5 nông trại hoa quả không thể bỏ qua khi du lịch Melbourne, Úc

Du lich nước Úc, ngoài việc dạo quanh thành phố Sydney, tham gia đãi vàng bằng các công cụ cổ điển, chiêm ngưỡng dãy núi Blue Moutain… du khách sẽ được tự tay hái các loại trái cây mọng ngọt trong các nông trại hoa quả ở thành phố Melbourne. Tại các nông trại, nhiều người dân Melbourne đã trồng, mang đến cơ hội lựa chọn các loại hoa quả tươi ngon cho khách du lịch khi ghé thăm.

1. Cherry Hill Orchards Farm

  • Địa chỉ: 480 Queens Rd, Wandin East VIC 3139, Úc.

Cherry Hill Orchards là một trong những trang trại nổi tiếng trên toàn nước Úc. Trái cây tại đây được trồng với chất lượng cao dùng để xuất khẩu. Cherry Hill Orchards mở cửa suốt các ngày trong tuần, từ 9:00 – 17:00.

Muốn tự mình hái đầy những giỏ cherry chín mọng từ trên cây, du khách hãy ghé thăm Cherry Hill Orchards ở Thung lũng Yarra vào mùa hè hoặc từ tháng 11! Ngoài ra, Cherry Hill Orchards còn có một cửa hàng mở cửa phục vụ trong mùa thu hoạch – chất đầy những loại thức uống làm từ cherry như: nước ép, soda, thậm chí có cả bia như: Cherry Vanilla Porter.

Vào mùa xuân hàng năm, khi không gian tràn ngập màu trắng của hoa anh đào, Cherry Hill Orchards còn tổ chức lễ hội hoa anh đào, mang đến cho du khách và gia đình một ngày thư giãn ngắm hoa và vui chơi với nhau.

2. Rayner’s Orchard Farm

  • Địa chỉ: 60 Schoolhouse Rd, Woori Yallock VIC 3139, Úc.

Rayner’s Orchard Farm là một vườn trái cây gia đình ở Thung lũng Yarra, trồng hơn 450 cây ăn quả, bao gồm cây quả hạch, cây họ cam quýt, những loại cây khác như ổi, ổi dứa và rất nhiều trái cây ngon ngọt khác. Du khách có thể đến thăm và hái trái cây quanh năm. Tuy nhiên, vào tháng 9 – 10 thì có ít loại trái cây hơn. Mùa xuân có đào, cam, chanh, đại hoàng và xuân đào. Nếu có thể, du khách nên thử một vòng quanh khu vườn bằng xe kéo để thử vài loại quả và tìm hiểu thêm về những loại quả mà mình thích.

3. Beechworth Berries Farm

  • Địa chỉ: 46 Reids Way, Wooragee VIC 3747, Úc.

Beechworth Berries là một thương hiệu quen thuộc ở các chợ nông sản Victoria, tuy vậy, du khách hoàn toàn có thể đến tận nông trại và tận tay hái những trái dâu tươi ngon. Dâu tây tại đây được trồng chỉ cao ngang hông để dễ thu hoạch. Thời điểm tốt nhất để thu hoạch là từ tháng 4 – 5 hoặc tháng 10 – 1 năm sau.

Hãy mang theo một cái giỏ và hái về nhà ít nhất là 500g dâu tây! Du khách cũng đừng quên ghé qua cửa hàng (mở cửa hàng ngày trong suốt vụ mùa) để mua thêm vài hũ mứt “nhà làm” nhé!

4. Sunny Creek Organic Farm

  • Địa chỉ: 69 Tudor Rd, Trafalgar South VIC 3824, Úc.

Sunny Creek Organic Farm toạ lạc ở Strzelecki Ranges cho phép du khách tự tay hái những quả mọng ngon nhất dành cho mình. Trang trại này trồng đa dạng các loại trái cây và dâu như: dâu rừng, dâu tây, quả mâm xôi, mâm xôi đen giống Úc, Boysenberries, quả lý gai, lý chua, táo, ổi dứa, hạt dẻ và hồng vàng.

Sunny Creek Organic Farm mở cửa hàng ngày trong suốt kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, ngoài kỳ nghỉ ấy, du khách phải gọi điện trước để đặt chỗ.

Cửa hàng tại đây cũng bán khá nhiều loại mứt và thạch: mứt trái cây, rau câu, rượu trái cây, dấm và nước sốt. Du khách nên mua đem về và thưởng thức nếu có dịp ghé thăm nơi đây nhé!

5. Sunny Ridge Strawberry Farm

  • Địa chỉ: 244 Shands Rd, Main Ridge VIC 3928, Úc.

Đến Sunny Ridge Strawberry Farm, du khách sẽ nhìn thấy vô vàn những quả dâu tây chín mọng trên những cành cây nặng trĩu sà ngay trước mắt. Chúng khiến du khách muốn được hái và ăn ngay lập tức.

Tại đây, thời điểm thu hoạch dâu tây thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào yếu tố thời tiết (loại trái cây này cần nhiều ánh nắng mặt trời và lượng mưa nhỏ).

Nếu có dịp du lịch Úc, du khách đừng quên ghé thăm 5 nông trại hoa quả ở Melbourne như chúng tôi vừa mới chia sẻ trên đây để được “hòa mình” với thiên nhiên và có một kỳ nghỉ dưỡng yên bình đúng nghĩa nhé!