Không giẫm chân lên tiền, giữ khoảng cách khi gặp nhà sư, không bàn tán những chủ đề về hoàng gia… là 10 điều nên tránh khi di du lịch Thái Lan để chuyến đi thêm phần vui vẻ, thú vị và nhận được sự mến khách từ người dân bản địa.

 

Không chạm vào đầu người khác

Đầu được xem là bộ phận quan trọng và linh thiêng nhất trong cơ thể con người. Nên khi đi du lịch Thái Lan, bạn lưu ý không chạm vào đầu người Thái, vì sẽ gây ra sự xúc phạm lớn đối với họ.

 

Chụp ảnh nơi công cộng

Một số điểm tham quan tại Thái Lan như bảo tàng, hội chợ yêu cầu du khách phải mua giấy phép chụp ảnh. Đối với các địa danh nổi tiếng, bạn nên hỏi nhân viên hoặc cảnh sát trước khi “sống ảo” để tránh gặp phiền phức nhé.

Tuyệt đối không giẫm chân lên tiền

Trên mặt tờ tiền Thái Lan đều in hình ảnh chân dung của nhà vua, vì vậy đặt chân lên tiền có nghĩa là bạn đang giẫm và xúc phạm tới hoàng tộc Thái Lan. Hành động khiếm nhã này có thể khiến bạn bị phạt tù.

Giữ khoảng cách khi gặp nhà sư

Nữ giới không được chạm và ngồi kế bên nhà sư dù di chuyển trên xe bus hay xe điện. Bên cạnh đó, du khách nữ nên tránh đứng ở vị trí cao hơn nhà sư. Ở Thái Lan, do tín ngưỡng thờ Phật nên nhà sư rất được tôn trọng.

Không bàn tán chủ đề liên quan tới hoàng gia

Việc chỉ trích hoặc bàn tán về các chủ đề liên quan đến nhà vua hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình hoàng gia được coi như một hành vi phạm tội nghiêm trọng. Việc làm này khiến công dân Thái Lan có thể nhận mức phạt tù, còn đối với những người không có quốc tịch, họ sẽ bị trục xuất và cấm nhập cảnh vào Thái Lan.

Mặc quần áo không phù hợp vào chốn linh thiêng

Du khách nên lưu ý đến các quy tắc về trang phục khi đến với xứ sở Triệu Voi, người Thái rất nghiêm ngặt đối với trang phục, bạn không nên mặc áo không tay, quần short, váy ngắn, dép xỏ ngón… khi tới những nơi tôn nghiêm như chùa, cung điện.

Không chạm vào tượng Phật

Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh cùng di tích hay bất cứ bức tượng bên trong đền thờ tạ Thái Lan. Tuy nhiên, du khách nên tránh chạm vào hoặc trèo lên bất kỳ thánh tích Phật nào.

Hạn chế thể hiện tình cảm ở nơi công cộng

Du khách tuyệt đối không nên biểu lộ tình cảm quá thân mật, tán tỉnh phụ nữ ở chốn công cộng. Việc làm này được xem là một hành động lố bịch tại Thái Lan.

Không huýt sáo lúc ban đêm

Người dân xứ sở Chùa vàng tin những hồn ma sẽ xuất hiện khi nghe được những âm thanh huýt sáo vào lúc ban đêm. Trong quan niệm về tâm linh, họ cho rằng hành động huýt sáo đem tới sự xui xẻo nên bị nghiêm cấm.

Nghiêm cấm chĩa ngón chân hướng vào tượng Phật, những vật linh thiêng trong nhà

Người Thái cho rằng đôi bàn chân như phần thấp kém nhất trên cơ thể con người, vì thế nếu bạn dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật, họ sẽ đánh giá bạn là người khiếm nhã và bất lịch sự.

Theo Internet