Trong cuộc thi “ảnh quốc tế” do Sony tổ chức năm 2016, tác phẩm ảnh hoa đăng trên sông Huế đã vượt qua 230.100 bài dự thi trên toàn cầu để lọt vào chung khảo.

 

Trong cuộc thi “ảnh quốc tế” do Sony tổ chức năm 2016, tác phẩm ảnh hoa đăng trên sông Huế đã vượt qua 230.100 bài dự thi trên toàn cầu để lọt vào chung khảo.

Ngày 15/3, Ban tổ chức công bố danh sách 60 người thắng cuộc theo hạng mục quốc gia, trong đó bức ảnh giành giải nhất của Việt Nam thu hút nhiều sự chú ý của giới chuyên môn.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 1.1

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hai thiếu nữ thả đèn hoa đăng trên một dòng sông xứ Huế, do tác giả Ngô Thanh Minh chụp và dự thi.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 1.2

Giải nhì của hạng mục ảnh xuất sắc nhất Việt Nam thuộc về Ngô Thanh Bình với bức ảnh về nụ cười hai em nhỏ dưới cơn mưa rào. Ban tổ chức cho biết danh sách người chiến thắng sẽ được công bố vào 21/4. Loạt tác phẩm đoạt giải sẽ được đưa vào triển lãm tại Somerset House ở London từ 22/4 đến 8/5.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 1.3

Về thứ ba tại hạng mục của Việt Nam là tác phẩm của Lê Trung Hưng với hình ảnh gia đình nhà chim.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 1.4

Thêm một tác phẩm đoạt giải ảnh của hạng mục quốc gia là “một cửa hiệu đèn lồng Hội An” do Swee Oh, nhiếp ảnh gia đến từ Malaysia chụp.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 1.5.2

Những ngọn đồi mấp mô của Alpe di Siusi (Italy) trong sương sớm đã giành giải nhất cho nhiếp ảnh gia Martin Rak người Czech.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 1.6

Khung hình ngoạn mục về chim bói cá được nhiếp ảnh gia Petar Sabol, người Croatia chụp lại tại thị trấn Palovec.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 1.7

Bức ảnh về nhất với hạng mục quốc gia của Malaysia khắc họa các vũ công nhí trong lễ hội Melasti, Bali, Indonesia. Do nhiếp ảnh gia Khairel Anuar Che Ani.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 1.8

Xuất sắc nhất trong những tác phẩm của Philipines là bức ảnh chụp một cậu bé trong lễ hội Ati-Atihan tại Kalibo, Aklan do Manex Sungahid chụp.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 2.0

Các nhà sư đang khất hành trong lễ Monlam giữa mùa đông của Tây Tạng. Ảnh của Christopher Roche.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 1.9

Burak Senbak, nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã về nhất hạng mục quốc gia với khung hình ghi lại cảnh hai người đàn ông Indonesia mặc trang phục chuẩn bị cho lễ chọi gà. Tại quốc gia này, chọi gà là bất hợp pháp, tuy nhiên Burak khẳng định đây chỉ là cảnh dàn dựng, phục vụ cho mục đích nghệ thuật.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 2.1

Đom đóm lan tỏa khắp khu rừng Nhật Bản đầu mùa mưa của nhiếp ảnh gia Kei Nomiyama.

Toa sang ve dep viet thi nhiep anh 2.2

Khung cảnh ngoạn mục của hố tử thần Darwaza (Turkmenistan) được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia người Anh, Tino Solomon.

Theo VnExpress