Với bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo tuyệt vời của mình, con người đã để lại những công trình nghệ thuật vô cùng kỳ vĩ. Và Núi tổng thống Rushmore, Cầu Cổng Vàng, Tượng đài Washington là một trong 3 điểm đến hấp dẫn nhất từ tài năng của con người ở nước Mỹ.

Với bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo tuyệt vời của mình, con người đã để lại những công trình nghệ thuật vô cùng kỳ vĩ. Và Núi tổng thống Rushmore, Cầu Cổng Vàng, Tượng đài Washington là một trong 3 điểm đến hấp dẫn nhất từ tài năng của con người ở nước Mỹ.

Núi tổng thống Rushmore

3 diem du lich nhan tao dep nhat nuoc my 1.1

Núi tổng thống Rushmore nằm trong khu tưởng niệm quốc gia, và là một trong những công trình nhân tạo hoành tráng nhất ở Mỹ. Khu tưởng niệm này được hoàn thành năm 1941, với cảnh quan vô cùng độc đáo. Điểm nhấn của núi này là gương mặt 4 vị tổng thống có công lớn với nước Mỹ được khắc trên đá Granite.

Các tổng thống được vinh danh đó là Washington, Jefferson, Lincoln và Roosevelt. Ngay từ khi hoàn thành, núi tổng thống đã là điểm du lịch được chú ý và được xem như là kỳ quan nhân tạo đẹp nhất nước Mỹ. Hằng năm, du khách kéo đến đây rất đông để tham quan và thời điểm đông khách nhất là mùa đông. Lúc này cả đám đông cùng nhau chiêm ngưỡng những bông tuyết phủ trên mặt tượng đài, cùng chụp ảnh và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Cầu Cổng Vàng - Golden Gate

3 diem du lich nhan tao dep nhat nuoc my 1.2

Cầu cổng Vàng tại thành phố San Francisco từng vang danh toàn thế giới là cây cầu dây văng dài nhất. Ngày nay, cây cầu màu cam nổi bật này là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở San Francisco.

Được xây dựng năm 1930, Cầu cổng vàng là cây cầu duy nhất bắc qua vịnh San Francisco. Với vẻ đẹp lung linh của mình, cầu sớm trở thành biểu tượng cho sự thịnh vượng và phát triển của bang California.

Được biết, chiều dài của nhịp cầu treo lên tới 1400 mét và vào những ngày đẹp trời, được đứng từ trên cầu Cổng Vàng là một thú vui, một sở thích hấp dẫn. Lúc này du khách có thể được quan sát, mở rộng tầm mắt để chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên xung quanh như các vịnh nhỏ, khu rừng của hạt Marin hay đảo Alcatra hoặc tham quan một cách chậm rãi bằng việc đi bộ từ từ trên cầu, vừa đi vừa thưởng lãm cảnh thiên nhiên hòa quyện cùng vẻ lãng mạn của cây cầu nhân tạo hoành tráng.

Tượng đài Washington

3 diem du lich nhan tao dep nhat nuoc my 1.3

Nhằm tôn vinh những đóng góp của vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, cư dân xứ sở Cờ hoa đã dựng nên tượng đài Washington ngay giữa trung tâm thủ đô Washington Dc. Tượng đài có chiều cao 170 mét được xây theo kiểu đài tưởng niệm của người Ai Cập cổ xưa với hình dạnh lưỡi gươm.

Nó được hoàn thành vào năm 1880 và sớm trở thành công trình có kiến trúc nổi bật của thủ đô nước Mỹ. Khi ánh bình mình và hoàng hôn tỏa lung linh trên mặt Hồ Reflecting ở bên cạnh tượng đài cùng những màn pháo hoa tỏa sáng trên bầu trời là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi mua vé máy bay Eva Air đi Mỹ mà bạn nên thử qua.

Nguồn Evaair