Hướng dẫn mua vé KTX, ITX và cách sử dụng trong chuyến du lịch Hàn Quốc

Đặt chân đến xứ Hàn, du khách sẽ thấy không quá khó khăn bởi việc di chuyển ở đây rất thuận tiện với sự đa dạng của các phương tiện giao thông công cộng hiện đại. Trong đó, hệ thống tàu hỏa tốc độ cao tỏa khắp các tỉnh thành. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho du khách cách mua vé cũng như sử dụng để đi KTX, ITX khi vi vu Hàn Quốc.

GIỚI THIỆU VỀ KTX, ITX

KTX, ITX là hai trong số các loại tàu hỏa đang được vận hành và sử dụng ở Hàn Quốc.

KTX là viết tắt của cụm từ “Korea Train Express”, tạm hiểu là tàu hỏa tốc độ cao, hiện là loại tàu hỏa chạy nhanh nhất ở “xứ sở Kim Chi”. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho khách du lịch vì tàu KTX sẽ đưa hành khách đến hầu hết các thành phố lớn từ Bắc chí Nam trong cả nước. Hệ thống tuyến tàu KTX gồm có 4 tuyến chính là: Gyeongbu, Honam, Gyeongjeon và Jeolla.

Với vận tốc trên 305km/h và chỉ dừng ở các ga chính, thời gian di chuyển của du khách sẽ được rút ngắn đáng kể, ví dụ du khách ở Seoul có thể đến Busan bằng KTX chỉ trong 2 giờ 40 phút.

Cũng như máy bay, ghế ngồi trên KTX được chia thành nhiều hạng vé, từ hạng phổ thông đến hạng sang. Nhìn chung, giá vé KTX cao hơn so với các loại tàu khác. Ví dụ, với hành trình từ Seoul đến Busan có giá 56.800 KRW (Khoảng 1.000.000 VND).

ITX là viết tắt của cụm từ “Intercity Train Express”, cũng là một loại tàu hỏa tốc độ cao, nhưng đứng thứ hai sau KTX. Thời gian di chuyển bằng các chuyến tàu ITX sẽ chậm hơn KTX vì nó dừng ở nhiều ga hơn. Điều này mang lại sự thuận tiện cho những du khách muốn đến các địa điểm cụ thể. Ví dụ, với tốc độ lên tới 180km/h, hành trình từ Seoul đến Busan mất khoảng 3 giờ 30 phút và chi phí là 42.600 KRW (khoảng 760.000 VND). Hiện có 2 tàu ITX chính là: ITX Chungcheon (nối từ Seoul đi Nami) và ITX-Saemaul (nối Seoul đi Busan).

Cả KTX và ITX được điều hành và quản lý bởi đường sắt Hàn Quốc (Korail). Khi đi lại giữa các tỉnh thành phố tại Hàn Quốc du khách thường sử dụng 2 loại tàu này do sự tiện lợi của nó, tốc độ nhanh, giá cả hợp lý, tiện lợi.

HƯỚNG DẪN MUA VÉ TÀU KTX, ITX KHI ĐI LẠI Ở HÀN QUỐC

Có 3 hình thức mua vé KTX và ITX:

* Mua vé online

Mua vé online trên kênh bán vé chính hãng của Korail http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do. Nên dùng cách này để mua cho những chặng dài, vì khi đi tuyến dài mà không đặt sớm thì không còn chỗ ngồi. Ví dụ như chặng Seoul đi Busan hoặc Seoul đi Nami Island. Trường hợp du khách chưa chắc chắn thì vẫn có thể mua cách này vì Korail có chính sách hoàn vé khá linh hoạt.

Du khách có thể thực hiện 5 bước để mua vé online như sau:

 • Bước 1: Du khách truy cập website http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do
 • Bước 2: Chọn điểm đi, điểm đến, ngày, giờ khởi hành.
 • Bước 3: Nhập thông tin cá nhân: họ và tên, số Passport, giới tính, quốc tịch, email.
 • Bước 4: Chọn hình thức thanh toán, thẻ Visa / Master.
 • Bước 5: Hệ thống báo kết quả thanh toán thành công.

Du khách lưu ý sau khi thanh toán xong thì hệ thống không gửi thông tin vé về email. Khi ra quầy vé, du khách chỉ cần đưa Passport của mình để nhận vé. Để cẩn thận du khách có thể check lại thông tin ở mục “My reservation”.

* Mua vé tại máy bán tự động

Ở các nhà Ga đều có Machine bán vé tự động, thanh toán bằng thẻ Visa / Master hoặc tiền mặt. 

Một số lưu ý khi mua vé bằng Machine:

 • Nên chọn phần English để dễ dàng thao tác mua vé.
 • Nên tìm tên ga tàu bằng cách chọn bảng chữ cái.
 • Nếu thanh toán tiền mặt thì lưu ý mệnh giá máy có thể chấp nhận thanh toán: 1000, 5000, 10.000, và 50.000 Won.

* Mua vé tại quầy

Số lượng chuyến tàu chạy mỗi ngày khá là nhiều, gần như khởi hành liên tục vì vậy khi ra ga tàu du khách chỉ cần đến quầy vé là có thể mua được ngay. Tại quầy vé, nhân viên bán vé cũng biết tiếng Anh nên có thể giao tiếp mua vé đơn giản. Nếu du khách không rành thì chỉ cần nói điểm đến và số lượng vé cần mua là đươc. Khi mua vé tại quầy, du khách thanh toán bằng tiền mặt.

SỬ DỤNG VÉ TÀU KTX, ITX

Sau khi mua vé xong, du khách lưu ý các thông tin: giờ tàu chạy, cửa và số ghế.

Tùy ga tàu lớn nhỏ mà việc tìm cửa ra sẽ khó dễ khác nhau. Thông thường sẽ có một bảng điện tử hiển thị tất cả các chuyến tàu (như bảng ở sân bay vậy). Du khách xem chuyến tàu của mình vào giờ nào, sẽ hiện ra cửa ra tương ứng (track). Di chuyển đến cửa ra để lên tàu.

Tại cửa lên tàu, có nhiều con số, các con số này tương ứng với số thứ tự của toa, vì tàu dừng rất chính xác nên vị trí toa tàu nên các du khách lưu ý đứng đúng toa để khi lên cho tiện.

Du khách không cần phải quẹt thẻ, hay thao tác gì khác mà chỉ cần có vé là lên tàu luôn, trong quá trình đi tàu thì sẽ có nhân viên kiểm tra vé.

Sau khi lên tàu, ngồi đúng số ghế của mình (ghi trên vé). Và khi tới nơi, du khách di chuyển ra cửa ra bình thường.

CHÍNH SÁCH HOÀN VÉ

Với các loại vé mua một lần thì du khách cần quan tâm đến chính sách hoàn vé trong trường hợp du khách bị nhỡ tàu thì còn có thể được hoàn vé. Dù du khách mua vé online hay mua vé tại quầy vé, qua máy bán vé tự động, thì đều được hưởng chính sách hoàn vé linh hoạt. Cụ thể có nhiều hạng mức du khách xem chi tiết dưới đây:

SỬ DỤNG THẺ KORAIL PASS

Nếu du khách di chuyển nhiều ở Hàn Quốc bằng tàu hỏa, du khách nên mua Korail Pass để tiết kiệm chi phí. Thẻ này giống như thẻ JR Pass của Nhật Bản, nó cho phép du khách đi được tất cả các loại tàu của Korail trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc cũng có thể mua loại vé Flexible cho 2 ngày hoặc 4 ngày.

Du khách có thể mua online trên website của hãng Korail: https://www.letskorail.com. Sau khi mua online xong du khách có thể đổi Voucher tại Sân bay Incheon với 3 địa điểm là:

 • Airport Railroad: giữa Gate 8 và 9, mở cửa từ 7:00 đến 21:00.
 • KTX Center: khu vực nhà Ga tàu sân bay B1, mở cửa từ 6:00 đến 20:30.
 • Travel Center: khu vực nhà Ga tàu sân bay B1, mở cửa từ 7:00 đến 21:00.

Ngoài ra, du khách cũng có thể mua Korail Pass tại các nhà Ga lớn ở các tỉnh thành của Hàn Quốc như: Seoul station, Yongsan station, Busan station,…

Giá tiền của Korail Pass: 

Lưu ý khi dùng thẻ Korail Pass:

 • Du khách phải đặt chỗ và vé tàu trước khi lên tàu, nếu không đặt chỗ trước thì du khách có thể vẫn lên tàu nhưng phải đứng. Du khách vẫn phải khai báo nếu đi hạng Đứng, nếu không khai báo thì sẽ bị phạt (khai báo ngay khi lên tàu).
 • Du khách không thể đặt chỗ ngồi trong các ngày lễ, ngày tết, lúc này du khách chỉ có thể sử dụng hạng Đứng khi đi tàu.
 • Xuất trình hộ chiếu khi đổi voucher sang thẻ, nếu du khách mua online trực tiếp của Korail thì phải xuất trình cả thẻ Visa / Master mà dùng khi thanh toán tiền.
 • Sử dụng thẻ đúng tên tuổi, và thông tin chính chủ. Du khách có thể bị phạt nếu cho người khác mượn thẻ.
 • Khi đi tàu, du khách vẫn phải mang Passport và thẻ Korail pass, đề phòng nhân viên kiểm tra.
 • Giữ gìn vé cẩn thận: vé rách, hỏng, mờ là không được chấp nhận.
 • Nếu mua thẻ rồi du khách vẫn có thể được hoàn trả nếu muốn. Hủy vé trước 15 ngày đăng ký phạt 5%, trước 2 – 14 ngày đăng ký phạt 10%.

Trên đây là các hướng dẫn đi lại bằng KTX, ITX ở Hàn Quốc với các chặng đường dài, liên tỉnh. Nếu có những vấn đề thắc mắc cần giải đáp liên quan đến hành trình du lịch Hàn Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!