Urban Food Street – Con đường trái cây “độc nhất vô nhị” ở vùng ngoại ô nước Úc

Ở Buderim thuộc Sunshine Coast, Queensland của nước Úc xinh đẹp có một con đường độc lạ khiến ai cũng muốn được một lần đặt chân tới, đó chính là “Urban Food Street”. Không chỉ được biết đến là con đường trái cây “độc nhất vô nhị”, Urban Food Street còn là địa danh du lịch hấp dẫn, nơi du khách sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của miền quê với thoảng chút “hương đồng, gió nội”.

Dọc theo hai bên đường Urban Food Street toàn là rau quả hữu cơ vô cùng tươi ngon mà chỉ cần ăn thử một miếng hoa quả đây thôi là du khách đã có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào mà hiếm nơi nào có được. Đặc biệt, khi đến đây, du khách có thể mặc sức ăn uống các loại hoa quả thơm lành mà chẳng gợn chút lăn tăn đến chuyện trả tiền bởi mọi thứ đều miễn phí.

Được biết, vào năm 2009, chỉ vì giá cả các loại trái cây đắt quá nên người dân địa phương đã quyết định xây dựng con đường trái cây để tất cả mọi người có thể được thưởng thức miễn phí và “Urban Food Street” ra đời từ đó.

Vào thời điểm đó, một quả cam được bán trên thị trường với giá từ 1,5 – 2 USD, và mức giá này khiến người dân cảm thấy không thể chấp nhận được. Vì vậy, ông Duncan McNaught và bà Caroline Kemp đang sinh sống ở đây đã quyết định tự trồng để ăn. Ban đầu, ông bà chỉ muốn trồng vài cây cam trong vườn cho riêng mình, nhưng sau đó, họ quyết định trồng hai bên đường để mọi người có thể hái về ăn. Ý tưởng này đã thu hút thêm nhiều người khác và họ đã cùng nhau biến Urban Food Street thành một vườn rau.

Urban Food Street ban đầu chỉ có lác đác vài cây cam nhưng dần dà, được sự giúp sức của nhiều người, nó đã được mở rộng thành một trang trại lớn với 11 nhánh đường cùng nhiều loại trái cây, rau củ xanh tươi mơn mởn như: chuối, oải hương, lựu, thanh long, dâu tây, cà chua, cải xoăn, cải xoăn, rau diếp, khoai lang, bắp cải, bạc hà,… Nói không quá, đến với con đường trái cây này, du khách có thể tìm thấy mọi thứ mà mình muốn.

Ngoài việc được ăn rau sạch miễn phí, Urban Food Street còn đóng một vai trò quan trọng là làm cho mọi người đoàn kết, hòa thuận hơn. Vào mỗi buổi chiều, trẻ em trong khu vực đều đi chơi trên phố, đá bóng, chơi điện tử. Còn người lớn đến đây sẽ mang rổ để hái rau và trái cây về ăn. Họ không chỉ vẫy tay chào mỗi khi gặp nhau, thậm chí còn chuyện trò vui vẻ, nhờ vậy mà tình làng nghĩa xóm cũng khăng khít hơn. Cảm giác giống như mọi người là người thân của nhau vậy.

Nói không quá, Urban Food Street với đầy rau và trái cây này đã giải quyết được những lo lắng của người dân địa phương như thực phẩm an toàn, thành phố ô nhiễm, tình làng nghĩa xóm và lối sống lành mạnh. Vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người muốn đến khu vực này. Thậm chí, nhiều người dân ở đây sau khi bán nhà còn ghi giấy để lại rằng Urban Food Street là một nơi tuyệt vời. 

Ngày nay, cư dân của khu phố này đang dựa trên ý tưởng về con đường trồng rau của Urban Food Street để thiết kế một hạng mục mới nhằm giúp người dân nơi khác cải tạo đường phố, tạo nên một khu phố khép kín: tự túc, chia sẻ thức ăn, sức khỏe tốt và hòa thuận.

Hãy Book Tour Úc của chúng tôi để không bỏ lỡ cơ hội thưởng ngoạn ở con đường trái cây có “một không hai” này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!