Ngỡ ngàng với rừng cây ngập mặn trên những con tàu đắm ở Úc

Tại Australia hiện có một vài xác tàu bị bỏ hoang nằm trên biển. Xác con tàu hiện đã trở thành rừng cây ngập mặn với phong cảnh giống như một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật.

Ở bờ phía Nam con sông Parramatta thuộc vùng Nội Tây Sydney của nước Úc, du khách có thể bắt gặp tàn dư của 4 chiếc tàu trôi nổi đang rỉ sét từng ngày. Bốn tàu này là: SS Ayrfield, SS Mortlake Bank, SS Heroic và HMAS Karangi. Trong số những con tàu cũ bỏ hoang đó, SS Ayrfield là nổi bật hơn cả.

Tàu SS Ayrfield chế tạo lần đầu tiên vào năm 1911 và được hạ thủy với tên gọi “SS Corrimal”. Con tàu khổng lồ nặng 1.140 tấn này giống như một con tàu chở dầu chạy bằng hơi nước. Nó được quân đội Mỹ dùng để đóng quân ở khu vực Thái Bình Dương trong Thế chiến II. 60 năm hoạt động, con tàu này “nghỉ hưu”. Từ đó, nó được chuyển đến Vịnh Homebush mãi mãi. Vịnh Homebush đã từng là khu thương mại nhộn nhịp ở Úc nhưng sau đó bị biến thành bãi chứa tàu hỏng. Những con tàu tại đây từng được sử dụng để vận chuyển than và vật tư chiến tranh. Giờ đây, những chiếc tàu bị bỏ lại trên vịnh, trôi nổi và bị phá hủy dần theo thời gian.

Những chiếc tàu tại đây đều tuyệt vời, tuy nhiên con tàu SS Ayrfield hùng vĩ nhất do những tán lá cây đước mọc lên một cách kỳ diệu từ bên trong. Những nhánh cây rừng ngập mặn phát triển đua ra từ hai bên của con tàu đắm. Con tàu trông giống như một “thiên đường” nổi nguyên sơ, tạo hóa ban cho nó kỳ quan riêng biệt.

Tại Vịnh Cockle ở New South Wales, du khách lại được chiêm ngưỡng một xác tàu hơi nước bị đắm từ năm 1912 hiện đã hóa thành “rừng” ngập mặn và có phong cảnh đẹp như một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật.

“SS City of Adelaide” – một con tàu chạy bằng hơi nước hạ thủy ở Glasgow, Scotland lần đầu vào tháng 12/1863. SS City of Adelaide ban đầu đưa đón hành khách giữa các địa điểm như: Sydney, Melbourne và Honolulu. Sau gần 30 năm, con tàu được trang bị lại và chuyển đổi thành thuyền buồm. Sau đó con tàu chuyển từ chở khách sang chở than và các loại hàng hóa khác. Năm 1912, nó bốc cháy và sau vài ngày thì ngọn lửa mới được dập tắt.

Một thời gian sau, con tàu được mua bởi George Butler, một cư dân đảo Magnetic. Ông George Butler nghĩ rằng ông có thể sử dụng xác con tàu làm đê chắn sóng cho một cầu cảng ở vịnh Picnic, Queensland. Trong quá trình di chuyển, tàu SS City of Adelaide mắc cạn ở vịnh Cockle. Con tàu ở đó cho đến ngày nay và sau nhiều thập kỷ trôi qua, xác con tàu đã trở thành nơi trú ngụ của một khu rừng ngập mặn.

Tàu SS City of Adelaide nằm trong Công viên Hải dương Australia nên nó nhận được sự bảo vệ đặc biệt. Việc đánh bắt cá và tàu đánh cá thương mại có thể gây xáo trộn khu vực này sẽ bị cấm, vì thế rừng ngập mặn có thể phát triển thoải mái trong con tàu này.

Được bao phủ bởi một rừng cây đước tươi tốt, con tàu chở hàng hơn trăm tuổi đã biến thành khu rừng nổi thú vị. Nhìn từ trên cao, xác con tàu SS City of Adelaide nổi lên với những khoảng cây xanh mát tạo cảm giác như một hòn đảo nhỏ giữa biển khơi. Với một vài nhánh cây rừng ngập mặn phát triển đua ra từ hai bên của con tàu đắm, nó trông giống như một thiên đường nổi nguyên sơ.

Phần còn lại được những cây rừng ngập mặn chọn làm nơi cư ngụ, tạo nên một khung cảnh ma mị tại đường mòn Tàu đắm của đảo Magnetic. Hòn đảo nằm ngoài bờ biển Townsville này ngoài ra cũng được bao phủ bởi 20 xác tàu đắm khác.

Nếu có kế hoạch du lịch Úc trong thời gian sắp tới, du khách đừng quên đồng hành cùng chúng tôi và khám phá các “khu rừng ngập mặn” độc đáo nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!