Tham quan phố Wall – trái tim của Mỹ

Phố Wall là quê hương của chứng khoán New York và là trái tim của nền kinh tế Mỹ với tiêu điểm là New York Stock Exchange (NYSE) . Phố Wall hiện là một trong những điểm đến yêu thích khi đi du lịch Mỹ.

Phố Wall là quê hương của chứng khoán New York và là trái tim của nền kinh tế Mỹ với tiêu điểm là New York Stock Exchange (NYSE) . Phố Wall hiện là một trong những điểm đến yêu thích khi đi du lịch Mỹ.

Pho Wall 1.2

Phố Wall được đặt tên theo một bức tường gỗ nhỏ được người Hà Lan xây dựng vào năm 1653 để đánh dấu giới hạn phía Bắc của New Amsterdam. Thương mại luôn là xương sống của sự giàu có ở New York.

Đây là nơi niêm yết của khoảng 2.800 công ty hàng đầu thế giới với tổng giá trị trên thị trường hơn 20.000 tỷ USD.

Pho Wall 1.4

Trong một ngày bình thường, từ 9:15 sáng đến 4:00 chiều, tại NYSE có hơn 1.500 người trung gian thực hiện mua và bán một lượng cổ phiếu khổng lồ với tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ USD.

Những người nổi tiếng hay các quan khách đến thăm New York thường được mời rung chuông báo hiệu mở hoặc đóng phiên giao dịch trong ngày. Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải khi sang thăm Mỹ cũng đã từng được mời rung chuông ở đây.

Pho Wall 1.3

Nếu muốn biết về cách trao đổi, buôn bán chứng khoán bạn có thể vào xem và học hỏi. Có rất nhiều chương trình chỉ dẫn cho du khách về cách tổ chức của thị trường. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt cả ngàn người nuôi mộng, nhưng cũng có cả vạn người vỡ mộng …. theo sự trồi lên, sụt xuống của các cổ phần.

Đến Wall Street còn để biết tại sao nơi này được mệnh danh là “The Canyon” của phía Đông, sánh với địa danh Grand Canyon rất nổi tiếng ở phía Tây nước Mỹ. Những cao ốc chọc trời ở Wall Street làm cho không gian đường phố như bị bóp nghẹt lại, kẹp chặt giữa các “hẻm núi” đến mức ở chỗ này chỉ có thể nhìn thấy mặt trời vào đúng giữa trưa theo chiều thẳng đứng mà thôi.

Pho Wall 1.1

Đầu khu phố tài chính đặt một bức tượng con bò đúc bằng đồng. Con bò là biểu tượng cho nền kinh tế tư bản phát triển mạnh mẽ của nước Mỹ. Đây cũng là một điểm tham quan hút du khách ở New York, bởi lẽ rất nhiều người tin rằng sờ … “mình” bò sẽ gặp nhiều may mắn trong chuyện làm ăn.

Tổng hợp