Tour đi bộ đêm đầy ấn tượng tại cung điện Changdeokgung vừa được tổng cục du lịch Hàn Quốc khai thác sẽ mang đến cho du khách những khoảnh khắc trải nghiệm tuyệt vời dưới ánh trăng đêm mờ ảo hòa cùng ánh điện lung linh và không khí của các triều đại cổ xưa.

Tour đi bộ đêm đầy ấn tượng tại cung điện Changdeokgung vừa được tổng cục du lịch Hàn Quốc khai thác sẽ mang đến cho du khách những khoảnh khắc trải nghiệm tuyệt vời dưới ánh trăng đêm mờ ảo hòa cùng ánh điện lung linh và không khí của các triều đại cổ xưa.

Trong các tour du lịch Seoul, Hàn Quốc thì tour khám phá cung điện Changdeokgung vào những ngày rằm có sức hút tương đối lớn (100 người/ tour/ ngày). Vì thế nếu muốn khám phá vẻ đẹp về đêm của Changdeokgung, bạn nên đặt trước ngày khởi hành (tra cứu trên trang Visitkorea để biết thêm chi tiết). Vé tham quan tour ngắm trăng này là 30.000 won mỗi khách, tương đương 550.000 đồng.

Lịch trình tham quan: cổng Donhwamun – cổng Jinseonmun – sảnh Injeongjeon – Nakseonjae – lầu Sangnyangjeong – hồ Buyongji – cổng Bullomun – sảnh Yeongyeongdang – con đường khu rừng bí mật.

Cổng Donhwamun

Tour han quoc ban dem 1.1

Donhwamun là cổng lâu đời nhất tại cung điện Changdeokgung. Được xây dựng vào năm 1412, công trình từng bị phá hủy và phục dựng vào năm 1608. Đây là điểm bắt đầu cho tour ngắm trăng tại cung điện Changdeokgung. Trước khi khởi hành, mỗi du khách sẽ được phát một chiếc đèn lồng cheongsachorong - loại đèn lồng truyền thống có từ thời Joseon ở Hàn Quốc.

Sảnh Injeongjeon

Tour han quoc ban dem 1.2

Sảnh Injeongjeon nằm tại trung tâm của cung điện và từng là nơi tiếp đón quan khách ngoại giao nước ngoài tới Hàn Quốc. Trong những căn phòng chính, du khách có thể chiêm ngưỡng ngai vàng của vua với các tấm rèm được trang trí và thêu hoa văn cầu kỳ với hình ảnh mặt trăng, mặt trời, các ngọn núi.

Nakeseonjae

Tour han quoc ban dem 1.3

Nakeseonjae từng là thư phòng của vua Heonjong, vị vua thứ 24 của triều đại Joseon. “Nakeseonjae” có nghĩa là “đạo đức”, với hy vọng rằng các vị vua có thể trị vì đất nước của mình với sự đức độ và được lòng bá quan. Sau khi vua Heonjong qua đời, công trình được tiếp tục sử dụng bởi vua Gojong và Sunjong.

Lầu Sangnyangjeong

Tour han quoc ban dem 1.4

Lầu ngũ giác Sangnyangjeong nằm tại đỉnh đồi Nakseonjae Huwon; là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh rộng mở và ấn tượng của vườn thượng uyển xung quanh. Du khách tham gia tour du lịch như hòa mình vào không gian tràn ngập ánh trăng và tiếng đàn daegeum.

Buyongji

Tour han quoc ban dem 1.5

Buyongji được đánh giá là khu vực thơ mộng và yên bình nhất bên trong cung điện Changdeokgung; tiêu biểu cho kiến trúc dưới thời Joseon. Đây là nơi vua thường đi dạo và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc. Bên cạnh hồ nước là lầu Buyongjeong với kiến trúc độc đáo. Khu vực này được bao quanh bởi những cây hàng trăm tuổi. Cạnh khu vực hồ nước là trường thi gwageo - nơi tổ chức kỳ thi quan trọng nhất để tuyển chọn người tài cho triều đại Joseon.

Yeongyeongdang

Tour han quoc ban dem 1.6

Yeongyeongdang là công trình bằng gỗ lớn được xây dựng theo kiến trúc của những ngôi nhà cho giới quý tộc triều đại Joseon. Được xây dựng vào thế kỷ 19, đây là nơi diễn ra những nghi lễ và buổi trình diễn quan trọng của triều đại. Trong hành trình ngắm trăng, du khách có cơ hội thưởng thức những màn trình diễn truyền thống Hàn Quốc như pansori (opera Hàn Quốc) – di sản phi vật thể của Hàn Quốc. Trong thời gian biểu diễn, bạn sẽ được phục vụ trà và các loại đồ ăn truyền thống.

Con đường đi bộ rừng Huwon

Tour han quoc ban dem 1.7

Sau phần biểu diễn, du khách sẽ được dẫn tới khu rừng bên trong cung điện Changdeokgung. Đây từng là nơi dành riêng cho các thành viên gia tộc nên dân thường không được phép lui tới. Giờ đây, du khách có thể tự do tham quan khu rừng với hướng dẫn viên trong trang phục Hanbok. Đi trong khu rừng với chiếc đèn lồng trên tay, du khách như được trở về thời kỳ Joseon xa xưa.

Theo VnExpress