Không chỉ được xem là di tích lịch sử, đấu trường Verona vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay trong các cuộc lễ hội, các buổi hòa nhạc, các sự kiện mùa Đông quan trọng. Hơn nữa, mỗi năm Verona thu hút hàng trăm lượt du khách khắp thế giới đến tham quan, là một trong những điểm tham quan du lịch Châu Âu hấp dẫn nhất.

Không chỉ được xem là di tích lịch sử, đấu trường Verona vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay trong các cuộc lễ hội, các buổi hòa nhạc, các sự kiện mùa Đông quan trọng. Hơn nữa, mỗi năm Verona thu hút hàng trăm lượt du khách khắp thế giới đến tham quan.

Verona 1.5

Cách đây 2.000 năm, đế chế La Mã đã cho xây dựng rất nhiều đấu trường với quy mô và diện tích được coi là kỳ tích thời đó.

Verona 1.1

Ra đời từ thế kỷ thứ 1, đấu trường Verona ở Italy là một trong những công trình được bảo tồn tốt nhất về kiến trúc cho tới ngày nay. Cũng giống như những đấu trường khác, Verona được sử dụng để thi đấu các môn thể thao, trong đó có cả thi đấu giữa các loài vật.

Verona 1.2

Ngày nay, với vị trí lý tưởng, công trình vẫn được sử dụng cho các buổi diễn opera ngoài trời, thu hút hàng trăm nghìn người tới Verona mỗi năm trong suốt mùa lễ hội.

Đấu trường cao 140 m và rộng 110 m, có 3 tầng nhưng trận động đất kinh hoàng hồi thế kỷ 12 đã phá vỡ hoàn toàn tầng trên cùng. Hiện giờ, nó chỉ còn 2 tầng làm từ những phiến đá màu trắng và hồng, tạo nên màu sắc sinh động cho công trình cổ kính.

Verona 1.4

Verona có 64 cửa vào và chứa được 30.000 người. Hằng năm, các sự kiện vẫn được tổ chức ở đây trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8. Trong mùa đông, các buổi hòa nhạc, biểu diễn ballet diễn ra đều đặn. Địa điểm này cũng được ưu ái khi diễn ra các show nhạc rock, pop với các ca sĩ nổi tiếng như Pink Floyd, Alicia Keys, Deep Purple, Dire Straits, Rod Stewart, Sting, Björk, đặc biệt là Whitney Houston.

Theo Ngoisao.net