Từ ngày 1/11/2016, những Đoàn khách du lịch chất lượng cao đến Đài Loan của các công ty chỉ định (một số quốc gia  được miễn chứng minh công việc, tài chính và phí visa.

Từ ngày 1/11/2016, những Đoàn khách du lịch chất lượng cao đến Đài Loan của các công ty chỉ định (một số quốc gia) được miễn chứng minh công việc, tài chính và phí visa.

Theo Cục Du lịch, Bộ Giao thông Đài Loan, Quốc gia này vừa thi hành chính sách đơn giản hóa thủ tục visa đối với những Đoàn khách du lịch chất lượng cao của các công ty du lịch được chỉ định thuộc thị trường mới nổi ở châu Á như Việt Nam, Indonesia, Phillippines, Ấn Độ. Chính sách được áp dụng từ 1/11/2016.

Các đoàn khách đạt điều kiện sẽ được miễn chứng minh công việc, tài chính và phí xin visa.

don gian hoa thu tuc visa dai oan 1

Vào năm 2012, Việt Nam và Đài Loan ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong du lịch. Dự kiến số lượt du khách 2 quốc gia du lịch qua lại trong năm 2015 lên đến 500.000 lượt người.

Sóng đôi với chính sách mới nhất này, ngày 23/11, ông Tạ Vị Quân, Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan tổ chức buổi quảng bá về du lịch tại Hà Nội. Tham gia đoàn còn có nhiều đại diện doanh nghiệp, lữ hành, khách sạn, hàng không… nhằm cung cấp thông tin mới nhất, ưu đãi nhất về du lịch Đài Loan. Tham gia vào sự kiện này cũng có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn.

Có rất nhiều chuyến bay thẳng hàng ngày từ Hà Nội, TP HCM đến Đài Bắc, Đài Loan trong khoảng 2,5 -3,5 tiếng; giá từ 310 USD. Mùa này giá toủ đi du lịch Đài Loan cũng được khuyến mãi nhằm kích cầu du lịch.

Theo VnExpress