Tháng 5 về, khi mùa hè bắt đầu gõ cửa công viên Ashikaga cũng là lúc khắp nơi trong khu vườn đắm chìm trong sắc hoa Fuji rực rỡ.

Tháng 5 về, khi mùa hè bắt đầu gõ cửa công viên Ashikaga cũng là lúc khắp nơi trong khu vườn đắm chìm trong sắc hoa Fuji rực rỡ.

Hoa tu dang 3

Loài hoa hoa Fuji hay còn gọi là hoa Tử đằng rất được yêu chuộng tại xứ sở Mặt Trời mọc. Hoa thường nở vào cuối xuân đầu hạ ở Nhật Bản.

Hoa tu dang 1

Là biểu tượng cho tình yêu bất diệt và được đưa vào các lĩnh vực như thơ ca, nhạc, họa. Hoa Fuji mềm mại như những áng mây và thảm hoa trải dài miên man ngút ngàn khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải say mê.

Hoa tu dang 4

Hoa tu dang 5

Hoa tu dang 8

Công viên Ashikaga là nơi trồng nhiều hoa Fuji nhất và cũng là nơi thường tổ chức các lễ hội hoa fuji. Tại công viên Ashikaga còn có hai cây Fuji cổ thụ hơn 150 tuổi nên thu hút được rất nhiều khách du lịch đến với nơi đây.

Hoa tu dang 9
Khi mới bước vào cổng công viên Ashikaga, chúng mình sẽ bắt gặp ngay những cây hoa Fuji, những chùm hoa dài đủ màu trắng, vàng, tím rủ xuống gần như sát mặt đất hệt như những thác nước tung bọt trắng giữa ánh nắng vậy.

Hoa tu dang 7

Ngoài mùa xuân, mùa hè cũng là mùa mà đa số khách tham quan muốn đến Nhật Bản nhiều nhất. Không chỉ vì muốn ngắm hoa Fuji mà còn vì tiết trời mùa hè Nhật Bản tương đối mát mẻ và ôn hòa.

Hoa tu dang 10

Mỗi ngày, công viên Ashikaga tiếp đón hàng nghìn du khách tới thăm quan và ngắm hoa Fuji.

Tổng hợp