Công viên Quốc gia Nambung – Sa mạc cát vô cùng đặc biệt ở nước Úc

Công viên Quốc gia Nambung nằm cách thành phố Perth khoảng 245km về phía Bắc, là nơi có một trong những cảnh quan độc đáo và quyến rũ nhất của nước Úc – Sa mạc Pinnacles. Nơi đây bao gồm những làng chài, các bãi biển trải dài với bờ cát trắng, cùng với đó là bạt ngàn những ngọn tháp, những đụn cát vàng dưới ánh nắng mặt trời. 

Có lẽ khi đặt chân đến Công viên Quốc gia Nambung, du khách sẽ rất ngỡ ngàng trước vị trí tọa lạc của công viên này ở các Pinnacles. Đây là một sa mạc cát vô cùng đặc biệt ở nước Úc, nổi bật với các ngọn tháp và những đụn cát vàng khổng lồ. Thực chất các đụn cát này chính là một kỳ quan địa chất được hình thành từ hàng ngàn năm trước với cấu trúc rất đặc biệt. Các cột lớn thì có bề ngoài giống như vỏ ốc biển, đụn cát nhô ra theo cách rất độc đáo. Chúng là kết quả của sự kết hợp của nước, thạch anh, đá vôi và cát. Hiện có hơn 150.000 trong số những thành tạo hấp dẫn này cao tới 5m. Một số đỉnh núi có hình dạng giống như bia mộ trong khi một số khác mọc lên từ đồng bằng sa mạc với những cột lởm chởm. Điều này khiến bất cứ ai cũng phải cảm thấy ngạc nhiên và thích thú khi chiêm ngưỡng.

Không chỉ có vậy, Công viên Quốc gia Nambung là điểm đến có nhiều bãi biển trải dài và những làng chài kề sát nhau khiến cho du khách có cảm giác yên bình và thư thái khi ghé thăm. Sự hình thành các địa hình đá vôi ở sa mạc này là điều vô cùng bất thường.

Ngoài ra, Công viên Quốc gia Nambung còn có hệ động thực vật biển vô cùng đa dạng. Tại đây, du khách có thể nhìn thấy nhiều loại chim và động vật bao gồm: Kangaroo xám phương Tây, sở hữu mật ong, Emus, trăn thảm (vô hại) và Cockatoos đen đuôi trắng. Công viên cũng có một số loài thực vật bản địa.

Có thể nói, vào các mùa trong năm, Công viên Quốc gia Nambung đều có sức hấp dẫn đặc biệt, thu hút người ta tìm tới để “hòa mình” với thiên nhiên tươi đẹp. Tuy vậy, vẻ đẹp hấp dẫn nhất của công viên này có lẽ là vào lúc những đóa hoa dại ven đường nở rộ và bung cánh đón nắng ấm đầu này từ mặt trời. Màu sắc nhẹ nhàng cùng những cánh hoa mỏng manh bay bay trong gió chắc chắn sẽ khiến du khách “mê mệt”. 

Trên đây là những thông tin về Công viên Quốc gia Nambung mà chúng tôi cung cấp cho du khách. Hi vọng, với những thông tin này sẽ giúp ích được cho chuyến du lịch Úc sắp tới của du khách.