Chết cười với những phàn nàn của du khách

Ở Tây Ban Nha toàn người Tây Ban Nha, bãi biển có quá nhiều cát, dưới nước có cá, người dân quá xinh… là những lời kêu ca khiến hướng dẫn viên không thể nào quên.

Ở Tây Ban Nha toàn người Tây Ban Nha, bãi biển có quá nhiều cát, dưới nước có cá, người dân quá xinh… là những lời kêu ca khiến hướng dẫn viên không thể nào quên.

Cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu xem, bạn có khi nào lâm vào những tình huống vui nhộn này chưa nhé!

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 1.2

1. “Trong kỳ nghỉ ở Goa, Ấn Độ, tôi phát hoảng khi biết gần như nhà hàng nào cũng có món cà ri. Tôi không thích đồ ăn cay”. Có lẽ du khách này không biết cà ri là món ăn phổ biến ở Ấn Độ.

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 1.3

2. “Bãi biển nhiều cát quá.” Không rõ họ còn muốn bãi biển có gì ngoài cát.

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 1.4

3. “Chúng tôi đi du lịch ở Tây Ban Nha và gặp rắc rối với các tài xế taxi, vì họ toàn là người Tây Ban Nha”. Chẳng lẽ ở Tây Ban Nha tại toàn người Anh hay người Mỹ?

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 1.5

4. “Chúng tôi mua vé ở công viên nước, nhưng chẳng ai bảo chúng tôi đem theo đồ bơi và khăn cả. Chúng tôi tưởng là trong vé có rồi”.

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 1.6

5. “Chẳng ai bảo chúng tôi là dưới nước có cá cả. Bọn trẻ đã rất sợ”. Các hướng dẫn viên dù chu đáo đến mấy chắc cũng không thể ngăn cá bơi ở biển được.

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 2.2

6. “Những con vật trong sở thú nhìn buồn rười rượi, làm các con tôi khóc. Họ không huấn luyện cho chúng biết cười được à?”

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 2.4

7. “Chẳng có biển nào cảnh báo rằng người sợ độ cao không nên đi ngắm cảnh bằng khinh khí cầu”.

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 2.6

8. “Phụ nữ địa phương quá đẹp. Họ làm tôi thấy tự ti về bản thân”.

 Nhung phan nan bat ngo cua du khach 2.5

9. “Chúng tôi mua một chiếc kính Rayban giá 5 euro từ người bán hàng rong, sau đó mới biết đó là kính giả”.

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 1.9

10. “Chúng tôi phải xếp hàng ngoài trời để đón thuyền, không có điều hòa nữa chứ”.

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 2.0

11. “Hôn phu và tôi đặt một phòng giường đôi, nhưng chúng tôi lại bị cho vào ở phòng giường cỡ vua. Các anh phải chịu trách nhiệm và hoàn tiền vì tôi đã có thai. Chuyện này sẽ không xảy ra nếu các anh cho chúng tôi phòng như đã yêu cầu”.

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 2.1

12. “Chúng tôi không tận hưởng nổi chuyến đi vì hướng dẫn viên quá xấu. Bạn không thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp khi nhìn vào khuôn mặt như của anh ta”. Không hiểu vị khách này nghĩ gì khi phàn nàn với công ty du lịch như thế?

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 1.7

13. “Chúng tôi mất 9 tiếng để bay về nhà, từ Jamaica về Anh. Trong khi đó, các du khách Mỹ chỉ mất có 3 tiếng. Thật không công bằng”. Du khách này có lẽ cần học lại môn địa lý.

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 1.8

14. “Tôi đã so diện tích của khu suite một phòng ngủ của chúng tôi với khu suite 3 phòng ngủ của người bạn, phòng của chúng tôi nhỏ hơn nhiều”.

Nhung phan nan bat ngo cua du khach 1.1

15. “Những người bán hàng ở Puerto Vallarta thật lười biếng khi đóng cửa vào buổi trưa. Tôi thường cần mua vài thứ vào giờ nghỉ trưa, lẽ ra phải có lệnh cấm việc này”. Đây là những lời than phiền của du khách khi đến Vallarta du lịch.

Nếu tìm hiểu trước một số thông tin, tập quán của người dân bản địa trước khi đi du lịch có lẽ du khách sẽ tránh gặp phải những tình huống như trên. Và việc bạn đi du lịch không đồng nghĩa với việc người dân địa phương phải chiều theo thói quen của bạn.

Theo Zing News