Kinh nghiệm qua đêm thoải mái ở sân bay

Những lần chờ nối chuyến đường dài, bay sớm hoặc gặp trục trặc, thiên tai bị hủy chuyến, chuyện phải qua đêm tại sân bay để tiện cho hành trình kế tiếp không còn là điều qúa mới mẻ cho những ai bay xa.

Những  kinh nghiệm  sau đây có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái với việc phải tá túc ở sân bay – điều vốn dĩ đã chẳng mấy thoải mái này.

1. Tìm hiểu về giờ giấc của sân bay

ngu san bay tour24h vn 1

Hầu hết các sân bay sẽ mở cửa 24/7. Nhưng một vài sân bay nhỏ chỉ mở cửa ban ngày. Bởi vậy bạn hãy nên kiểm tra trước giờ giấc hoạt động của sân bay hoặc liên lạc trực tiếp với nhân viên nơi này. Đây là phương án chuẩn bị đầu tiên để đảm bảo cho bạn an toàn vì nếu phải qua đêm ở những sân bay chỉ hoạt động về ban ngày, bạn có thể gặp “ác mộng”. Nhiều sân bay có thể linh động cho hành khách ngủ cạnh hành lý ở khu check-in, nhưng như thế cũng chẳng an toàn chút nào.

2. Kiểm tra mọi thông tin về chuyến bay sắp tới

Hãy kiểm tra đầy đủ thông tin về lịch trình bay chuyến tiếp theo, cổng chech-in, khu kiểm tra an ninh lẫn cổng ra máy bay. Vì như thế bạn có thể thể chủ động hơn thay vì say trong giấc ngủ để rồi lỡ chuyến bay.

3. Hãy tìm buồng ngủ

Một số sân bay có thiết kế cả buồng  ngủ hoặc những khu vực ngủ tập trung, bạn có thể lựa chọn những địa điểm trên đẻ nghỉ ngơi. Thậm chí, các sân bay lớn còn bố trí cho bạn một không gian tối, yên tĩnh và có cả nhạc ru ngủ giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất. Còn những sân bay đơn giản hơn có thể cung cấp cho bạn ghế nằm. Dĩ nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí nho nhỏ khi sử dụng những dịch vụ này và gửi hành lí.

4. Ngủ gần những hành khách đang ngủ

Một trong những lựa chọn an toàn là ‘ngủ gần những hành khách đang ngủ’ để tránh sự  bất tiện và ngại ngùng khi phải ngủ một mình.  Đặc biệt, điều này khá hiệu quả cho những du khách đi phượt một mình. Bởi như thế, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn, những người bên ngoài vì nghĩ bạn đang đi cùng nhóm nên sẽ ngại làm phiền hơn.

5. Ngủ trong khu vực an ninh cao

Hãy chọn cho mình một chỗ nghỉ ngơi an toàn được bố trí dày đặc các nhân viên an ninh, nhân viwwn công vụ hay camera quan sát. Vì khi chìm sâu vào giấc ngủ, khả năng tự vệ của bạn hầu như bằng không. Đó là điều cực kỳ nguy hiểm nếu qua đêm nơi công cộng.

6. Chọn chỗ ngủ thoải mái nhất

Nếu chẳng may sân bay không có buồng nghỉ thì hành khách có 2 lựa chọn sau đây để nghỉ giấc.Đó là ghế nằm hoặc ngủ trên sàn. Với bất cứ lựa chọn nào, hãy đảm bảo đó là lựa chọn thoải mái nhất có thể. Và khi tìm ra chỗ ưng ý, bạn hãy cứ thoải mái lấy hành lý làm gối, lấy khăn trùm đầu, duỗi thẳng người ra để thoải mái làm một giấc qua đêm.

7. Đừng ngại nếu phải mượn lều hoặc chăn

Gần như tất cả các sân bay đều có lều và chăn dành cho những hành khách lỡ chuyến bay phải ở lại lâu. Vì thế, hãy cứ thoải mái hỏi mượn lều và chăn từ nhân viên.

8. Giảm thiểu hành lý mang theo

Một số sân bay có cả nhân viên trông hành lý. Hãy liên hệ với họ và đừng quên thông báo thời gian thực hiện chuyến bay tiếp theo của bạn. Nếu không tìm đc nơi gởi hành lí, bạn nên tối thiểu hóa hành
Nếu xác định sẽ phải qua đêm ở sân bay, hãy tối thiểu hóa hành lý mang theo. Vì như thế bạn có thể chủ lí mang theo để thuận tiện trong việc  trông đồ, giảm thiểu được rủi ro lấy trộm.

9. Sẵn sàng đồ đạc trước khi ngủ

ngu san bay tour24h vn 2

Bạn nên sắp xếp đồ đạc trước khi ngủ, cách an toàn nhất là bạn có thể dùng hành lí để gối đầu hoặc kê quặp dưới chân. Hãy chọn hành lí mềm làm gối, những vật dụng có giá trị như: tiền, điện thoai, máy nghe nhạc… bạn hãy lưu ý để nơi khó nhìn thấy hoặc khó lấy ra nhất.

10. Chỉ nên ăn nhẹ

Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn thức ăn khi nghỉ lại ở sân bay. Đồ ăn ở sân bay thường được phục vụ dưới dạng ăn nhanh như bánh kẹp, pizza… Những đồ này rất ngấy và dễ sinh ra chứng khó tiêu. Thế nên thay vì dùng đồ ăn nhanh, bạn hãy lựa chọn những thức ăn giàu Carbohydrate, một chút protein như một miếng bánh kẹp nhỏ, một quả chuối, một chút cơm. Và cũng nên nhớ hãy tránh xa đồ uống có chất kích thích. Thay vào đó, nước khoáng là lựa chọn tốt nhất.

11. Đừng quên mang theo đồ che mắt khi ngủ

Sân bay thường hoạt động 24 giờ liên tục trong ngày, thường rất huyên náo và nhiều ánh sáng. Đó là lý do bạn nên mang theo đồ che mắt, khăn hoặc kính râm để dễ ngủ.

12. Hãy để tiếng ồn rời xa

Tiếng ồn cũng là một thứ khiến bạn khó vào giấc. Vì vậy hãy mang theo bịt tai, tai nghe hoặc bất cứ thứ gì giúp bạn đẩy xa tiếng ồn ra khỏi giấc ngủ. Lý tưởng có lẽ là nghe những bản nhạc du dương để dần chìm vào giấc ngủ.

13. Mặc đồ linh hoạt

Ngủ ở sân bay dĩ nhiên bạn khó có thể thay đồ. Bởi vậy hãy chọn những trang phục nhẹ, linh hoạt. Tốt nhất bạn nên mặc đồ thể thao. Ở sân bay có hệ thống điều hòa không khí khá tốt, thậm chí nhiều nơi lạnh quá. Vì thế đừng mặc ấm quá nhưng cũng đừng phong phanh quá.

14. Đừng quên hẹn giờ

Khi phải làm vô số thứ để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo, bạn rất dễ quên điều tưởng như đơn giản nhất. Đó là đặt giờ để dậy. Đôi khi vì quá mệt mỏi mà thiếp đi, rất có thể bạn sẽ phải trả giá. Vậy nên trong những điều nên làm, hãy cố gắng hẹn giờ trước tiên trước khi ngủ.

15. Nếu có thể, đừng ngủ dậy rồi vọt lên tàu bay

Đồ tư trang cá nhân là điều không thể thiếu. Nhưng những vật dụng dùng sau khi ngủ dậy như kem đánh răng, xà phòng… thì không phải ai cũng nhớ mang theo. Đơn giản bởi ở khách sạn nơi đến, gần như chắc chắn bạn sẽ được cung cấp những vật dụng này. Còn ở sân bay, không phải lúc nào chúng cũng hiện hữu. Thế nên nếu có thể, hãy mang theo một ít đồ để khi thức dậy, bạn có thể vệ sinh cá nhân trước chuyến bay tiếp theo.