Hoàng cung Ngũ Thế Hoàng là điểm đến hấp dẫn khách tham quan du lịch Thái Lan. Nơi được mệnh danh là điểm đến “Nghệ thuật đại toàn của Thái Lan”.

Hoàng cung Ngũ Thế Hoàng là điểm đến hấp dẫn khách tham quan du lịch Thái Lan. Nơi được mệnh danh là điểm đến “Nghệ thuật đại toàn của Thái Lan”.

Hoang Cung Ngu The Hoang 1.1

Vị trí, giờ mở cửa, vé tham quan Hoàng Cung Ngũ Thế Hoàng

Tọa lạc trên đường Rajavithee Road, mở cửa từ 08:30 đến 16:30 thứ ba tới thứ bảy hàng tuần, với mức vé chỉ 100 baht/người/lượt ( khoảng 70.000 vnđ) Hoàng Cung Ngũ Thế Hoàng là một điểm đến không thể bỏ qua trong bất kỳ hành trình du lịch Thái Lan nào.

Kiến trúc Hoàng Cung Ngũ Thế Hoàng, Bangkok

Hoang Cung Ngu The Hoang 1.2

Sở dĩ được gọi với tên là Hoàng Cung Ngũ Thế Hoàng vì nơi đây được phân chia ra làm 5 khu vực riêng biệt: Cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew (chùa Phật Ngọc), Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia và cung điện Huy Hoàng.

Hoàng cung Ngũ Thế Hoàng nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan. Nó nằm trong khu Hoàng cung Dusit. Đây là cung điện làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới do Quốc vương Chulalongkorn (Rama V) xây dựng vào năm 1901, được xem như ngôi nhà ở miền quê mát mẻ dùng vào những việc nghỉ ngơi, thuộc vùng ngoại ô của Bangkok. Đức vua đã ở nơi này 5 năm, tức là cho đến năm 1906. Từ năm 1932 cung này bị biến thành nhà kho. Từ năm 1982, cung điện Ngũ Thế Hoàng được trùng tu và trở thành một viện bảo tàng về vua Chulalongkorn.

Hoàng Cung Ngũ Thế Hoàng

Nằm bên cạnh sông Mi Nam, với diện tích rộng tới gần 2km, Hoàng Cung Ngũ Thế Hoàng là một quần thể kiến trúc cổ, với qui mô lớn trong trung tâm thành phố Bangkok được bảo tồn qua các triều đại.

Đây là nơi tiêu biểu, điển hình cho kiến trúc truyền thống Thái Lan hòa quyện với phong cách mới lạ phương Tây, nơi được mệnh danh là “Nghệ thuật đại toàn của Thái Lan”.

Phòng ngủ của hoàng đế là phần duy nhất được thiết kế theo kiểu châu Âu, có pano va phòng tắm và nhà vệ sinh dội nước tự động (các sự kiện này xem như hiện diện đầu tiên tại Thái Lan). Trong khi lối kiến trúc cung điện Ngũ Thế Hoàng thấm đậm kiểu Thái, có pha trộn kiểu Tây phương, bằng chứng là những bức chân dung của nữ hoàng Victoria và Trung Quốc được in lồng vào nhau qua nhiều kiểu khác nhau trên tường.

Cung điện Chitralada

cung dien chitralada 1.1

Cung điện Hoàng Gia (Grand Palace): nơi ở trước kia của hoàng gia Thái Lan. Tòa nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ tếch lớn nhất thế giới. Ngày nay, nơi đây được sử dụng là địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng, trong đó có cả lễ đăng quang của quốc vương. Đến thăm cung điện Hoàng Gia, du khách không thể bỏ qua cơ hội tham quan bức tượng Phật bằng ngọc xanh.

Cung điện Huy Hoàng

Cung dien huy hoang 1.1

Cung điện Huy Hoàng: một khu vực rộng lớn gồm: đền thờ hoàng tộc, nơi sưu tầm vũ khí hoàng gia, những đồng tiền và viện bảo tàng nhỏ lưu giữ đồ tạo tác.

Không chỉ được tìm hiểu, khám phá để biết một gia đình hoàng tộc đã sinh sống như thế nào. Hoàng Cung Ngũ Thế Hoàng còn có một điểm đặc biệt nổi trội, khiến du khách có ấn tượng sâu đậm không thể quên, đó là những tháp vàng, chùa vàng. Bất cứ lúc nào, và nhất là buổi chiều tà, Hoàng Cung vàng rực, toả sáng lấp lánh một vùng đất, vùng trời thành phố.

Đừng bỏ lỡ các chương trình tour Thái Lan giá rẻ nào và khám phá Hoàng Cung ấn tượng này nhé !

Tin Tổng hợp