Bỉ được mệnh danh là “Trái tim Châu Âu”, bởi vậy hành trình du lịch Bỉ là điểm tham quan nổi tiếng không thể thiếu trong các tour du lịch Châu Âu. Nếu bạn và gia đình đang lên kế hoạch chuẩn bị đến Bỉ, hãy cũng viet viet tourism chuẩn bị những thứ cần thiết sau đây nhé!

Sở hữu 2000 cửa hiệu sôcôla với những nhãn hiệu nổi tiếng thế giới; dành riêng thời gian trong tháng 11 để tổ chức lễ hội sôcôla; mỗi năm sản xuất 172.000 tấn sôcôla cho tiêu dùng và xuất khẩu – Nước Bỉ thật xứng danh “Vương quốc ngọt ngào nhất thế giới” và hứa hẹn là điểm dừng chân thú vị của du khách trong hành trình du lịch khám phá Châu Âu.

1. Những vật dụng nên mang theo khi đi du lịch Bỉ

– Áo quần, giày dép

kinh nghiem du lich Bi 1.1

Tùy theo thời điểm đến Bỉ là Đông hay hè mà bạn sẽ lựa chọn cho mình những trang phục phù hợp nhất theo mùa, để vali đồ vừa nhẹ nhàng vừa có thể sử dụng tất cả những phục trang mà bạn mang theo.

Mùa Ðông: nên mang mũ len, găng tay, khăn choàng cổ, áo quần, giày mùa đông .v.v … phải đủ ấm vì thường xuyên đi ra ngoài trời nhiều.

Mùa hè: nên mang theo 1 áo khoác mỏng, khăn choàn cổ mỏng nếu có.

Nên mang giày thể thao, sandal, giày nhẹ đế thấp bằng thoải mái, tránh mang guốc cao nhọn vì rất bất tiện khi phải đi bộ nhiều ở Châu Âu, nhất là mùa hè.

Không nên mang theo quần áo, valy, túi xách, bóp, giầy, đồng hồ, kính mát… là hàng nhái, hàng giả của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Louis Vuiton, Gucci, Chanel, Lacoste, Ecco, Guess, Valentino, Puma, Adidas, Nike… vì nếu bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng tại các sân bay.

– Tiền tệ

kinh nghiem du lich Bi 12

Du khách nên đổi sẵn tiền Việt sang €uros tại Việt Nam hoặc có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, đây là một kinh nghiệm thiết thực khi đi du lịch Bỉ. Thẻ tín dụng VISA và MASTER rất phổ biến tại Bỉ.

Du khách nên chuẩn bị tiền xu lẻ trong túi để sử dụng các phương tiện công cộng như nhà vệ sinh, các máy bán nước tự động. Nên đổi loại tiền euro mệnh giá nhỏ như : 5 euros, 10 euros, 20 euros và một số xu lẻ để đi xe điện, mua nước uống, mua card điện thoại. Mang theo máy tính để tính toán tỉ giá khi mua sắm.

– Thuốc dùng cá nhân

Nên mang theo túi thuốc cá nhân gồm các loại thuốc đặc trị hoặc các loại thuốc cảm cúm thông thường vì Châu Âu nói chung và Bỉ nói riêng, việc mua thuốc cần phải có đơn khám của bác sỹ và chi phí khám bệnh ở đây rất cao. Thuốc cũng là một vật dụng cần mang theo khi đi du lịch Bỉ.

– Vật phẩm cá nhân

Mang theo vật phẩm, đồ dùng cá nhân như: bàn chải răng, kem đánh răng, lược, nón, dù (ô), dầu gió…

2. Lưu ý về thủ tục nhập cảnh

kinh nghiem du lich Bi 1.3

Ðối với những đồ vật có giá trị trên 300US$ ví dụ: Camera, máy chụp ảnh loại lớn, du khách nên khai báo với Hải quan khi đến Bỉ du lịch.

Số tiền tối đa Quý khách được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 5.000 USD
Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia, tài liệu lưu hành nội bộ các cơ quan nhà nước.
Du khách mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.
Ðối với du khách là người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam.

3. Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Bỉ

kinh nghiem du lich Bi 1.4

Không xả rác, hút thuốc nơi có bảng cấm. Không vứt tàn thuốc, nhả bã kẹo cao su, khạc nhổ bừa bãi … tại những nơi công cộng. Nếu vi phạm sẽ bị phạt từ 50 – 8.000 €uros tùy theo mỗi quốc gia.
Xếp hàng thứ tự tại các quầy làm thủ tục XNC, quầy đổi tiền, quày vé, quầy tính tiền, hay nơi mua bán hàng hoặc nơi chờ bus, taxi, toilet công cộng …v.v…
Khi qua đường phải đi đúng vạch dành cho người đi bộ hoặc dùng hầm chui hay cầu vượt.
Không nên nói lớn tiếng tại những nơi công cộng như: khách sạn, nhà hàng, trên toa xe lửa, v.v…
Không nên ợ (nấc cụt) trong các bữa ăn, đó là điều tối kỵ của người Bỉ

Tuoitre.vn