7 điều nên nhớ khi du lịch Dubai

Để hành trình du lịch Dubai thuận tiện, vui vẻ và đầy thú vị, tour24h.com xin mách du khách 7 điều nên lưu ý sau đây về những quy định, văn hóa giao tiếp, ứng xử khi du lịch Dubai.

Để hành trình du lịch Dubai thuận tiện, vui vẻ và đầy thú vị, tour24h.com xin mách du khách 7 điều nên lưu ý sau đây về những quy định, văn hóa giao tiếp, ứng xử khi du lịch Dubai.

1. Suy nghĩ kỹ trước những cú “bấm máy”

7 dieu nen nho khi du lich dubai 1.1

Không bao giờ chụp hình với người khác nếu bạn chưa hỏi ý kiến của họ. Đặc biệt bạn không được phép chụp hình ở những nơi như tòa nhà chính phủ, khu căn cứ quân sự, bến cảng hải quan và các địa điểm khác có tính chất tương tự.

Một điều tối quan trọng là không được phép chụp hình với phụ nữ Hồi giáo nếu không được sự cho phép của họ.

2. Tránh uống rượu ở nơi công cộng

7 dieu nen nho khi du lich dubai 1.2

Rượu hoàn toàn bị cấm tại đây, tuy nhiên bạn có thể mua nó ở một vài cửa hàng miễn thuế trước khi đến thành phố. Dù vậy, không ai được mang quá 4 chai rượu trên tay, có lệnh cấm đấy. Ngoài ra, là du khách bạn sẽ không thể mua rượu tại các cửa hàng địa phương. (Người dân địa phương sẽ có giấy phép cho việc mua rượu). Và hãy nhớ, tại đây việc say rượu ở nơi công cộng sẽ bị xử phạt như việc say rượu lái xe. Hãy cẩn thận nhé!

3. Cẩn thận với các loại thuốc bạn mang theo

7 dieu nen nho khi du lich dubai 1.3

Bạn hãy chắc chắn với bác sỹ của mình mọi loại thuốc mà bạn có thể mang theo. Một số trường hợp, cần có giấy phép của bác sỹ cho việc này. Bảo đảm các loại thuốc ấy là hợp pháp và được phép sử dụng tại đây. Nếu không, bạn có thể tốn một khoảng thời gian dài trong tù thay vì tận hưởng chuyến du lịch của mình.

4. Ổ cắm điện

7 dieu nen nho khi du lich dubai 1.4

Ổ cắm điện 3 chấu là tiêu chuẩn trên khắp UAE. Tuy nhiên, tốt nhất hãy trang bị một bộ chuyền đổi, sẽ giúp bạn tiên lợi trong các chuyến du lịch khác.

5. Tránh thể hiện tình cảm cá nhân ở nơi công cộng

7 dieu nen nho khi du lich dubai 1.5

Thể hiện tình cảm công khai được xem là một trong những điều chống đối với chính quyền, tương tự như đồng tính luyến ái. Vì Dubai theo luật Sharia- luật tôn giáo của Hồi giáo, do vậy một số trang web du lịch thậm chí còn khuyên các cặp vợ chồng nếu có thể nên sắp xếp ở phòng riêng biệt trong khách sạn.

6. Đổi tiền

7 dieu nen nho khi du lich dubai 1.6

Không bao giờ đổi tiền ở những nơi công cộng trong thành phố, chưa kể đến việc không nhận được số tiền đầy đủ, nó có thể dẫn bạn đến những đến tình huống không hay, tốt nhất hãy đổi tiền tại sân bay, ngân hàng hoặc khách sạn.

7. Trang phục

7 dieu nen nho khi du lich dubai 1.7

Vì đây là một đất nước Hồi Giáo, nên hãy chú ý trang phục của bạn đôi chút. Phụ nữ có thể mặc đồ tắm tại bãi biển, hồ bơi, tuy nhiên tuyệt đối không mặc nó ở những nơi công cộng, ngay cả là đường từ bãi biển về khách sạn. Với nam giới, không nên ra ngoài với chỉ chiếc quần short. Người dân địa phương sẽ không dành cho bạn cái nhìn thiện cảm với những trang phục quá hở hang.

Dubai là một thành phố tuyệt vời, điểm đến hấp dẫn cho mọi khách du lịch. Hãy dành chút thời gian lưu ý những điềm trên, nghiên cứu thêm về văn hóa, tôn giáo và con người tại đây, bạn sẽ có một hành trình đáng nhớ. Bởi lẽ, du lịch không chỉ là những bức ảnh đẹp mà còn là khoảng thời gian để bạn trải nghiệm về một miền đất mới, về những con người mới.

tour24h.com