Những tiện ích bất ngờ khi sử dụng T-Money trong chuyến du lịch Hàn Quốc

Một chuyến du lịch Hàn Quốc sẽ hoàn toàn tiện lợi khi du khách sử dụng thẻ T-Money – một dạng debit card được sử dụng vô cùng rộng rãi tại xứ Hàn. Thẻ này được sử dụng khi du khách di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe bus, taxi. Một vài trường hợp có thể dùng để thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi. 

Thẻ T-Money được tạo ra vào năm 2003 như một cách để người dân Hàn Quốc sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Kể từ đó chức năng của thẻ T-Money đã mở rộng hơn rất nhiều trên phạm vi rộng khắp Hàn Quốc. Cho đến hiện tại, đối với khách du lịch, thẻ T-Money đã trở thành một sản phẩm tiện lợi không chỉ cho việc sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng một cách nhanh chóng, tiết kiệm mà còn ứng dụng vào nhiều hoạt động khác chẳng hạn như: mua thức uống yêu thích, thanh toán vé vào cổng tại các điểm tham quan và nhiều hơn thế nữa. 

Những tiện ích nổi bật của thẻ T-money

 • Thẻ T-money thường được tích hợp trong nhiều loại hình thanh toán khác nhau (tín dụng/ghi nợ) và các thẻ giảm giá cho khách du lịch. T-money được sử dụng rộng rãi trong việc thanh toán vé xe bus và tàu điện công cộng ở những thành phố lớn như: Seoul, Busan, Geonggi-do, Daejeon, Incheon, Daegu.
 • Khi sử dụng T-money, giá vé giao thông công cộng sẽ rẻ hơn 100 Won so với thanh toán bằng tiền mặt.
 • Đặc biệt, T-money có thể được sử dụng khi chuyển tuyến từ một xe bus này sang một xe bus khác, tàu điện ngầm này sang tàu điện ngầm khác, từ xe bus sang tàu điện ngầm hoặc ngược lại (trong thời hạn hiệu lực) mà không tính thêm phụ phí. Ngoài ra, T-money sẽ tạo thuận tiện trong việc mua vé tàu điện ngầm cho những chuyến đi dài.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ T-money nữa, du khách có thể lấy lại số tiền còn dư trong thẻ với phí dịch vụ là 500 Won. Giá mua thẻ T-money từ 2.500 Won trở lên.

Địa điểm bán thẻ và nộp phí/ hoàn tiền

Các nơi bán thẻ T-money:

 • Các cửa hàng tiện ích (GS 25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way) có logo T-money
 • Máy bán thẻ tại các ga tàu điện ngầm, các sân bay.

Địa điểm nộp phí/ hoàn tiền: Tất cả những nơi bán thẻ. Lưu ý là số tiền mua thẻ sẽ không được hoàn lại.

Cách mua thẻ và nộp tiền vào thẻ tại các máy bán tự động

Mua thẻ T-money:

 • Chọn “Get a transit card”
 • Chọn thẻ theo độ tuổi của khách: “Adults” (trên 19 tuổi) hoặc “Teens” (13 đến 18 tuổi) hoặc “Children” (7 đến 12 tuổi).
 • Chọn loại thẻ muốn mua.

 • Máy hiện số tiền cần thanh toán ở góc phải màn hình.
 • Nhét tiền vào máy (Phí cấp thẻ từ 3.000 Won).
 • Khi đã nhận đủ tiền thanh toán, máy sẽ trả thẻ.

Nạp tiền vào thẻ T-money:

Thẻ T-money là có thể được nạp thêm với số tiền từ 1.000 – 90.000 Won (giá trị tối đa của thẻ có thể giữ là 500.000 Won) tại bất kỳ nhà cung cấp T-money hoặc bán vé và các thiết bị nạp thẻ bên trong nhà ga tàu điện ngầm.

Cách nạp gồm 4 bước như sau:

 • Chọn ngôn ngữ (tiếng Hàn, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc).
 • Chạm “Thẻ T-money” vào hộp ở phía bên phải của màn hình.
 • Đặt thẻ T-money trên hộp cảm biến (thường đặt phía dưới màn hình). 

 • Chọn số tiền muốn nạp và nhét tiền nạp vào máy (thiết bị này nhận tiền giấy loại 1.000 / 5.000/ 10.000 Won; tiền xu mệnh giá 50 Won / 100 / 500 Won).
 • Chờ một thời gian ngắn trong khi các thiết bị nạp tiền cho thẻ T-money của du khách. Khi thẻ được nạp lại, hãy xác nhận số dư.

Nhận tiền trả lại từ thẻ T-Money:

 • Đối với số tiền dư từ thẻ T-money còn lại dưới 20.000 Won, du khách sẽ được hoàn trả tiền sau khi trừ đi phí dịch vụ 500 Won tại các cửa hàng tiện lợi hoặc tại các máy bán thẻ tự động 
 • Nếu số dư còn lại trong thẻ nhiều hơn 20.000 Won nhưng ít hơn 50.000 Won, du khách sẽ được hoàn lại tiền tại quầy dịch vụ khách hàng của T-Money bên trong ga tàu điện ngầm.
 • Nếu số dư còn lại trên 20.000 Won, du khách sẽ được hoàn lại tại Trụ sở chính của T-money (tầng 1. T money Town, Tòa nhà tháp thành phố Seoul, Namdaemun-ro 5-Ga, Jung-gu, Seoul).
 • Du khách có thể giữ lại thẻ T-Money để sử dụng cho những lần du lịch Hàn Quốc tiếp theo. Thẻ T-Money không hết hạn, vì vậy, du khách có thể giữ nó cho hành trình khác. Tuy nhiên, số dư trong thẻ sẽ hết hạn sau 5 năm.

Cách sử dụng thẻ T-Money

Nếu hành khách không quẹt thẻ lên các hộp cảm biến khi chuẩn bị ra khỏi xe bus hay ra khỏi tàu điện ngầm, thì sẽ phải trả gấp đôi giá vé cơ sở vào lần tới khi sử dụng dịch vụ và cũng sẽ không được hưởng chính sách giảm giá khi chuyển phương tiện. Vì vậy, hãy lưu ý quẹt thẻ cả khi lên và xuống các phương tiện giao thông công cộng.

Sử dụng thẻ T-money khi lên xe bus:

 • Khi bước lên xe bus, du khách cần phải áp thẻ lên bộ cảm biến có logo T-money nằm ở phía trước của xe cho đến khi phát ra tiếng bíp. Các cảm biến sẽ hiển thị số tiền chi trả bên trên cùng và số dư còn lại ở phía dưới.
 • Trước khi xuống xe, đặt thẻ T-money vào cảm biến nằm ở phía sau của xe bus cho đến khi phát ra tiếng bíp. Tại đó sẽ hiển thị các khoản phí bổ sung, được áp dụng cho các hành trình dài và du khách sẽ được áp dụng chính sách giảm giá khi chuyển đổi sang phương tiện giao thông công cộng khác.

Sử dụng thẻ T-money khi đi tàu điện ngầm:

 • Đặt thẻ lên trên bộ cảm biến có logo T-money nằm ở đầu mỗi cửa xoay của tàu điện ngầm cho đến khi phát ra tiếng bíp. Cảm biến sẽ hiển thị số tiền chi trả bên trên cùng số dư còn lại ở phía dưới. Nếu trong trường hợp chuyển đổi phương tiện giao thông công cộng giá vé có thể hiển thị là “0” Won.
 • Đặt thẻ trên cảm biến khi đi ra khỏi các cửa quay. Tại đó cũng sẽ hiển thị những khoản phí bổ sung đối với các hành trình dài và du khách sẽ được áp dụng chính sách giảm giá khi chuyển đổi sang phương tiện giao thông công cộng khác.

Sử dụng thẻ T-money khi đi Taxi:

 • Hiện nay, nhiều taxi ở Hàn Quốc chấp nhận thanh toán qua thẻ T-money. Nhìn chung, thiết bị đầu cuối thanh toán được gắn giữa ghế lái và ghế hành khách. Thông báo cho các lái xe taxi mà hành khách muốn thanh toán bằng thẻ T-money, chạm thẻ trên thiết bị đầu cuối, và số tiền cần phải trả sẽ tự động trừ vào số dư của thẻ. Tuy nhiên, nếu số tiền cần phải trả nhiều hơn số dư trong thẻ, thì toàn bộ số dư sẽ được chiết khấu và phần còn lại có thể trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

Miễn giảm khi chuyển đổi phương tiện

Giảm giá khi chuyển đổi phương tiện được áp dụng cho giá vé xe bus / tàu điện ngầm chỉ khi sử dụng thẻ T-money. Ví dụ, khi chuyển phương tiện để di chuyển trong khoảng cách 10km, nếu hành khách sử dụng thẻ T-money thì sẽ không bị tính thêm phí mỗi lần chuyển đổi phương tiện. Đây là một ưu đãi hơn hẳn so với việc sử dụng tiền mặt, vì nếu sử dụng tiền mặt hành khách sẽ phải trả tiền vé mỗi lần chuyển đổi sang phương tiện khác.

Du khách có thể chuyển tối đa là 04 lần và khoảng thời gian hợp lệ cho việc miễn giảm khi chuyển phương tiện được giới hạn trong 30 phút sau khi quẹt thẻ. (Thời gian chuyển phương tiện được kéo dài đến 1 giờ trong khoảng thời gian từ 9h tối đến 7h sáng của ngày hôm sau).

Một số lưu ý khác khi sử dụng thẻ T-Money

 • Kiểm tra số dư của thẻ sau mỗi lần sử dụng để không bị cạn kiệt một cách tình cờ.
 • Không nên nạp quá nhiều tiền trong một lần giao dịch (giới hạn hoàn trả là 20.000 Won). Vì vậy với các lần nạp thẻ số tiền hợp lý nhất là 20.000 – 30.000 Won mỗi lần. Có thể ít hơn nếu du khách không có kế hoạch đi du lịch nhiều.
 • Sử dụng thẻ T-Money khi du khách mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi sẽ thuận tiện hơn cho việc giao tiếp khi mua sắm.
 • Đối với người sử dụng thẻ T-Money là trẻ em và thanh thiếu niên, cần phải đăng ký thẻ với đủ ngày tháng năm sinh để nhận được giá vé giảm (yêu cầu kiểm tra chứng minh thư).
 • Phạt tiền gấp 30 lần giá vé khi sử dụng thẻ T-money hoặc nhiều hơn đối với những hành vi vi phạm các quy định về sử dụng thẻ như: người lớn sử dụng thẻ trẻ em hoặc thanh niên để được giảm giá.

Với những tiện ích tuyệt vời của Thẻ T-money cũng như nắm được cách thức sử dụng thẻ, du khách sẽ thấy thoải mái và thú vị khi sử dụng các phương tiện di chuyển đến các địa điểm tại Hàn Quốc. Chúc du khách có một hành trình du lịch Hàn Quốc thật vui vẻ và đầy thú vị!