Du lịch Châu Đốc – An Giang là một trong những chuyến du lịch nổi tiếng nhất khi trải nghiệm Miền Tây sông nước. Từ nhiều năm qua, Châu Đốc – An Giang được du khách trong nước biết đến với những lễ hội, những chuyến hành hương khấn Phật nhưng ít ai biết rằng Châu Đốc – An Giang còn có những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.

Du lịch Châu Đốc – An Giang là một trong những chuyến du lịch nổi tiếng nhất khi trải nghiệm  Miền Tây sông nước.  Từ nhiều năm qua, Châu Đốc – An Giang được du khách trong nước biết đến với những lễ hội, những chuyến hành hương khấn Phật nhưng ít ai biết rằng Châu Đốc – An Giang còn có những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.

Hãy cùng Tour24h.com điểm qua những điểm tham quan du lịch hấp dẫn nhất Châu Đốc mà du khách không nên bỏ lỡ sau đây:

1. Chùa Tây An

Chùa Tây An còn được gọi Chùa Tây An núi Sam hay Tây An cổ tự, là một ngôi chùa phật giáo tọa lạc tại ngã ba, cận kề chân núi núi Sam (cao 284m so với mặt nước biển), thuộc xã Vĩnh Tế, thị xã Châu Đốc tỉnh An Giang, cách thị xã Châu Đốc 5 km. Chùa Tây An mang phong cách nghệ thuật Ấn Độ và nghệ thuật Hồi giáo, kết hợp với kiến trúc chùa cổ của Việt Nam. Chùa không chỉ là một danh lam để người tin tưởng đến lễ bái, mà còn là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 1Chùa Tây An nhìn từ bên ngoài. Ảnh: panoramio.com

2. Đình Châu Phú

Đình Châu Phú nổi tieesngs với các hoạt động lễ hội. Đình Châu Phú có tên chữ là Trung Nghĩa Từ còn được gọi là Lễ Công Từ Đường (gọi tắt là đền Lễ Công, dân chúng quen gọi là đền Ông); tọa lạc tại góc đường Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Thoại, thuộc phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 2Toàn cảnh đình Châu Phú.  Ảnh: vi.wikipedia.org

3. Làng nổi Châu Đốc

Đến Châu Đốc, An Giang mà không đi thăm làng nổi cá bè quả là một điều thiếu sót”. Đây là một trong những điểm đến độc đáo và mang đậm nét văn hóa của vùng đồng bằng sông nước.Xuồng, ghe là phương tiện chủ yếu của những gia đình ở làng nổi này. Ở đây, mỗi chiếc bè như một căn hộ kết nối nhau trải dài dọc hai bờ sông. Mỗi chủ bè có ít nhất 3-4 chiếc bè, thường có thêm một chiếc bè sinh sống cặp bên. Đặc biệt, gần đây, một số người dân có xu hướng đóng bè xuống sông định cư. Cuộc sống của gia đình được gói gọn trên chiếc bè ngang 4m, dài 7-8m.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 3vẻ đẹp ấn tượng của làng nổi Châu Đốc. Ảnh: ST

4. Lăng Thoại Ngọc Hầu

Lăng Thoại Ngọc Hầu(xã Vĩnh Tế, thị xã Châu Ðốc)  là một di tích lịch sử rất giá trị của Châu Đốc nói riêng và của cả nước nói chung. Không chỉ có ý nghĩa lịch sử Lăng Thoại Ngọc Hầu còn là địa điểm tham quan ở Châu Đốc không thể thiếu trong bất kỳ một tour du lịch Châu Đốc nào. Tại đây có đền thờ ông Thoại Ngọc Hầu, mộ ông cùng hai phu nhân được xây vào thập niên 30 của thế kỷ 20.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 4Lăng Thoại Ngọc Hầu. Ảnh: phuot.vn

5. Miếu Bà Chúa Xứ

Tọa lạc dưới chân núi Sam, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc. Miếu Bà được xây dựng với kiến trúc tháp dạng hoa sen nở, mái tam cấp ba tầng, ngói xanh cùng với các hoa văn đậm nét nghệ thuật. Hàng năm từ ngày 23 đến 27/4 âm lịch, người dân nơi đây tổ chức lễ hội Vía Bà nhằm cầu nguyện và tưởng nhớ công lao của người giúp dân dẹp loạn, ban mưa thuận gió hòa.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 13Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc. Ảnh: panoramio.com

6. Làng Chăm Châu Giang

Du khách qua phà Châu Giang để đến với Cồn Tiên, nơi có cộng đồng người Chăm sinh sống tại An Giang. Làng bình yên với những thánh đường Hồi giáo cùng nhiều ngôi nhà sàn truyền thống độc đáo. Đến với làng Chăm, du khách có dịp hiểu biết thêm về văn hóa, sản phẩm dệt thủ công và thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo nơi đây.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 5Một ngôi nhà cổ ở làng Chăm. Ảnh: buffalotours.com

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 6Người dân ở làng Chăm rất thân thiện và hiếu khách. Ảnh: buffalotours.com

7. Kênh Vĩnh Tế

Với chiều dài gần 90km nối liền Châu Đốc với cửa biển Hà Tiên, nằm ở địa phận của cả hai tỉnh An Giang và Kiên Giang, được đào song song với đường biên giới Việt Nam-Campuchia. Kênh được hoàn thành trong 5 năm từ 1819 đến 1824 dưới thời vua Gia Long. Kênh đào được thực hiện dưới sự chỉ đạo của ông Thoại Ngọc Hầu cùng người dân địa phương bằng các công cụ thô sơ và chủ yếu là tay. Kênh không chỉ có giá trị thủy lợi mà còn là một điểm du lịch nổi tiếng với những nét kiến trúc tinh xảo.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 7Kênh Vĩnh Tế nhìn từ trên cao. Ảnh: panoramio.com

8. Núi Sam

Núi Sam cao 284m nằm ở vùng đồng bằng, có đường nhựa dài khoảng 5km cho xe chạy vòng quanh lên tận đỉnh núi. Núi Sam cùng các ngọn núi khác vùng Bảy Núi là những điểm nhấn tạo nên cảnh quan tự nhiên rất thơ mộng ở miền Tây Nam. Theo truyền thuyết, núi có nhiều linh hiển, nên người dân từ khắp nơi trên cả nước về đây cúng lễ rất đông. Vì đây là ngọn núi thiêng, nên có gần 200 ngôi đền, chùa, am, miếu nằm rải rác ở chân núi, sườn núi và cả trên đỉnh. Trên đỉnh núi có một pháo đài được xây dựng từ thời Pháp.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 8Núi Sam – một danh thắng tuyệt đẹp của An Giang. Ảnh: buffalotours.com


9. Chùa Hang

Chùa Hang nằm trên triền núi Sam là danh lam – thắng cảnh của tỉnh An Giang và là một di tích lịch sử cấp quốc gia tại Việt Nam. Nằm tách rời với cụm di tích núi Sam trên độ cao hàng trăm mét, ở một nơi thanh tịnh, chùa Hang là nơi trang nghiêm cổ kính với nhiều huyền thoại, truyền tụng từ đời này sang đời khác, tạo sức hấp dẫn với du khách. Chùa được xây dựng vào khoảng năm 1840 – 1845. Từ vẻ đẹp sẵn có của thiên nhiên, lại được con người vun đắp, chùa Hang ngày nay đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn đối với khách du lịch.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 10Chùa Hang là một thắng cảnh nằm trên triền núi Sam. Ảnh: dulichchaudoc.org

10. Núi Cấm

Núi Cấm ( Thiên Cấm Sơn) cao khoảng 710m so với mực nước biển, nằm vùng trung tâm của vùng Bảy Núi. Chính vì thế, Núi Cấm có vị thế núi non hùng vĩ, một vùng sơn địa đặc thù hết sức độc đáo không chỉ của tỉnh An Giang mà của cả vùng Đồng bằng Nam Bộ. Núi Cấm với hệ thống sinh thái rừng đa dạng và phong phú, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, khí hậu quanh năm dịu mát (nơi đây được mệnh danh là Đà Lạt 2),  toàn cảnh tạo nên một nét hài hoà giữa lối kiến trúc tôn giáo và cảnh sắc thiên nhiên là khu du lịch hành hương nghỉ dưỡng hết sức độc đáo và hấp dẫn.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 12Hình ảnh Núi Cấm lúc đêm xuống

11. Rừng tràm Trà Sư

Cách thành phố Long Xuyên gần 100 km, thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với sinh cảnh rừng tràm ngập nước và hệ động thực vật phong phú, Trà Sư biểu trưng cho nét đẹp mùa nước nổi An Giang.

11 dia diem noi tieng khong the bo lo khi du lich chau doc an giang 11Rừng tràm Trà Sư cũng là một điểm đến gần Châu Đốc. Ảnh: jump_photos/flickr.com

Tin Tổng Hợp