Vienna không chỉ mang trong mình những đặc trưng văn hóa rất châu Âu mà còn là cái nôi của nghệ thuật và là chốn để những tâm hồn nghệ sĩ thăng hoa. Nếu bạn muốn cảm nhận tâm hồn châu Âu hãy đến Vienna.

Thành phố đáng sống nhất thế giới

Vienna du lich chau au 1

The Economist – tạp chí nghiên cứu kinh tế thế giới công nhận Vienna là thành phố đáng sống nhất thế giới với vẻ đẹp quyến rũ của những tòa lâu đài, những công trình kiến trúc độc đáo, nền văn hóa đặc trưng và cảnh quan tuyệt vời.

Thủ đô âm nhạc

Vienna du lich chau au 2

Tọa lạc ở đông bắc nước Áo, dưới chân núi Alps, bên dòng sông Danube trong xanh êm đềm, Vienna còn được biết đến với tên gọi là thủ đô của thế giới âm nhạc, thành phố văn hoá và trí tuệ. Đến nay, âm nhạc cổ điển vẫn có tầm quan trọng trong văn hóa Áo, đây là quê hương của các nhà soạn nhạc thiên tài như Mozart, Beethoven, Schubert, Gluck, Haydn và rất nhiều nghệ sĩ vĩ đại khác nữa.

Du khách có thể thưởng thức những bản nhạc bất hủ trên khắp các con phố và càng rộn ràng hơn trong những quán cà phê nhỏ xinh độc đáo. Có thể nói, âm nhạc chính là một phần không thể tách rời với cuộc sống nơi đây.

Văn hoá cà phê

\Vienna du lich chau au 3

Cà phê đã đi vào ngõ nghách đời sống của tất cả người dân ở Vienna và trở thành nét văn hóa đặc trưng của người dân thủ đô. Quán cà phê không những là nơi lui tới thường xuyên của giới nghệ sĩ, văn học mà còn là chốn dừng chân ưa thích của mọi người dân. Chính vì sự phổ biến ăn sâu vào đời sống, tháng 11/2009, văn hoá cà phê ở Vienna được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Tiểu bang rộng nhất nước Áo

Vienna du lich chau au 4

Vienna là thủ đô cũng đồng thời là tiểu bang có diện tích lớn nhất nước Áo, vào khoảng 415 km2 (1/2 diện tích cả nước). Với xấp xỉ 1,8 triệu người (1/3 dân số cả nước), Vienna là thành phố lớn thứ 7 trong Liên minh châu Âu.

Cơ sở hạ tầng lý tưởng

Vienna du lich chau au 5

Cư dân Vienna được sống gần những công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới, từ thời Trung Cổ đến thời kỳ Baroque. Thành phố này thậm chí đã được chỉ định là một di sản thế giới của UNESCO.

Cư dân Vienna có hàng ngàn lựa chọn mua sắm, họ có thể ‘lặn ngụp’ cả ngày trong khu chợ trời Flohmarkt, một trong những chợ trời tốt nhất châu Âu.

Vienna du lich chau au 7

Vienna là thủ đô thế giới có vườn trồng nho riêng trong phạm vi thành phố. Các loại rượu truyền thống của Áo được phục vụ trong một số quán rượu được chỉ định trên toàn thành phố (thường phục vụ spritzer- rượu nho pha soda).

Vienna du lich chau au 6 Vienna có hệ thống các tiện ích công cộng và các phương tiện giao thông vận tải lớn với gần 4.500 trạm phục vụ hành khách mỗi ngày.

Thời điểm du lịch Áo đẹp nhất trong năm là từ tháng 9 đến tháng 11. Với khí hậu ôn đới mát mẻ, du khách có thể thoả sức chơi đùa, đạp xe đi dạo, ngắm hồ nước trong xanh và thưởng thức bầu không khí dễ chịu đặc trưng của trời Âu.

Vienna du lich chau au 9

Tuy nhiên đây cũng là mùa cao điểm du lịch nên chi phí sẽ đắt hơn nhiều so với các tháng khác. Nên tránh đến Áo trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 do thời tiết khá nóng, lượng mưa cao và tháng 12 đến tháng 2 vì quá lạnh.

Theo vnExpress.net