4 điểm du lịch phượt hút khách mùa hè

Bên cạnh những thành phố biển nổi tiếng thì các hòn đảo như Bình Ba, Lý Sơn, Nam Du, hay điểm cực Mũi Đôi đang được nhiều du khách yêu thích khi lựa chọn đi du lịch hè.

Tiết trời mùa hè nắng nóng oi bức trên khắp cả nước, nên ngoài những vùng núi mát, những khu du lịch sinh thái thì khu du lịch biển được nhiều người ưa thích. Tùy vào thời gian được nghỉ mà mỗi du khách chọn cho mình những cung đường hợp lý.

1. Lý Sơn, Quảng Ngãi

4 diem du lich phuot hut khach mua he 1Những chiếc thuyền thúng của ngư dân ở Lý Sơn nhìn từ cổng Tò Vò

Đảo Lý Sơn được coi chính là đảo Jeju của Việt Nam vì theo những nhà khoa học cho hay thì Đảo Lý Sơn được hình thành nhờ sự phun trào của núi lửa các đây hàng triệu năm…. Nằm cách đất liền khoảng 30 km. Hòn đảo này không chỉ nổi tiếng với nghề trồng tỏi mà còn thu hút nhiều du khách trẻ đến khám phá những rặn san hô, tắm biển, hoặc thuê thuyền ra Đảo Bé. Ngoài ra, du khách còn được ăn hải sản và qua đêm ở nhà nghỉ trên đảo.

Chỉ sau 1h45 phút đi tàu cao tốc từ cảng Sa Kỳ bạn sẽ tới đảo. Chi phí khoảng 700.000 đồng một người.

Lịch trình gợi ý: Bạn có thể đi tàu hoặc máy bay ra Quảng Ngãi, sáng 6h bắt xe buýt tới cảng Sa Kỳ, 6h30 bắt đầu bán vé, 8h tàu chạy, ở lại Lý Sơn và Đảo Bé hai đêm để tham quan và tắm biển.

2. Bình Ba, Khánh Hòa

4 diem du lich phuot hut khach mua he 2Đường ở Bình Ba được bê tông hóa có nhiều đoạn dốc và khúc cua đáng để các tay phượt thử nghiệm xe máy

Đảo Bình Ba nổi tiếng với tên ví von “đảo tôm hùm” cùng sự trù phú của những bãi tắm và những rặng san hô. Chỉ cần bước chân lên Bình Ba là bạn có thể thuê xe máy chạy vòng quanh đảo, xuống những bãi tắm nước xanh biếc và lặn ngắm san hô.

Lịch trình gợi ý: Để đi Bình Ba bạn có thể đi máy bay, ô tô, tàu hỏa ra Nha Trang rồi thuê xe máy chạy vào cảng Ba Ngòi, đi tàu ra Bình Ba. Thời gian chơi trên đảo là hai ngày một đêm với chi phí khoảng 1,3 triệu người.

3. Mũi Đôi, Khánh Hòa

Vào dịp hè những bạn sinh viên thích du lịch bụi thường quan tâm tới trekking các điểm cực trong đó có Mũi Đôi, Vạn Ninh, Khánh Hòa. Để ra được Mũi Đôi bạn phải đi qua 4 km sa mạc cát và 8 km đường rừng, ở lại Mũi Đôi một đêm sau đó buổi sáng đón bình minh và đi trek điểm cực.

Lịch trình gợi ý: Bạn có thể đi tàu ra Tuy Hòa, thuê xe máy đi qua đèo Cả rồi chạy vào Đầm Môn. Sau khi gửi xe máy rồi đi vào nhà chú Hai để dẫn đường ra Mũi Đôi. Ở lại Mũi Đôi một đêm, hôm sau về lại Đầm Môn, chạy xe về Tuy Hòa. Kinh phí khoảng 1,2 triệu một người.

4. Nam Du, Kiên Giang

Đây là quần đảo thuộc tỉnh Kiên Giang đang rất được chú ý trong thời gian gần đây. Đặc biệt với người dân TP HCM thì đây là một điểm đến thích hợp cho những ngày cuối tuần. Chỉ cần 3 ngày nghỉ là bạn có thể đi Nam Du.

Lịch trình gợi ý: Tối thứ 6 lên xe về Rạch Giá, 5h sáng tới nơi, đi xe trung chuyển ra bến tàu Rạch Giá. Sau đó bạn đi tàu cao tốc ra Hòn Lớn, thuê thuyền đi tham quan các hòn nhỏ, ăn ngủ vào đêm thứ 7, chủ nhật về lại đất liền. Đi chuyến xe khách chiều lúc 16h tới TP HCM là khoảng 11h đêm. Tổng kinh phí khoảng 1,5 triệu một người.

Theo VnExpress