Những điều thú vị về nước Đức

Đi du lịch Đức chắc chắn bạn sẽ phải xoe tròn mắt ngạc nhiên vì những sự thật thú vị đến dễ thương ở Đức như: búp bê Đức, lễ hội bia, những con đường, những loại bánh mì…

Đi du lịch Đức chắc chắn bạn sẽ phải xoe tròn mắt ngạc nhiên vì những sự thật thú vị đến dễ thương ở Đức như: búp bê Đức, lễ hội bia, những con đường, những loại bánh mì…

Trong tất cả số búp bê lưu hành và được yêu thích trên thị trường có một mẫu búp bê Barbie làm dựa theo hình ảnh của thủ tướng Đức Angela Merkel.

Cách tính giờ của người Đức cũng rất thú vị. Người Đức thường tính phút theo số giờ sắp tới hơn là giờ đã qua. Do đó, nếu bạn hỏi giờ một người Đức và họ trả lời là “halb drei” (half three), thì giờ thật là 2h30 trong tiếng Anh.

Nhung dieu thu vi ve nuoc Duc 1.1

Không chỉ riêng “Lễ hội bia tháng 10 Oktoberfest” ở Munich du khách mới có thể uống bia một cách thoải mái. Vì còn hơn 60 vườn bia khác ở quanh Munich mở cửa suốt mùa hè giúp du khách tha hồ giải khát.

Tiếng địa phương Plattdeutsch được dùng bởi những người sống ở phía bắc nước Đức bắt nguồn từ Old Saxon và chứa nhiều từ có cùng gốc trong tiếng Anh. Ví như: maken – make (làm), dat Kniv – knife (con dao), dat Sailschipp – sailing ship (chèo thuyền)…

Thị trấn Reutlingen là nơi có con phố hẹp nhất thế giới. Con phố có tên là Spreuerhofstrasse và rộng chỉ 31 cm (đo tại điểm hẹp nhất). Rất nhiều du khách muốn đi thử vào con phố này.

Nhà văn Mỹ nổi tiếng Mark Twain là người không thích tiếng Đức vì có lần ông phát biểu: “Trước đây, tôi chưa từng biết tới sự vĩnh viễn sinh ra để làm gì. Đó chính là để chúng ta có cơ hội học tiếng Đức”.

Những thành phố từng có một lần trở thành thủ đô nước Đức là Aachen, Regensburg, Frankfurt-am-Main, Nuremberg, Weimar, Bonn. Từ 1990 đến nay, Berlin là thủ đô Đức.

Có hơn 300 loại bánh mì khác nhau ở Đức. Và mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng.

Deutsches Currywurst là bảo tàng ở Berlin, được xây nên để trưng bày “currywurst” – món ăn phổ biến dùng xúc xích heo và thường đi kèm với sốt cà chua cay.

Việc mở cửa Berlin Brandenburg, sân bay quốc tế mới ở Berlin, đã bị trì hoãn nhiều lần và thời gian chính thức vẫn chưa được thông báo. Sân bay xây từ năm 2006 với tổng chi phí xây là 2,5 tỷ euro.

Theo VnExpress