Wat Traimit còn có tên gọi là chùa Phật Vàng, vốn nổi tiếng với pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Wat Traimit có bề dày lịch sử lâu đời và kiến trúc vô cùng lộng lẫy. Đây là một trong số ít những ngôi chùa cho phép khách nước ngoài du lịch Thái Lan đến gần ngắm nhìn kiệt tác tượng Phật Vàng.

 

Wat Traimit còn có tên gọi là chùa Phật Vàng, vốn nổi tiếng với pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Wat Traimit có bề dày lịch sử lâu đời và kiến trúc vô cùng lộng lẫy. Đây là một trong số ít những ngôi chùa cho phép khách nước ngoài du lịch Thái Lan được đến gần ngắm nhìn kiệt tác tượng Phật Vàng.

phat vang 1

Tọa lạc tại địa chỉ: 661 มิตรภาพไทย-จีน Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok 10100, Thái Lan. Chùa Wat Traimit là nơi thu hút hàng triệu khách du khách đến tham quan và hành hương viếng phật.

Miêu tả về bước Tượng Phật Vàng   chua phat vang thai lan 5

Bức tượng Phật được đúc bằng vàng nguyên khối vào thời đại Sukhothai (khoảng thế kỷ 13-15) cao 3 m, nặng 5,5 tấn và được công nhận là pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất thế giới, biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết.

Hiện nay tượng Phật được đặt tại chính điện của chùa Choti-Naram trên một đài sen cẩm thạch trắng. Tượng Phật Vàng tuyệt đẹp và sáng bóng đã thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế đến tham quan và chiêm ngưỡng, đến đây bạn sẽ được kể về lịch sử của Tượng Phật Vàng rất ly kỳ và cuống hút.

Lịch sử Tượng Phật Vàng

Tượng Phật không biết chính xác là đúc vào năm nào nhưng được xác định là đúc vào khoảng thế kỷ thứ 13 đến thế kỷ thứ 15, đây là giai đoạn nghệ thuật kiến trúc phật giáo bật nhất tạ Thái Lan. Ban đầu Tượng Phật Vàng được đặt trong một ngôi chùa tại cố đô Ayutthaya. Khi quân Miến Điện xâm lược cướp phá thủ đô Ayutthaya chính vì thế Tượng Phật Vàng được chính quyền Thái Lan lúc bấy giờ cho ngụy trang bằng một lớp thạch cao chắc chắn, sau khi hoàn thành tất cả những người làm công việc ngụy trang đều phải chết để giữ bí mật không cho ai phát hiện. Sau đó Tượng Phật được đóng thùng và di chuyển về Bangkok đặt tại chính điện của chùa Choti-Naram (là Wat Phrayakrai hiện nay) lúc ấy là trong thời kỳ của vua Rama III (1824 - 1851).

phat vang 2

Đến năm 1931, ngôi chùa Choti-Naram đã bị bỏ hoang và bức tượng này được chuyển đến một nơi cất giữ tạm thơi. Trong suốt 2 thế kỷ chẳng mấy ai quan tâm đến tượng Phật, vì mọi người đều không biết là Tượng Phật Vàng. Đến năm 1950 Tượng Phật vẫn còn phủ lớp thạch cao, do tín ngưỡng phật giáo nên người dân muốn di chuyển tượng phật đến một ngôi chùa mới tại Bangkok, trên đường đi khi di chuyển qua một hố bùn do bị tụt dây tượng đã rơi xuống hố bùn, các công nhân di chuyển Tượng Phật được cho là xui xẻo nên đã bỏ chạy.

Sáng hôm sau một nhà sư tại địa phương đó được đức Phật báo mộng tìm và kéo tượng phật lên, ông đã tìm đến nơi tượng Phật bị rớt dưới bùn, do bức tượng va chạm chổ nào đó đã làm thạch cao bị vở và hé lộ ra một vệt sáng vàng, nhà sư đã phát hiện và cho là Đức Phật Vàng đã tái sinh. Sau khi trục vớt Tượng Phật Vàng và cho di chuyển về chùa Wat Traimit để thời cúng.

phat vang 12

Ngoài tượng Phật vàng thờ trong chánh điện, ở chùa Phật vàng còn thờ rất nhiều tượng Phật với nhiều tư thế khác nhau.

Kể từ đó Tượng Phật Vàng đã trở thành tâm điểm thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến Thái Lan, chùa Wat Traimit là một địa điểm tham quan du lịch không thể thiếu trong lịch trình tour của các công ty trên thế giới khi đến Bangkok Thái Lan.

Thông tin về Chùa

Thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến tham quan chùa là vào sáng sớm.

- Mở cửa lúc 9h00.

- Đóng cửa lúc 17h00.

- Giá vé vào tham quan : 40 bath/khách.

Chùa nằm ngay trong khu người Hoa, tại khu phố này cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn giành cho du khách tại Bangkok.Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Bangkok thật vui vẻ và đứng quên ghé tham quan chùa Wat Traimit nhé.

Tour24h.com