Gyeonghwa Station – Đường ga hoa anh đào lãng mạn nhất xứ Hàn

Cứ độ khoảng giữa tháng 3, Hàn Quốc lại bước vào mùa xuân với những chồi non xanh mơn mởn và hoa thơm tranh nhau nở rộ. Đến xứ Hàn vào thời gian này, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những loài hoa xinh đẹp, đặc biệt là hoa anh đào. Có rất nhiều địa điểm để du khách nhìn ngắm chúng, chẳng hạn như Gyeonghwa Station – Đường ga hoa anh đào lãng mạn nhất Hàn Quốc.

Gyeonghwa Station ở thành phố Jinhae nổi tiếng với một đường hầm hoa anh đào chạy khoảng 800m giữa Trạm Gyeonghwa và High School Sehwa Girls trong Gyeonghwa-dong. Điều tuyệt vời nhất ở đây là khi mỗi đoàn tàu đi qua nó sẽ cuốn những cánh hoa anh đào rơi trong gió bay lên giống như một trận bão tuyết màu hồng mang lại khung cảnh kỳ diệu khiến nhiều nhiếp ảnh gia phải đến đây để nắm bắt thời điểm này mỗi năm.

Tháng 4 là mùa của hoa anh đào ở rộ nơi đây và du khách chỉ cần đứng giữa khung cảnh hoa anh đào bay trong gió khi các đoàn tàu đi qua thì chắc chắn sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc thật khó quên khi chiêm ngưỡng cảnh đẹp Hàn Quốc vô cùng lãng mạn này. Ngoài ra, du khách cũng có thể đi dạo trên còn đường quanh nhà ga Gyeonghwa, cùng chiêm ngưỡng hoa anh đào, và các loài hoa khác, cảm giác sẽ thật dễ chịu và lãng mạn. Sắp tới thành phố Jinhae sẽ tiến hành khởi công một con đường thậm chí đẹp hơn bằng cách chuyển đổi các đường dẫn giữa trung tâm và Jinhae KEPCO và các đường dẫn giữa cầu vượt Yeojwa và trường Yeojwa-dong Citizens High School vào cong đường Boong với chiều dài 680m.

 

Khi các con tàu đi qua Ga Gyeonghwa, những cây hoa anh đào được quét bởi gió, trút lá xuống đất. Ở giữa hai con tàu, du khách có thể đi bộ trên các đường ray và đứng dưới những cánh hoa rơi. Đường sắt trải dài 800m tại Ga Gyeonghwa được coi là một trong những địa điểm hoa anh đào thu hút nhất của Jinhae.

Khu vực này thường được xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc và chương trình truyền hình. Trong suốt thời gian lễ hội, các cặp đôi có thể chụp ảnh cưới của họ ở đây. Để tránh đông, du khách nên ghé thăm nhà ga vào buổi sáng.

Nếu muốn đi nhanh, du khách hãy đi xe lửa từ Seoul đến Jinhae Station, hoặc đón xe buýt đưa đón từ Changwon đến Jinhae Station. Khi không phải dịp lễ hội, du khách cũng có thể đi bằng tàu KTX đến Miryang Station, và sau đó đi tàu khác đến Jinhae Station.

Du khách có thể đến với nhà ga Gyeonghwa từ cuối tháng 3 đến đầu mùa xuân. Lúc này là thời điểm mà một trong những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng nhất của Hàn Quốc bắt đầu vào năm 1952 để vinh danh cố Tổng thống Yi Sun-shin. Lễ hội này hàng năm đón tiếp hai triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, tạo một không khí vô cùng náo nhiệt và độc đáo.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc trong mùa xuân, du khách đừng quên dành thời gian ghé thăm Gyeonghwa Station và chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn ở nơi đây nhé! Chắc chắn du khách sẽ phải mê mẩn bởi vẻ đẹp này mất thôi.