Xao xuyến trước vẻ đẹp của cánh đồng cỏ hồng Muhly ở Cố đô Gyeongju, Hàn Quốc

Mùa thu có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm tại Hàn Quốc khiến bao lữ khách phải xao xuyến. Vào mùa thu, cây cối bắt đầu chuyển màu cộng thêm không khí se lạnh, khiến nơi đâu ở xứ sở này cũng trở nên thơ mộng lãng mạn. Và cánh đồng cỏ hồng Muhly ở Cố đô Gyeongju cũng nằm trong số đó.

Loài cỏ hồng có tên Muhly là “đặc sản” của Cố đô Gyeongju. Nơi trồng cỏ Muhly nhiều nhất ở Gyeongju là cánh đồng nằm ngay cạnh Chiêm tinh đài Cheomsenodae, trong cụm di tích thời Silla.

Hàng năm, loài cỏ Muhly sẽ chuyển sắc hồng vào khoảng đầu tháng 10 nên khách du lịch đổ về Gyeongju rất đông vào thời điểm này. Phần lớn người tới đây đều là những tay máy chuyên nghiệp hoặc những vị khách du lịch đam mê nhiếp ảnh. Cả một không gian được bao phủ bởi màu hồng nhạt, chuyển sắc theo ánh sáng mặt trời. Nếu trời nắng đẹp, cỏ sẽ có màu hồng nhạt bồng bềnh như mây, còn nếu trời âm u, cỏ sẽ có màu sắc đậm hơn, gần với màu hồng tím.

Vào ngày nắng đẹp khô ráo, thời điểm thích hợp nhất để săn ảnh là khi ánh mặt trời chưa quá gay gắt. Còn buổi chiều thì khoảng sau 16:00 tới lúc hoàng hôn. Mùa thu ở Hàn Quốc nhìn chung đều là nắng nhẹ nên rất thích hợp để chụp ảnh.

Khi đã có những tấm hình đẹp lung linh với sắc cỏ hồng Muhly, du khách đừng bỏ qua ghé thăm tháp đá chiêm tinh đài – đài quan sát thiên văn cổ nhất ở khu vực Đông Á và là một trong những đài thiên văn cổ nhất trên thế giới. Công trình được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 vương triều Silla, được xem là bảo vật quốc gia của đất nước Hàn Quốc. Tuy chỉ cao chưa đầy 10m và được xây dựng từ hàng nghìn năm trước nhưng kỹ thuật và kiến trúc của chiêm tinh đài đều rất kiên cố, tinh xảo, gồm 27 lớp đá granite xếp chồng lên nhau.

Sở hữu vẻ đẹp nên thơ lãng mạn, cánh đồng cỏ hồng Muhly ở thành phố Gyeongju chắc chắn là một điểm đến rất thú vị mà du khách không nên bỏ qua. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong Tour Hàn Quốc để một lần được “hòa mình” với không gian xinh tươi này nhé!