỉn”.

Tránh sử dụng tại: Vương quốc Anh, Ireland, Australia, New Zealand.

Bangs (Tóc mái ngang)

8 tu tieng anh khong nen su dung khi di du lich 1.4

Nếu bạn muốn khoe khoang kiểu tóc mái mới cắt của mình tại Anh, nhưng lại sử dụng từ bangs, thì nhiều người sẽ nhìn bạn với ánh mắt kì dị. Đơn giản vì ở Anh, từ này có nghĩa rất thô tục, được sử dụng trong tình dục.

Tránh sử dụng tại: Bất kỳ đâu bên ngoài Bắc Mỹ.

Knob (Nhô lên)

8 tu tieng anh khong nen su dung khi di du lich 1.5

Người Mỹ nghe từ “knob” và nghĩ đến “núm cửa” hay “đòn bẩy”. Ở các nước Australia hoặc Anh, nó mang nghĩa tệ hơn nhiều, đó là sự xúc phạm hoặc tiếng lóng cho một phần của giải phẫu nam. Bây giờ bạn sẽ biết bị xúc phạm như thế nào khi ai đó gọi bạn là “knob head”.

Tránh sử dụng tại: Vương quốc Anh, Ireland, Australia, New Zealand, Nam Phi.

Root (Gốc cây)

8 tu tieng anh khong nen su dung khi di du lich 1.6

Người Mỹ có thể dùng từ “root around” như đang tìm kiếm một cái gì đó bị mất, nhưng người Australia và New Zealand sử dụng thuật ngữ để chỉ quan hệ tình dục.

Tránh sử dụng tại: Australia, New Zealand.

Pull (Kéo)

8 tu tieng anh khong nen su dung khi di du lich 1.7

Nếu ai đó “pulled” đêm cuối cùng ở Anh, họ có lẽ không nói về kéo căng cơ hoặc vẽ một cái gì đó. Nó thường được sử dụng như tiếng lóng cho việc “tìm người tình” ngoài phố. Tương tự như vậy, “going on the pull” có nghĩa là một người nào đó đang đi ra ngoài với mục tiêu tìm kiếm một người cho mục đích tình dục.

Tránh sử dụng tại: Vương quốc Anh, Ireland.

Bugger (Kẻ đáng ghét)

8 tu tieng anh khong nen su dung khi di du lich 1.8

Nếu bạn trìu mến gọi là trẻ em hoặc thú cưng của bạn “little bugger”, bạn có thể phải xem xét lại việc này trong khá nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác. Trong hầu hết những nơi khác, từ Canada đến Australia, nó thường được sử dụng như một lời chửi mắng tương tự như “fuck”.

Tránh sử dụng trong: Hầu hết các địa phương ngoài nước Mỹ.

Theo VnExpress