Những cách thức đi du lịch phổ biến

Bạn đang muốn đi du lịch nhưng vẫn băn khoăn không biết nên chọn cách thức nào để đi? Hãy để Vietviet Tourisum gợi ý giúp bạn, bạn có thể đi du lịch trong và ngoài nước bằng: Tour ghép đoàn, tự tổ chức hoặc nhờ sự tư vấn của các công ty thiết kế tour.

Bạn đang muốn đi du lịch nhưng vẫn băn khoăn không biết nên chọn cách thức nào để đi. Hãy để Vietviet Tourisum gợi ý giúp bạn, bạn có thể đi du lịch trong và ngoài nước bằng: Tour ghép đoàn, tự tổ chức hoặc nhờ sự tư vấn của các công ty thiết kế tour.

Tour ghép đoàn

 Cach thuc du lich pho bien 1.1

Việc bạn cần làm là chọn những điểm đến, những nơi tham quan trong một lịch trình đã được sắp xếp sẵn bởi công ty du lịch. Việc tham gia loại hình này sẽ mang lại cho bạn và người thân cảm giác yên tâm vì luôn được chăm sóc trong suốt chuyến đi. Hướng dẫn viên sẽ luôn ở cạnh để giải đáp những thắc mắc hoặc hỗ trợ những yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, khi đi du lịch tour, bạn buộc phải tuân thủ về nơi ăn, chỗ nghỉ hay sinh hoạt theo đúng khung thời gian đã được ấn định từ trước. Ngoài ra, để mức giá có thể phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, một số đơn vị tổ chức phải chấpnhận cắt giảm dịch vụ để giảm chi phí.

Du lịch tự tổ chức

 Cach thuc du lich pho bien 1.2

Nếu bạn không thích sự gò bó và bất tiện vì phải tuân thủ những quy định giờ giấc, bạn có thể tự tổ chức tour cho nhóm hoặc gia đình của mình. Với sự phát triển không ngừng của các kênh dịch vụ trực tuyến, việc tự tổ chức trở nên đơn giản hơn. Bạn không còn bị phụ thuộc vào những lịch trình khuôn khổ, không phải sinh hoạt chung với người lạ mặt, hay không còn bỏ lỡ những điểm đến yêu thích.

Nhưng, du khách buộc phải liên hệ lại từng nhà cung cấp để thay đổi khi có phát sinh. Để việc sắp xếp và tổ chức chuyến đi thuận tiện, phải có trưởng nhóm đứng ra đảm bảo chất lượng chuyến đi hay xử lý vấn đề phát sinh trên đường đi.

Thiết kế tour du lịch

 Cach thuc du lich pho bien 1.3

Công ty chuyên tư vấn và thiết kế tour du lịch đã có tại Việt Nam khá lâu nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi vì ít được chú ý đến. Đây là sự kết hợp giữa tour tự tổ chức và tour ghép đoàn. Bạn có thể chủ động cho lịch trình của mình mà vẫn yên tâm mọi yêu cầu luôn được một đơn vị chuyên nghiệp chịu trách nhiệm xử lý. Ngay từ khâu chuẩn bị, đơn vị tổ chức luôn đồng hành để lắng nghe, tư vấn, cùng bạn thiết kế lịch trình, dự trù kinh phí, triển khai dịch vụ với các đối tác và cuối cùng là hỗ trợ giải quyết những phát sinh trên đường đi.

Giá của dịch vụ này thoạt đầu có thể khiến bạn cảm thấy khá cao tuy nhiên, khi tính đến những chi phí phát sinh ngoài dự kiến, bạn sẽ thấy mức giá này hợp lý. Ngoài ra, du khách vẫn có thể chủ động đưa giới hạn chi phí định trước cho chuyến đi, từ đó đơn vị tổ chức sẽ tư vấn và thực hiện một lịch trình phù hợp nhất, cả về tuyến điểm, điều kiện sinh hoạt và giá cả dịch vụ.

Theo VnExpress