10 dấu hiệu cho thấy du lịch bụi sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn

Du lịch theo sở thích, dụ lịch tự túc, du lịch bụi  không chỉ là cách để bạn làm mới mẻ hơn cuộc sống của mình, mà còn là cơ hội giúp bạn trải nghiệm, tiếp xúc thực tế và rút ra cho mình những bài học trưởng thành không ngờ tới.

Du lịch theo sở thích, dụ lịch tự túc, du lịch bụi  không chỉ là cách để bạn làm mới mẻ hơn cuộc sống của mình, mà còn là cơ hội giúp bạn trải nghiệm, tiếp xúc thực tế và rút ra cho mình những bài học trưởng thành không ngờ tới.

1. Tự tin – mạnh dạng  và giảm cảm giác sợ hãi

Bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi với mọi thứ, đó là bài học đầu tiên mà du lịch bụi dạy bạn. Việc phải rơi vào một vài tình huống ngoài dự tính, trong giây phút đó buộc bản thân bạn phải chủ động và hành động, đây chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi nỗi sợ hãi, tự tin hơn vào những quyết định của bản thân, đặc biệt là trên đường đời nhiều chông gai. Thông qua những chuyến tiếp xúc thực tế, bạn sẽ khám phá ra sức mạnh tiềm ẩn bên trong bản thân, những điều mà bạn nghĩ mình không làm được hoặc không dám làm. Điều này sẽ khiến bạn sẵn sàng để vượt qua những giới hạn của bản thân và đón nhận những thử thách mới.

dau hieu du lich tour24h 1Ảnh: mytraveloz.com

2. Giao tiếp có duyên hơn

Thực tế đã chứng minh rằng, việc đi du lịch đến nhiều vùng miền, nhiều quốc gia giúp bạn có thêm kiến thức về văn hóa, xã hội, về phong tục tập quán. Những hiểu biết và ứng xử trong giao tiếp mà bạn tiếp xúc sẽ giúp bạn chọn lọc cho mình một cách giao tiếp “duyên” hơn, khiến cách mà bạn dẫn dắt câu chuyện cũng trở nên thú vị hơn. Giao tiếp chính là một trong những hoạt động giúp bạn khám phá thế giới thông qua những con người mà bạn đã tiếp xúc. Đừng ngần ngại khi phải bắt chuyện trước với những người dân địa phương trên đường bạn đi du lịch.

dau hieu du lich tour24h 2Ảnh: huffingtonpost.com

3. Dễ tính hơn

Những sai lầm từng mắc phải trong chuyến đi cũng mang đến lợi ích cho bạn, đó là tính cách thoải mái và dễ chịu hơn nhiều so với trước đây. Vì sao lại như vậy? Vì bạn đã đối mặt với tất cả những sai lầm này ,bạn hiểu được cảm giác của người phạm lỗi và cái mà bạn quan tâm là khắc phục lỗi lầm như thế nào.  Du lịch bụi đã giúp bạn rút ra bài học rằng, điều quan trọng là kết quả cuối cùng bạn đạt được và chẳng có gì phải lo lắng cả, giận hờn hay trách móc bất kỳ ai. Vì ‘tất cả những giây phút này rồi sẽ qua’ và ai cũng phải mắc một vài sai lầm mới có thể trưởng thành.

4. Bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống

Việc một mình thực hiện một chuyến hành trình, từ việc chọn địa điểm, sắp xếp mọi thứ … sẽ khiến bạn có thêm tự tin rằng dù rơi vào hoàn cảnh và môi trường nào, bạn vẫn có thể sống được. Bạn sẽ cảm thấy tự hào, hãnh diện về những thành tích và những trải nghiệm của bản thân, về những cuộc phiêu lưu mà bạn đã may mắn trải qua.

5. Cân bằng các giá trị trong cuộc sống, ít thiên về vật chất hơn

Trong những trải nghiệm  của mình, bạn sẽ nhận ra cuộc sống có rất nhiều điều thúc vị và cuộc sống không  hoàn toàn phụ thuộc vào vật chất. Thực tế, việc mua sắm thật nhiều trong những chuyến du lịch sẽ không khiến bạn hạnh phúc hơn. Đến khi trở về nhà, bạn sẽ thấy nhu cầu vật chất của bản thân mình đã giảm đến mức tối thiểu, đơn giản vì bạn đã nhận ra mình cần gì và không cần gì trong cuộc sống.

6. Quyến rũ hơn

Stress là nguyên nhân khiến bạn già đi. Và những chyến đi thoải mái, thư giãn đầu óc chắc chắn sẽ làm giảm quá trình lão hóa của bạn. Và tất nhiên, khi trẻ hơn so với tuổi, bạn cũng sẽ trông xinh đẹp và quyến rũ hơn.

dau hieu du lich tour 3Ảnh: thedcladies.com

7. Bạn nhìn cuộc sống với ánh mắt khoan dung hơn

Đi du lịch sẽ là cơ hội vô cùng tuyệt vời để bạn có thể nhìn thế giới với đôi mắt và trái tim “trần trụi”, bạn sẽ nhận ra rằng có những thứ bạn nghĩ sẽ như thế này nhưng thực tế sẽ trông như thế khác… nhưng quan trọng là bạn sẽ nhìn mọi thứ bằng ánh mắt vị tha và ít dò xét hơn.

dau hieu du lich tour24h 4Ảnh: hannatravels.com

8. Học được nhiều công thức nấu ăn

Đi du lịch nhiều nơi chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức đặc sản tại những địa điểm du lịch đó, nhất là du lịch nước ngoài.

Nếu bạn yêu thích nấu nướng, bạn có thể hỏi những người phục vụ cách thức làm món ăn đó, để khi trở về nhà bạn có thể nấu món đó cho những người thân yêu của mình thưởng thức thử. Nếu bạn đi càng nhiều nơi thì “tay nghề” nấu nướng của bạn càng được tăng cao và mọi người sẽ phải bất ngờ về bạn.

dau hieu du lich tour24h 5Ảnh: huffingtonpost.com

9. Biết thêm nhiều kỹ năng mới

Du lịch sẽ giúp bạn cải thiện và học được một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: biết thêm một ngôn ngữ mới, kỹ năng quản lý thời gian đơn giản chỉ bằng cách thông qua việc lập kế hoạch trong ngày. Một khía cạnh tuyệt vời của việc đi du lịch là bạn thường đạt được một số kỹ năng mới mà không cần phải suy nghĩ về nó như một yêu cầu của công việc, hoặc thậm chí trước đây chưa hề biết nó một chút nào.

10. Hạnh phúc hơn

Đây là điều dễ dàng nhận thấy nhất khi bạn đi du lịch. Ngoài mang lại sự tự tin và những thay đổi trong tính cách, bạn sẽ thấy bản thân nhìn mọi việc với con mắt lạc quan hơn. Khi được trải nghiệm những thứ xung quanh mình, bạn sẽ thấy mình mở lòng hơn và trở thành một người tuyệt vời trong mắt người khác.

dau hieu du lich tour24h 6Ảnh: blog.pho.to

Theo San San (Nguồn Lifehack)