Vùng biển Bình Thuận nổi tiếng với những bãi đá lung linh sắc màu, lúc lại xù xì như những quái vật biển khổng lồ thăm thẳm một màu rêu. Đó là ấn tượng mà Cổ Thạch, bãi đá hoang sơ nhất Bình Thuận đem lại cho du khách.

 

Vùng biển Bình Thuận nổi tiếng với những bãi đá lung linh sắc màu, lúc lại xù xì như những quái vật biển khổng lồ thăm thẳm một màu rêu. Đó là ấn tượng mà Cổ Thạch, bãi đá hoang sơ nhất Bình Thuận đem lại cho du khách.

Để có một chuyến khám phá Tuy Phong – Cổ Thạch tuyệt vời, Viet Viet Tourism xin bật mí cùng cả nhà lịch trình di chuyển 24h với những điểm đến và thời gian cụ thể để cả nhà tiện sắp xếp thời gian.

Kham pha co thach 1

Lịch trình: Tối 19h, đặt vé tại bến xe Miền Đông (TP HCM) đi thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) chuyến xe 20h30. Chuyến đi Cổ Thạch có ít nhà xe và chuyến xe, vì thế bạn nên đặt vé trước.

Kham pha co thach 2

Khoảng 3h30, xe đến Liên Hương tại khu vực chùa Cổ Thạch, bạn nên thuê khách sạn nghỉ ngơi vài tiếng cho tiện đi lại, và buổi sáng khoảng 5h30 ngắm bình minh khu bãi đá Bà Khồm và bãi đá Bảy Màu (ảnh).

Kham pha co thach 3

Sau khi thăm thú Chùa Cổ Thạch, các bạn nên thuê xe máy để khám phá xung quanh thị trấn Liên Hương, giá khoảng 100.000 một ngày, tự túc xăng. Có phương tiện, bạn thoải mái khám phá, vì có rất nhiều nơi có cảnh đẹp không kém Cổ Thạch. Trên đường ra thị trấn có rất nhiều quán ăn ven đường bán bánh căn buổi sáng.

Kham pha co thach 4

Bánh căn ở đây khác nơi khác, ăn chung với cá kho dầm nhỏ, hột vịt và xoài chu a. Nếu bạn vẫn chưa no, có thể ăn thêm bún thịt nướng, bánh hỏi, hoặc món bánh nghệ thịt nướng, khá lạ miệng.

Kham pha co thach 5

Sau khi đã thưởng thức vài món ngon ở Liên Hương, bạn đi vòng vòng khám phá cảnh đẹp và con người nơi đây. Điểm đầu tiên mà bạn nên ghé đến đó là làng chài La Gàn, ở đây là 1 cảng cá, có rất nhiều tàu thuyền và thuyền thúng neo đậu.

Kham pha co thach 6

Ngoài bãi đá Bà Khồm và bãi đá Bảy Màu… nơi đây còn khá nhiều bãi đá chưa được đặt tên, cũng rất đẹp và bắt mắt.

Kham pha co thach 7

Hình ảnh những gành đá rất đẹp và còn hoang sơ nơi đây.

Kham pha co thach 8

Gần làng chài La Gàn là bãi biển La Gàn. Nơi đây là một bãi cạn. Đi dọc bờ biển bạn có thể khám phá lăng ông Nam Hải .

Kham pha co thach 9

Buổi trưa, bạn ghé vào những quán hải sản dọc đường bờ biển, đường đi Phan Rí Cửa để nghỉ ngơi và thưởng thức hải sản giá cũng khá rẻ. Buổi chiều khoảng 16h, bạn có thể thưởng thức món bánh tráng mắm ruốc nướng, một trong những món đặc sản khá nổi tiếng ở Liên Hương .

Kham pha co thach 10

Sau một ngày khám phá Tuy Phong – Cổ Thạch, bạn có thể mua vé xe chuyến 20h30 tối để kịp về nhà, hoặc ở lại một đêm nữa để nghỉ ngơi, tiếp tục khám phá cuộc sống về đêm nơi đây và bắt chuyến xe vào buổi sáng sớm để trở về.

Theo Zing News