Dạo chơi trong Công viên Sea World ở Gold Coast, Úc

Sea World Park là một trong những điểm đến giải trí hàng đầu tại thành phố Gold Coast thuộc tiểu bang Queensland của nước Úc. Được thành lập vào năm 1971, công viên nằm bên cạnh biển và có tầm nhìn ra biển Thái Bình Dương, tạo điều kiện tuyệt vời cho các hoạt động giải trí và thể thao nước.

Công viên Sea World nổi tiếng với sự đa dạng về hoạt động và trải nghiệm giải trí mà nó mang lại. Tại đây có một loạt các chương trình biểu diễn thú vị với các loài cá voi, hải cẩu và cá heo cũng như các buổi biểu diễn về kỹ năng của cá mập. Đây là cơ hội hiếm có để du khách có thể tìm hiểu về đời sống dưới biển và tương tác với các loài động vật biển độc đáo.

Ngoài ra, Sea World Park còn có nhiều trò chơi thú vị và vùng thung lũng nước lớn, nơi du khách có thể thử những cuộc hồi hộp trên các dòng nước và dễ dàng tận hưởng niềm vui cùng gia đình và bạn bè. Đây cũng là nơi có khu vực dành riêng cho trẻ em với nhiều hoạt động và trò chơi phù hợp cho các em nhỏ.

Không chỉ là một công viên giải trí, Sea World còn hình thành ý thức về bảo vệ môi trường và quan tâm đến duy trì sự đa dạng của đại dương. Công viên thường xuyên tổ chức các chương trình giáo dục về bảo vệ môi trường và tầm quan trọng của việc bảo vệ các loài sinh vật biển.

Công viên Sea World có nhiều trò chơi thú vị phục vụ mọi đối tượng du khách. Có một khu vực theo chủ đề được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em với các trò chơi vui nhộn tại Nickelodeon Land. Đối với những người thích một chuyến đi mạo hiểm thì hãy nên thử Vortex, một trò chơi quay vòng đỉnh cao giúp lật người lái với tốc độ 30 km/h. Vịnh Castaway là một khu vực dành cho trẻ em khác có tường leo núi, leo dây và trận chiến dưới nước tương tác. Các chuyến đi khác tại công viên là Jet Rescue, đây là chuyến đi trên cạn duy nhất trong công viên, sau đó có hệ thống tàu một ray Sea World đưa du khách đi vòng quanh công viên.

Công viên Sea World cũng là nơi sinh sống của nhiều loại động vật biển như: chim cánh cụt, gấu Bắc Cực, cá mập, sư tử biển, hải cẩu lông New Zealand, hải cẩu lông cận Nam Cực, cá đuối gai độc và một số loài chim biển. Những con cá heo được tìm thấy ở đây là cá heo mũi chai Ấn Độ – Thái Bình Dương và cá heo mũi chai thông thường. Du khách có thể đến xem những chú cá heo con được sinh ra ngay tại Sea World.

Tại triển lãm gấu Bắc Cực đầu tiên và duy nhất ở Úc – Polar Bear Shores ở Công viên Sea World, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những chú gấu Bắc cực như: Mishka, Nelson và Hudson. Shark Bay có hồ bơi cảm ứng, nơi du khách có thể đến gần những sinh vật biển tuyệt đẹp này.

Cuộc gặp gỡ chim cánh cụt cũng là trải nghiệm tuyệt vời khi du khách đến với Sea World Park. Các động vật biển khác tại công viên là rùa quản đồng, rùa quản đồng lai xanh, thạch biển, cá nhiệt đới, hải cẩu, hải cẩu lông và sư tử biển.

Công viên Sea World có nhiều chương trình vui nhộn và mang tính giáo dục cho du khách. Trẻ em có thể thưởng thức các chương trình vui nhộn như: Paw Patrol on Holiday, một chương trình trực tiếp có sự góp mặt của Chase và Marshall từ chương trình Paw Patrol. Một chương trình tuyệt vời khác ở đây là Affinity được thực hiện tại Bãi biển Dolphin. Đây là đầm phá đáy cát nhân tạo lớn nhất và có 5 hồ bơi cùng 1,7 triệu lít nước. Jet Stunt Extreme là một chương trình biểu diễn môtô nước cực kỳ căng thẳng được tổ chức tại hồ SeaWorld.

Đến với Công viên Sea World, du khách còn được trải nghiệm với nhiều hoạt động thú vị khác. Trong thời gian diễn ra chương trình “Sirens of the Sea”, du khách có cơ hội chụp ảnh với Nàng tiên cá của Thế giới Biển sau buổi biểu diễn của họ. Trong những tháng mùa đông, du khách sẽ được nhìn thấy cá voi thành đàn dọc theo Gold Coast và Sea World. Từ đó cung cấp một chuyến đi du thuyền để có cái nhìn cận cảnh về những con cá voi di cư này. Trong thời gian còn lại của năm, công viên sẽ đưa du khách đi du thuyền thư giãn quanh nhiều kênh đào của Gold Coast.

Sea World Park cung cấp các loại chuyến tham quan bằng trực thăng khác nhau trên Bờ biển Vàng ngoạn mục. Các chuyến tham quan này kéo dài từ 5 – 30 phút tùy theo lựa chọn của du khách. Chuyến tham quan của du khách khởi hành từ nhà ga tại SeaWorld và bay qua Broadwater. Khi băng qua bờ biển, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một số khung cảnh đáng kinh ngạc và khó quên nhất về những tòa nhà cao tầng hùng vĩ và Bờ biển vàng của thành phố. Chuyến tham quan sẽ đưa du khách qua Porpoise Point, Đảo Nam Stradbroke và Broadwater trước khi quay trở lại nhà ga Sea World.

Công viên Sea World là một trong những chuyến tham quan vui chơi trong ngày đáng nhớ và thú vị nhất trong hành trình du lịch Úc. Từ trẻ em, thanh thiếu niên đến người lớn, “thế giới biển” ở đây chắc chắn sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc và mang đến trải nghiệm ly kỳ.