Du thuyền trên sông Chao Phraya – Thái Lan

Sông Chao Phraya còn gọi là Sông Mê Nam, là dòng sống huyền thoại lớn nhất ở Thái Lan. Sông ChaoPhraya chảy qua giữa lòng thủ đô Bangkok, những thành phố lớn của Thái lan hầu như đều nằm ven con sông này. Sông Chao Phraya là điểm đến có ý nghĩa văn hóa độc đáo không nên bỏ qua khi du lịch Thái Lan.

 

Sông Chao Phraya còn gọi là Sông Mê Nam, là dòng sống huyền thoại lớn nhất ở Thái Lan. Sông ChaoPhraya chảy qua giữa lòng thủ đô Bangkok, những thành phố lớn của Thái lan hầu như đều nằm ven con sông này. Sông Chao Phraya còn được mệnh danh là dòng sông của các vị vua vì nó có ý nghĩa văn hóa đặc biệt đối với người Thái.

chaophaya 2Hai bên bờ sông đẹp tuyệt vời với những ngôi nhà cao tầng và các đền, tháp, chùa nổi tiếng nhất tại Bangkok

Bắt nguồn của Sông Chao Phraya

Sông Chao Phraya bắt nguồn tự sự hợp lưu giữ sông Ping và sông Nan tại tỉnh Nakhon Sawan. Sông Chao Phraya có chiều dài 372 km chảy từ phía Baqwsc xuống phía Nam, từ các đồng bằng Trung Bộ đến Bangkok và đổ ra Vịnh Thái Lan. Hệ thống sông Chao Phraya cung cấp nước tưới tiêu cho toàn bộ diện tích khoảng 160.000 km2 ở các vùng đồng bằng lân cận. Tuy nhiên tại tỉnh Chainat sông Chao Phraya chia thành 2 nhánh, một dòng chính và một dòng sông nhỏ gọi là sông Tha Chin cùng chảy song song với dòng sông chính và cùng đổ ra Vịnh Thái Lan, cách Bangkok 35 km về phía Tây tại Samut Sakhon.

Các thành phố ven sông Chao Phraya

chaophaya 3Sông Chao Phraya khi hoàng hôn xuống

Những thành phố náo nhiệt nhất, sôi động nhất của Thái lan hầu như đều nằm ven sông Chao Phraya trải từ Bắc xuống Nam như: thành phố Nakhon Sawan, Uthai Thani, Chainat, Singburi, Ang Thong, Ayutthaya, Pathum Thani, Nonthaburi, Bangkok và Samut Prakan. Trong đó Bangkok là nơi làm cho dòng sông này trở nên nổi tiếng và là nơi tạo ra hệ thống giao thông kênh rạch chằng chịt nhất cho thủ đô Bangkok.

Du thuyền trên sông Chao Phraya

Trải nghiệm cảm giác đi du thuyền để khám phá  dòng sông Chao Phraya huyền thọai là một trong những điều tuyệt vời tại Bangkok, nhất là vào buổi tối. Dòng sông trở nên quyến rũ và lung linh hơn, những ánh đèn của thủ đô phản chiếu xuống dòng sông tao nên một dòng sông đầy quyến rũ, lãng mạn và kết hợp thưởng thức những món đặc sản Thái Lan trên du thuyền khi đêm xuống.

chao phraya 4Sông Chao Phraya lung linh khi đêm về

Khi đi du thuyền, bạn sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc về những ngôi chùa, những cung điện dọc sát bên bờ sông, ngọn tháp cao 76 m nằm sừng sửng trên bờ sông là điểm đặc biệt nhất, vật liệu xây dựng nên ngọn tháp là những mãnh vở còn lại của con tàu bị đấm. Đáng chú ý và làm cho các du khách quốc tế mê mang là có khúc sông có rất nhiều cá da trơ như cá Basa, cá Tra lượn lờ qua lại thành từng đàn cá lớn và được các du khách cho ăn bằng bánh mì khi đến tham quan, lý do là nơi đây thuộc Hoàng Gia cá xuất hiện ở đây rất nhiều là nơi đây không cho bất cá, chỉ được tham quan và ngắm chúng.

Ăn tối buffet trên sông Chao Phraya

Xin giới thiếu với các bạn là đi Bangkok nếu có điều kiện thì đừng bỏ quên một buổi ăn buffer tối trên sông Chao Phraya rất lãng mạn và trên du thuyền phục vụ những món ăn quốc tế cực ngon tha hồ mà chọn. Các bạn có đến Bangkok thì hãy nên đi thử nhé rất đáng đồng tiền thưởng thức đồ ăn trên một du thuyền cực kỳ sang trọng phục vụ theo kiểu phương tây kết hợp với múa cổ truyền Thái Lan trên thuyền.

Lúc mình đi trên mình đăng ký trên trang tour24h.com trang này bán rất nhiều tour du lịch tại Bangkok bao gồm các hoạt động du lịch trong ngày đến các buổi ăn Buffer nó như một dạng Deal tại Việt Nam.

Tin Tổng hợp