Sốc nặng vì hóa đơn điện thoại tăng vọt khi đi du lịch

Trong chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, du khách người Anh cô Shannon Mills đã ngừng sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu, tuy nhiên cuối tháng cô vẫn nhận được hóa đơn với số tiền gần 47.000 USD.

Đầu tháng 7, Shannon Mills cùng gia đình tới Thổ Nhĩ Kỳ du lịch. Trước khi ra nước ngoài, nữ du khách 19 tuổi đã sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu và ước tính mình sẽ phải trả khoảng 468 USD.

tien0dien thoai 1.1

Shannon (phải) đã nhận hóa đơn gần 47.000 USD tiền điện thoại chỉ sau chuyến du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sau đó, Shannon nhận được tin nhắn từ tổng đài, thông báo cô phải trả 5.988 USD vì sử dụng dịch vụ. Số tiền này tiếp tục tăng lên sau đó vài ngày. Nữ du khách tắt dịch vụ chuyển vùng cũng như gọi điện về hãng để yêu cầu khóa lại. Thế nhưng cô vẫn bị sốc khi nhận được hóa đơn yêu cầu thanh toán 46.000 USD.

“Tôi hoàn toàn sốc nặng. Tôi muốn sử dụng Facetime, facebook và một số ứng dụng tương tự, và nghĩ rằng mình sẽ phải trả khoảng 468 USD nhưng con số thật kinh khủng. Tôi cứ tưởng đây là một trò đùa. Tôi chỉ biết cười, bởi nếu không tôi sẽ khóc mất”, cô nói với tờ Dundee Telegraph của Anh.

Đại diện của hãng điện thoại cho biết họ đang điều tra sự việc còn Shannon tuyên bố, cô sẽ không bao giờ sử dụng điện thoại nữa.
Theo dự đoán, có thể do cô Shannon Mills có thể đã up ảnh lên facebook và dùng mạng 3g chuyển vùng. Tuy chuyện này khó tin nhưng là có thật. Bởi thế, du khách nên lưu ý khi sử dụng điện thoại chuyển vùng quốc tế ở nước ngoài.

Theo VnExpress