Làm thế nào để khởi đầu hành trình du lịch solo (một mình) mà không phải lo sợ điều gì? Tạp chí du lịch Travel + Leisure (Mỹ) vừa bình chọn 10 quốc gia an toàn nhất, thân thiện nhất cho cuộc phiêu lưu của bạn, và Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 6, bên cạnh Nhật Bản và Indonesia.

Du lịch một mình không có nghĩa là cô đơn, thực tế, bạn sẽ trân trọng những điều xung quanh nhiều hơn. Đi du lịch một mình là cách thú vị để thả lỏng hoàn toàn, là cơ hội nếm trải những điều mới mẻ. Tuy nhiên, theo Travel + Leisure, có hai mối quan tâm mà nhiều du khách đi một mình băn khoăn. Đó là sự an toàn và sự gần gũi thân thiện, cởi mở của người dân ở nơi mình sẽ đến.

Để trả lời câu hỏi này, dựa vào một chỉ số Hòa bình toàn cầu (Global Peace Index) của 162 quốc gia đã được đánh giá, kết hợp với chỉ số Hạnh phúc (Happy Planet Index) đo lường ở 151 quốc gia, tạp chí Travel + Leisure đã chọn ra 10 quốc gia an toàn thân thiện nhất cho người đi du lịch một mình.

Du lich mot minhDu lịch một mình là một trải nghiệm đáng để thử trong đời. Ảnh: Stuff

Đứng đầu danh sách là New Zealand, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Na Uy, Thụy Sĩ. Mỹ không có mặt trong top 10 các nước tốt nhất cho du khách đi một mình. Việt Nam (thứ 6), Nhật Bản (thứ 8) và Indonesia (thứ 10) là ba đại diện của khu vực châu Á.

10 quốc gia tốt nhất cho người đi du lịch một mình

1. New Zealand

2. Na Uy

3. Thụy Sĩ

4. Costa Rica

5. Áo

6. Việt Nam

7. Chile

8. Nhật Bản

9. Thụy Điển

10. Indonesia

Theo VnExpress