Thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình của thác nước Cheonjiyeon – Jeju – Hàn Quốc

Thưởng ngoạn thác nước Cheonjiyeon – Cảnh sắc hữu tình của đảo Jeju (Hàn Quốc) là một trong các lịch trình du lịch hút khách và phổ biến nhất tại Xứ sở Kim chi hiện nay. Cheonjiyeon nổi tiếng với nhiều cách sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và đặc biệt là bầu không khí trong lành, thoáng đãng, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ai muốn thư giãn, di dưỡng tinh thần.

Đến với Jeju, du khách không nên bỏ qua cơ hội thưởng ngoạn thác nước Cheonjiyeon, một trong những tạo tác tuyệt vời của tự nhiên và là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc.

je ju 4

Thác nước Cheonjiyeon là mộttrong các khu du lịch Hàn Quốc nổi tiếng hấp dẫn trên thế giới. Cheonjiyeon, theo tiếng Hàn có nghĩa là “điểm giao nhau giữa bầu trời và mặt đất”. Sở dĩ thác được đặt tên này là do hình dạng đặc biệt hùng vĩ, với độ cao 22 m, rộng 12 m và có độ sâu đến 20 m, tựa như chiếc cầu nối khổng lồ giữa trời và đất.

je ju 5

Thác nước Cheonjiyeon, theo tiếng Hàn còn có nghĩa là “đầm nước của thần linh”. Theo truyền thuyết, bảy nàng tiên trong một lần đi du ngoạn trần gian đã bị cảnh sắc tuyệt trần nơi này cuốn hút. Họ liền rẽ mây đáp xuống, vui đùa và tắm rửa trong dòng nước trong trẻo và mát lành này. Từ đó, người dân xung quanh liền gọi nơi này với cái tên Cheonjiyeon và tổ chức lễ hội “Bảy nàng tiên” vào tháng năm hàng năm để gợi nhớ đến truyền thuyết này

Nước tại thác chảy quanh năm, trắng xóa cả một vùng và đổ xuống một cái đầm nhỏ tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Thác trở nên đặc biệt huyền ảo và quyến rũ hơn khi được nhìn ngắm về đêm.

jeju 2

Để đến được thác nước du khách phải đi bộ khoảng 5 phút ngang qua một con đường mòn dài và nhỏ. Trên đường sẽ đi ngang qua một cây cầu nhỏ bắt ngang một dòng sông có khung cảnh rất đẹp, dưới sông có rất nhiều cá.

jeju 1

Thác nước Cheonjiyeon cũng được biết đến bởi sự đa dạng sinh học, với rất nhiều loại cây cối vừa mọc tự nhiên vừa được người dân trồng trọt và chăm sóc bao bọc xung quanh. Ngoài ra, cạnh khu vực thác nước có 3 tảng đá cổ từ thời xa xưa, mọi người thường đến đây để cùng cầu nguyện cho sức khỏe và sự an lành.

Là một trong những cảnh đẹp nổi tiếng về nét quyến rũ và kỳ vĩ của Hàn Quốc, hầu như thác nước Cheonjiyeon của đảo Jeju luôn được du khách thập phương tìm đến để thưởng ngoạn và thoả sức chụp hình lưu niệm mỗi khi có dịp đến đảo. Nếu đã chọn Hàn Quốc làm điểm đến cho chuyến đi, du khách nên đặt tour du lịch có lịch trình ghé đến Cheonjiyeon để không phải tiếc nuối vì đã bỏ lỡ một tác phẩm đặc biệt của thiên nhiên trong đời.

Tin Tổng hợp