Công trình tháp Eiffel – biểu tượng của “kinh đô hoa lệ” nước Pháp hẳn từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thế giới. Tháp Eifell còn là một trong những điểm dừng chân quan trọng trong các tour du lịch Châu Âu, vậy bạn có biết những thông tin thú vị về công trình này chưa, cùng tuor24h.com tìm hiểu nhé!

Nếu có dịp ghé thăm thủ đô hoa lệ Paris của nước Pháp, hẳn nhiên ai trong chúng ta cũng không thể bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng công trình tháp Eiffel – một biểu tượng của “kinh đô ánh sáng”.

thap eiffel 1.3

Tháp Eiffel là công trình chào mừng lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp (1789 – 1889). Người Pháp đã mất 2 năm, 2 tháng và 5 ngày để hoàn thành công trình này.

thap eiffel 1.8

Tháp Eiffel xứng đáng là “cô nàng siêu mẫu” chân dài nhất thế giới với 1.671 bậc thang. Áo của tháp Eiffel được “may” từ 15.000 tấm sắt và 2,5 triệu chiếc đinh tán, nặng 8.092 tấn.

thap eiffel 1.4

Năm 1889, “cô nàng” chỉ cao 300,51m. Nhưng sau khi được “tân trang” và gắn thêm ăng – ten, chiều cao của tháp Eiffel đã đạt mức 324m – là công trình cao nhất nước Pháp ngày nay.

Để tạo cảm giác hài hòa với cảnh quan xung quanh, tháp Eiffel được sơn màu sẫm hơn ở phía trên và nhạt dần ở phía dưới. Tháp được sơn lại 7 năm một lần để chống gỉ sét. Mỗi lần sơn như vậy tốn khoảng 50 – 60 tấn sơn.

kinh nghiem du lich chau au 1.1

Do kết cấu của tòa tháp được làm hoàn toàn bằng sắt và kim loại nên sẽ nở ra khi tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời mạnh. Vào mùa hè, tòa tháp cao hơn khoảng 17cm.

 thap eiffel 1.2

Năm 2012, Phòng Thương mại tỉnh Monza và Brianza (Ý) ước tính giá trị của tháp Eiffel khoảng 434,66 tỉ euro (khoảng 12,6 triệu tỷ VND), cao hơn nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng khác của châu Âu.

Để đưa ra con số giá trị 434,66 tỷ euro trên, các chuyên gia đã dựa vào nhiều yếu tố như tính biểu tượng, giá trị về du lịch, số lượng nhân viên làm việc tại công trình kiến trúc đó…

thap eiffel 1.6

Những năm gần đây, mỗi năm tháp Eiffel đón khoảng 7 triệu lượt du khách và được xem là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Pháp.

Theo Business Insider/ Discovery News