Do sự thay đổi của tiết trời, dự kiến năm nay hoa anh đào sẽ nở sớm hơn bình thường từ 3-5 ngày. Hoa nở rộ từ phương Nam nắng ấm ngược dần lên kinh đô phương Bắc.

 

Do sự thay đổi của tiết trời, dự kiến năm nay hoa anh đào sẽ nở sớm hơn bình thường từ 3-5 ngày. Hoa nở rộ từ phương Nam nắng ấm ngược dần lên kinh đô phương Bắc.

Nhung thoi diem hoa anh dao no o xu so kim chi 1.1

Hàn Quốc chuẩn bị bước vào tháng du lịch “vàng” khi hoa anh đào sắp nở rộ trên khắp đất nước này. Giờ đây, với chi phí tiêu dùng và sinh hoạt giá rẻ cùng với chính sách xin visa dễ dàng hơn so với du lịch sang Nhật Bản, Hàn Quốc trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn ngắm và tham dự lễ hội hoa anh đào ngọt ngào trong năm.

Như dã dự đoán, năm nay hoa ở miền Nam bắt đầu nở rộ. Nơi đầu tiên có hoa anh đào nở rộ là Seogwipo trên đảo Jeju (ngày 20/3), tiếp theo là các tỉnh miền Nam Hàn Quốc (24 – 31/3), khu vực miền Trung Hàn Quốc sẽ đón hoa anh đào từ 1 đến 10/4, còn các tỉnh phía Bắc như Gyeonggi-do, Gangwon-do sẽ có hoa anh đào từ sau 10/4.

Thông thường, giai đoạn hoa anh đào nở đẹp nhất là sau lịch khai hoa khoảng một tuần, do đó mà hoa anh đào ở Seoul sẽ đẹp từ ngày 13/4 trở đi.

Nhung thoi diem hoa anh dao no o xu so kim chi 1.2

Lịch nở hoa anh đào năm 2016 (dự kiến có thể sai lệch đôi chút tùy theo thời tiết):

– Seogwipo: 20/3
– Busan: 24/3
– Tongyeong: 25/3
– Daegu: 27/3
– Pohang: 27/3
– Gwangju: 29/3
– Yeosu: 29/3
– Jeonju: 31/3
– Daejeon: 1/4
– Gangneung: 2/4
– Cheongju: 3/4
– Seoul: 7/4
– Chungcheon: 9/4
– Incheon: 10/4

Vào dịp hoa anh đào nở, các hãng hàng không Việt Nam hầu như không còn vé máy bay giá rẻ cho khách đi lẻ. Cách đây không lâu, giá vé rẻ nhất của Vietjet Air từ Hà Nội đi Seoul chỉ có mức giá khoảng 2.600.000 đồng, tuy nhiên, bán hết rất nhanh. Hiện, nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với các công ty du lịch, với giá tour trọn gói khoảng hơn 11 triệu đồng.

Theo Visit Korea