Những lưu ý cần thiết khi mua sắm ở Hong Kong

Hồng Kong là một trong những trung tâm mua bán sầm uất bậc nhất thế giới, là nơi hội tụ vô vàng những thương hiệu từ bình dân đến siêu sang. Vvì vậy khi đã du lịch Hồng Kong ,bên cạnh việc tham quan các điểm du lịch, du khách không thể bỏ qua các trung tâm mua sắm nhưng cần phải chuẩn bị tinh thần nếu như không muốn mất tiền vô lý ở thiên đường shopping này.

Hong Kong mệnh danh là thành phố không ngủ, là thiên đường shopping hấp dẫn du khách không kém gì kinh đời trang Pari. Vì thế, du khách cần phải biết một số điều nếu như không muốn mất tiền oan ở thiên đường shopping này.

nhung luu y can thiet khi mua sam o hong kong 1Hong Kong là thiên đường mua sắm nhưng cũng ẩn chứa không ít cạm bẫy.

Đừng ngại trả giá

Tại Hong Kong, các nhân viên bán hàng không mấy khi giảm giá, đặc biệt là các cửa hàng bán đồ hiệu. Nhưng nếu muốn một mức giá hấp dẫn hơn, bạn hãy cứ mạnh dạn trả giá với người chủ. Kinh nghiệm cho thấy nhiều khách du lịch có thể mua cho mình những món đồ giá chỉ bằng nửa niêm yết. Còn nếu muốn rẻ hơn nữa, hãy chọn những quầy nhỏ ven đường. Nhưng như thế rủi ro sẽ xuất hiện nhiều hơn vì bạn khó mà đòi được bảo hành.

Để ý đến chính sách bảo hành

Tại Hong Kong, chuyện những món hàng chỉ được bảo hành tại nơi này không phải là hiếm. Đây có thể được xem là một đặc thù của thiên đường mua sắm này. Bởi vậy khi mua hàng bạn phải để ý. Cũng nên nhớ trả lại thẻ bảo hành cho bên phân phối để được đổi lấy thẻ bảo hành toàn cầu cho sản phẩm bạn mua.

Tỉnh táo khi mua hàng

Với bất cứ cửa hiệu nào ghé qua, hãy kiểm tra giá cả thật kỹ trước khi mua hàng vì tình trạng lừa đảo không phải là hiếm. Nhiều nơi lừa khách du lịch bằng cách đưa ra mức giá quá cao, nhiều nơi lại không treo giá như khu Tsim Sha Tsui. Cách tốt nhất là hãy đi đảo qua một vài nơi, chọn lấy mức giá ưng ý nhất trước khi quyết định mua đồ.

Lưu ý với những ai mê đồ cổ và hội họa

Hong Kong là nơi hội tụ của rất nhiều đồ cổ Trung Hoa. Nhưng nếu những ai thực sự muốn mua nó, họ sẽ vào những cửa hiệu có tiếng hay trung tâm đấu giá. Còn đồ cổ giả mạo thì tràn lan. Vậy nên những ai khi mua đồ cổ ở đây chỉ nên chọn những cửa hàng có tên tuổi, như trung tâm đấu giá Christie. Các cửa hiệu đồ cổ khác tập trung ở phố Wyndham hay đường Hollywood tại khu Trung tâm và Sheung Wan. Nơi đây cũng là thiên đường cho các món đồ hội họa. Rất nhiều bức tranh, điêu khắc, đồ gốm tinh xảo được đem ra đây từ Trung Hoa đại lục hay nhiều quốc gia châu Á khác. Hằng năm, có các triển lãm nổi tiếng như Art Basel, triển lãm đi bộ, Le French May…

Hãy tìm đúng nơi bán đồ thời trang

Cách tốt nhất để tìm thấy những thương hiệu thời trang lớn là bạn hãy vào các khu mua sắm như IFC, Landmark ở bên đảo Hong Kong, Times Square ở vịnh Causeway, Pacific Place ở khu Admiralty và Harbour City tại Tsim Sha Tsui (đảo Cửu Long). Nhiều nhãn hàng lớn như Prada còn có các cửa hàng outlet tại Horizon Plaza. Tại đây bạn có thể tìm cho mình nhiều đồ giảm giá.

Hoặc nếu tìm đến những nhãn hàng thời trang địa phương, bạn cũng có thể hài lòng. Sheung Wan, Wan Chai và Tsim Sha Tsui là các nơi tụ tập những cửa hàng như thế. Bạn cũng đừng quên trả giá để mua được những món đồ rẻ nhất tại nơi này.

Tỉnh táo với đồ điện tử

nhung luu y can thiet khi mua sam o hong kong 2Bạn đừng quên trả giá khi mua hàng

Hong Kong dĩ nhiên là thiên đường của đồ điện tử. Nhưng nơi đây cũng loạn các loại giá. Bạn có thể mua đồ với mức giá hợp lý nhất ở Mong Kok, Sham Shui Po hay chấp nhận được tại các khu Wan Chai, Tsim Sha Tsui. Đại đa số các cửa hàng đều rất nhiệt tình và thoải mái nhưng hãy tỉnh táo rằng nhiều nơi sẽ gạ bán cho bạn đồ second-hand được đánh bóng lại. Theo kinh nghiệm thì khu Wan Chai có vẻ an toàn nhất cho khách mua. Với riêng những ai mua camera, khu phố Stanley là lựa chọn số một. Nhưng đừng mua những camera không gắn giá vì ở nhiều cửa hiệu, bạn sẽ thấy những chiếc camera được bày bán không treo giá.

Dành cho ai mê trang sức

Tại Hong Kong, các loại trang sức được bày bán la liệt và giá cả cũng thuộc loại rẻ nhất thế giới. Tsim Sha Tsui và Mong Kok là hai lựa chọn hợp lý cho bạn nếu muốn mua đồ trang sức vì thực tế, cả khách du lịch lẫn bản xứ đều chủ yếu mua hàng ở hai khu này. Đồng hồ cũng được bày bán la liệt, từ thương hiệu cao cấp như Rolex đến các loại độc như đồng hồ chạy được dưới nước của lính Nga. Khu City Chain có lẽ là lựa chọn hợp lý nhất nhưng bạn cũng đừng quên kiểm tra kỹ giá trước khi mua.

Theo Ngoisao.net