Bangkok là thiên đường của khách du lịch nhưng cũng tiềm tàng khá nhiều ẩn họa lừa đảo. Đến với thủ đô của đất nước chùa Vàng bạn nên cảnh giác trước những chiêu lừa khá tinh vi để tránh mất tiền oan uổng.
Bangkok là thiên đường của khách du lịch nhưng cũng tiềm tàng khá nhiều ẩn họa lừa đảo. Đến với thủ đô của đất nước chùa Vàng bạn nên cảnh giác trước những chiêu lừa khá tinh vi để tránh mất tiền oan uổng. 1. Mua đồ "hàng hiệu" phố Khao San Khao San là con phố quá quen thuộc với khách du lịch nhưng cũng là nơi tiềm ẩn khá nhiều mẹo lừa đảo. Tại đây, bạn dễ mua phải những món đồ vô giá trị hoặc bị tính giá "chát" hơn rất nhiều. Mặt hàng điển hình khiến du khác mắc bẫy là đá quý, thời trang hàng hiệu và đồ điện.

Khao San Road Night

Giá của chúng thấp hơn hẳn so với giá bạn thấy ở nhà. Tốt nhất là đừng tin. Những chiếc camera bạn mua ở trung tâm thương mại MBK có thể hỏng ngay sau vài tuần sử dụng. Cách tốt nhất để không mắc những cái bẫy nà y là đừng mua bất cứ thứ gì mà bạn chưa hiểu rõ; hỏi han các du khách đi trước bạn về giá cả của các món đồ và dạo quanh một vòng khảo giá trước khi quyết định mua hàng. 2.  "Chùa đóng cửa" Bạn có thể bị những hướng dẫn viên du lịch giả mạo hoặc các nhân viên quản lý giống như thật nói với bạn rằng công trình đã đóng cửa và dụ dỗ bạn tới điểm đến khác. Thậm chí, một số kẻ lừa đảo còn dựng ngay quầy bán vé giả ngay bên ngoài quầy bán vé thật để lừa du khách. Một số kẻ gian còn sẵn sàng đón bạn bên ngoài các công trình nổi tiếng để đưa bạn tới những điểm mua sắm khác, nói dối rằng chuyến xe đó hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, nếu không muốn bị lừa, đừng bao giờ bước ngay lên một chiếc tuk tuk, nhất là nếu nó miễn phí. Nên kiểm tra trước thông tin về giờ mở cửa cũng như điểm bán vé của các công trình nổi tiếng trên Internet trước khi đến tham quan. Bạn có thể ghi nhớ giờ mở cửa của một số ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok dưới đây: wat arunWat Arun có tên tiếng Việt Chùa Bình Minh nằm trên bờ tây sông Chao Phraya. Mở cửa hàng ngày: 8h30 - 17h00; vé vào cổng: 50 Baht. wat phra keaw bangkokWat Phra Kaew hay chùa Phật Ngọc nơi lưu giữ pho tượng Phật ngọc lục bảo, một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của Thái Lan. Mở cửa hàng ngày 8h30 - 15h30; vé vào cổng: 30 Baht. BuddhaWatPhoBangkokWat Pho là ngôi chùa lớn nhất Bangkok, sở hữu hơn một ngàn ảnh Phật, cùng bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46m và cao 15m. Giờ mở cửa: 08h00 - 17h00; vé vào cổng: 50 Baht. wat benchamabophit dusitvanaramWat Benchamabophit Dusitvanaram có tên tiếng Việt là Chùa Cẩm Thạch, tọa lạc ở quận Dusit của Bangkok. Giờ mở cửa: 8h30 - 17h30. WatMahathatWat Mahathat là một trong sáu ngôi chùa thuộc hoàng gia Thái, điều thú vị nhất là ở đó có một đầu tượng Phật với khuôn mặt đẹp hiện ra trong chùm rễ cây ôm trọn, tạo thành một bức tranh sống động và lạ kỳ. Giờ mở cửa: 9h - 17h. WatSaketWat Saket có tên đầy đủ là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan, tên tiếng Việt là chùa Núi Vàng, là nơi cất giữ xá lợi Phật. Giờ mở cửa: 9h – 17h; Miễn phí vé vào cổng. wat traimitWat Traimit, tên tiếng Việt là Chùa Phật Vàng, nổi tiếng với pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Giờ mở cửa: 9h – 17h; Vé vào cửa: 40 Baht. 3. Đi tuk tuk Rong ruổi trên khắp nẻo đường trong một chiếc xe ba bánh đáng yêu sẽ là một kỉ niệm thú vị đối với nhiều khách du lịch đến với Thái Lan, nơi mà loại xe taxi ba bánh này được gọi bằng cái tên khá vui tai "tuk-tuk". Xe tuk-tuk không có đồng hồ tính tiền vì vậy bạn sẽ cần phải thương lượng giá xe với tài xế trước khi bước lên xe, điều này đôi khi khá khó khăn nhưng nếu không làm thì có thể các anh tài xế sẽ làm bạn phải há hốc mồm vì phải trả một đống tiền xe.

tuktuk1

Bạn cũng sẽ cần phải luôn cẩn thận coi chừng bị lừa đảo cho dù bạn đã nghiên cứu kĩ và cảnh giác khi đến mỗi quốc gia, bọn lừa đảo rất phổ biến và tồn tại ở khắp nơi sẽ dụ bạn đi xe với chi phí rất là rẻ nhưng sau đó họ sẽ đưa bạn đến các cửa hàng đá quý hoặc tiệm may, nơi họ sẽ gây cho bạn rất nhiều áp lực phải mua một cái gì đó. Tốt nhất bạn nên thỏa thuận với họ để chở bạn tới thẳng nơi bạn muốn đến, không có vòng vo tam quốc gì hết. 4. Ở chung nhà với người bản địa Ở chung nhà với người dân bản địa là cách lý tưởng để khám phá, tìm hiểu về cuộc sống thường nhật của họ. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về gia đình mà bạn định tới sống cùng khi có ý định này tại Bangkok. Đôi khi, một số gia đình không mấy lương thiện có thể rủ bạn chơi bạc ăn tiền để bòn rút của bạn, số khác có thể tính phí cực cao cho các bữa ăn hoặc bỏ chất gây nghiện vào đồ ăn thức uống. Ngay cả ở thủ đô nước mình, nếu một người xa lạ hoàn toàn mời bạn về nhà, bạn cũng sẽ cảm thấy nghi ngại. Vậy nên khi ở Bangkok, một thành phố lớn chứ không phải một ngôi làng nhỏ, bạn hãy lịch sự từ chối những lời mời kiểu này. Còn nếu đã nhận lời, bất kể bạn đi cùng ai hãy nhớ tránh tuyệt đối những trò chơi dính đến tiền hay cờ bạc.