11 trung tâm mua sắm miễn thuế ở Hàn Quốc để du khách thỏa mãn đam mê săn hàng hiệu giá rẻ

Ngoài cái tên “xứ sở Kim Chi”, “Thiên đường du lịch”, Hàn Quốc còn được mệnh danh là “Thiên đường shopping”. Ở đây có rất nhiều các trung tâm mua sắm lớn, nơi mà du khách có thể thỏa mãn đam mê săn hàng hiệu giá rẻ của mình. Trong đó phải kể đến các trung tâm mua sắm miễn thuế.

Hàng miễn thuế (Duty-Free) là những mặt hàng được phép buôn bán mà không phải chịu thuế khi mua. Khi du khách nước nước ngoài mua hàng thì sẽ được miễn thuế nhập khẩu. 

Việc không bị ảnh hưởng bởi thuế sẽ giúp cho khách du lịch có được những sản phẩm đẹp, chất lượng mà đặc biệt là mua được hàng chính hãng với chi phí rẻ. Khách du lịch sẽ được mua hàng miễn thuế nếu có giá trị đơn hàng lớn hơn 200.000 Won. Tổng giá trị mỗi đơn hàng trên một lần mua tối đa là 1.000.000 Won.

Theo cách truyền thống, khách hàng phải thanh toán hết tiền theo hóa đơn tính cả thuế. Sau đó thì sẽ phải hoàn thuế tại sân bay và giao hóa đơn sau đó mới nhận lại được tiền thuế trước khi rời Hàn Quốc. Thế nhưng, hiện nay, du khách có thể yêu cầu hoàn thuế tại chỗ khi mua hàng giúp tiết kiệm thời gian mua sắm.

Tại Hàn Quốc có khá nhiều cửa hàng hoàn tiền thuế cho du khách. Thế nhưng để mua được những mặt hàng chính hãng, giá rẻ lại chất lượng, du khách có thể tham khảo qua một địa chỉ uy tín dưới đây:

1. Lotte Duty Free

Lotte Duty Free là một chuỗi cửa hàng miễn thuế hàng đầu của Hàn Quốc. Đây là nơi được nhiều khách nước ngoài lựa chọn và đánh giá cao nhất. Có thể du khách chưa biết, Lotte Duty Free là một trong những thương hiệu miễn thuế với uy tín tồn tại suốt 20 năm với lượng khách đông đảo nhất Hàn Quốc.

Tại đây có hơn 500 thương hiệu nổi tiếng của xứ Hàn lẫn thế giới. Lotte Duty Free có tất cả 4 chi nhánh, trong đó 2 chi nhánh ở thủ đô Seoul và 2 chi nhánh ở thành phố Busan và Đảo Jeju. Lotte Duty Free nổi tiếng với nhiều mặt hàng ấn tượng như: rong biển, Kimchi, nhân sâm, rượu, mỹ phẩm, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm,…

Hầu hết các mặt hàng tại Lotte Duty Free đều được đánh giá rất cao về chất lượng. Chính vì thế mà Lotte Duty Free luôn được nhiều khách du lịch nước ngoài tin chọn để mua sắm tại Hàn Quốc. 

2. Shilla Duty Free

Không hề kém cạnh Lotte Duty Free, Shilla Duty Free cũng là một thương hiệu cửa hàng miễn thuế có tiếng ở Hàn Quốc. Mặt hàng mà Shilla Duty Free kinh doanh chủ yếu là nước hoa, mỹ phẩm, quần áo, trang sức. Tại Shilla Duty Free có hơn 500 thương hiệu làm đẹp nổi tiếng trên thế giới và hơn 1.300 thương hiệu khác sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Ở Hàn Quốc có 4 cửa hàng của Shilla Duty Free. Một cửa hàng Shilla Duty Free nằm ngay tại trung tâm thành phố Seoul. Trên Đảo Jeju có một cửa hàng Shilla Duty Free tại trung tâm thành phố. Ở Sân bay Incheon, Shilla Duty Free mở 2 cửa hàng gồm: Shilla Duty Free Terminal 1 ở trên tầng 3 của Departune Lounge và Shilla Duty Free Terminal 2 ở ngay sảnh sân bay. Còn ở Sân bay Quốc tế Jeju là cửa hàng miễn thuế Shilla DFS Jeju.

3. Shinsegae Duty Free

Shinsegae là tập đoàn không phải là mới mẻ đối với người dân Hàn Quốc, nhưng mà Shinsegae Duty Free lại là ứng cử viên mới trên thị trường chuỗi cửa hàng miễn thuế. Shinsegae Duty Free mới mở thêm 2 cửa hàng tại Sân bay Incheon và Gangnam. Tính đến hiện nay, Shinsegae Duty Free có tất cả 5 cửa hàng tại Hàn Quốc. Tại Sân bay Incheon có 2 cửa hàng ở Terminal 1 và 2. Tại Seoul có 2 cửa hàng, một nằm tại khu Myeong-dong, một cửa hàng mới mở nằm tại khu Gangnam. Tại Busan có một cửa hàng Shinsegae Duty Free ở quận Haeundae.

4. Chuỗi cửa hàng miễn thuế bên trong Sân bay Incheon

Ngay bên trong Sân bay Incheon, du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp hàng loạt các cửa hàng miễn thuế nổi tiếng. Đến đây, du khách có thể tha hồ mà mua sắm với mức cực rẻ. Các chuỗi cửa hàng miễn thuế được chia thành các khu vực như:

  • Khu 1: bao gồm các mặt hàng như Kimchi, nhân sâm, chocolate, mặt hàng điện tử, mắt kính, các hàng hóa bằng da và cả thời trang.
  • Khu 2: bán các mặt hàng nổi tiếng thuộc các thương hiệu lớn như: Lacoste, Nike,… nhưng mức giá sẽ rất rẻ.
  • Khu 3: là nơi chủ yếu bán các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm của hiệu Channel.
  • Khu 4: chủ yếu bán các mặt hàng điện tử của các thương hiệu như: MCM, Furla, Max Mara,…
  • Khu 5: bán các mặt hàng của Aigner và Victorinox.
  • Khu 6: chủ yếu bán các mặt hàng đồ da, túi xách, cà vạt, hồng sâm, cùng các sản phẩm điện tử khác.

Những cửa hàng miễn thuế, ở Sân bay Incheon là nơi lý tưởng để du khách có thể mua sắm cho mình nhiều mặt hàng chất lượng với mức giá rẻ. 

5. Dongwha Duty Free

Dongwha Duty Free là một cửa hàng miễn thuế nổi tiếng, nằm ở trung tâm của tòa nhà Gwanghwamun. Đây chính là nơi mà nhiều khách thập phương chọn đến để mua sắm. Tại Dongwha Duty Free, du khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình thật nhiều các mặt hàng giá rẻ với chất lượng cực tốt.

Nơi này sẽ không khiến du khách phải thất vọng, bởi nó hội tụ hầu hết các mặt hàng chất lượng thuộc các thương hiệu nổi tiếng như: Louis Vuitton, Celine, Bottega Veneta, Dior, Gucci,…Các mặt hàng miễn thuế ở Dongwha Duty Free đều được sắp xếp theo từng khu vực khác nhau nên rất dễ dàng cho du khách trong việc tìm kiếm và chọn mua những món đồ mà mình thích.

6. Walkerhill Duty Free

Walkerhill Duty Free nằm trong khu vực của khách sạn Sheraton Walkerhill. Đây chính là địa điểm mua sắm tự hào về chất lượng cũng như độ đa dạng các mặt hàng. Tại Walkerhill Duty Free, du khách hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều các mặt hàng chất lượng, thuộc các thương hiệu nổi tiếng như: Manolo Blahnik, Chloe, Tod,… Điều đáng nói, nếu khách sở hữu những thẻ VIP Bạc thì sẽ được giảm giá các mặt hàng đến 10% so với giá bình thường. Đây là một cửa hàng miễn thuế rẻ nhất và chất lượng nhất tại Hàn Quốc mà nhiều khách nước ngoài chọn đến để mua sắm.

7. Hyundai Department Store

Hyundai Department Store có một quy mô lớn và đa dạng không hề thua kém những cửa hàng miễn thuế khác ở Hàn Quốc. Tại đây có nhiều sản phẩm khác nhau, thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Hyundai Department Store được chia thành 9 tầng khác nhau, trong đó tầng 1 đến 7 là các mặt hàng quần áo. Từ tầng 9 và 10, du khách có thể mua sắm nhiều mặt hàng khác nhau với mức giá rất rẻ.

Các mặt hàng tại Hyundai Department Store đều được bày trí khá gọn gàng, theo từng khu vực khác nhau. Hyundai Department Store từng xuyên có các chương trình giảm giá, khuyến mãi dành cho du khách. Đây chính là một trong những chương trình tạo điều kiện giúp du khách có thể dễ dàng mua sắm các mặt hàng với mức giá rẻ nhất.

8. Galleria Department Store

Galleria Department Store chính thức hoạt động vào năm 1990, có nhiều mặt hàng khác nhau để du khách thỏa sức mua sắm. Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ một bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới.

Đến với Galleria Department Store, du khách có thể thỏa sức tham quan, khám phá và mua sắm cho mình nhiều mặt hàng chất lượng với mức giá cực kỳ bình dân. Chuỗi cửa hàng này có nhiều mặt hàng được sắp xếp theo các khu vực khác nhau, bao gồm: quần áo, thời trang, mỹ phẩm, đặc sản, đồ lưu niệm, đồ thủ công,… Có thể nói, Galleria Department Store chính là nơi mà du khách có thể tìm thấy mọi thứ mà mình muốn với mức giá rẻ đến bất ngờ đấy.

9. JDC Duty Free

JDC Duty Free là một cửa hàng mua sắm miễn thuế nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tại đây, du khách có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều mặt hàng mua bán với mức giá miễn thuế cực rẻ, đó chính là quần áo thời trang, đồ điện tử, đồ lưu niệm, đồ cổ,… JDC Duty Free cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giảm giá với mức cực rẻ. Đây chính là cơ hội để du khách có thể thỏa sức mua sắm cho mình các mặt hàng chất lượng với mức giá bình dân nhất. Điều đáng nói, các mặt hàng ở JDC Duty Free được bày bán đại trà tại các cửa hàng bách hóa ngay bên trong. Vì thế, du khách có thể đến bất cứ cửa hàng nào để mua cho mình món đồ ưng ý nhất.

10. Doota Duty Free

Doota Duty Free là một cửa hàng miễn thuế thân thiện, hoạt động vào ban đêm duy nhất ở đất nước Hàn quốc. Cửa hàng miễn thuế này nằm ở Dongdaemun, tự hào mà nơi có nhiều sản phẩm chất lượng. Doota Duty Free có tất cả 600 thương hiệu nổi tiếng, từ quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, thực phẩm, rượu vang,…

Doota Duty Free chính thức mở từ ngày 20/5/2016. Nơi này hoạt động từ 10:30 đến 23:00, lúc nào cũng đông đúc. Nếu du khách muốn tìm một địa điểm mua hàng miễn thuế ở Hàn Quốc thì đừng nên bỏ qua Doota Duty Free.

11. SM Duty Free

SM Duty Free hoạt động từ rất lâu và là địa điểm mua sắm lý tưởng của rất nhiều khách hàng. Ở SM Duty Free, người ta cung cấp tới hơn 5.000 sản phẩm từ thời trang, mỹ phẩm cho đến đồ điện tử, đồ gia dụng,.. với những thương hiệu khác nhau. Khách hàng có thể mua được hàng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Beanpole hay Victoria’s Secret. Thậm chí du khách có thể đặt mua tại trang website của SM Duty Free rồi đến lấy trực tiếp tại cửa hàng bất cứ lúc nào vì các quầy hàng ở đây mở tới 24 giờ.

Lưu lại Top 10 trung tâm mua sắm miễn thuế trên đây, du khách có thể tha hồ mà trải nghiệm hoạt động mua sắm trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Sẽ còn thú vị hơn nếu hành trình của du khách có thêm các địa điểm vui chơi, nơi ăn uống và cả các lễ hội văn hóa. Hàn Quốc chính là một thiên đường du lịch lý tưởng cho du khách tha hồ mà khám phá những điều thú vị và ấn tượng nhất đấy!