Hàn Quốc là một đất nước lãng mạn, một điểm dừng chân lý tưởng ở Châu Á. Đến Hàn Quốc, ngoài những thành phố lớn như: Seoul, Jeju, Busan, Cố đô Gyeongju thì thành phố Gwangju cũng là điểm đến lý tưởng. Nơi đây nổi tiếng trong giới nghệ sĩ nhờ có phong cảnh tuyệt đẹp, cũng như tinh thần nghệ thuật và khiếu hài hước. Đây cũng là thành phố nổi tiếng với các lễ hội văn hóa đặc sắc.

Lễ hội Văn hóa Kimchi

Kimchi là món ẩm thực truyền thống của đất nước Hàn Quốc. Kimchi được ví như đại diện văn hóa nổi bật nhất của quốc gia này. Nếu du khách ghé thăm thành phố Gwangju trong hành trình du lịch Hàn Quốc từ tháng 5 đến tháng 12, du khách sẽ được tham gia Lễ hội Văn hóa Kimchi.

Lễ hội Văn hóa Kimchi ở Gwangju được tổ chức để quảng bá đặc sản nổi tiếng nhất của vùng là Kimchi. Công viên chủ đề Kimchi độc nhất của Hàn Quốc – Thị trấn Kimchi Gwangju là địa điểm tổ chức nhiều hoạt động và chương trình liên quan tới Kimchi như: lớp học nấu ăn, trưng bày nghệ thuật, chợ Kimchi và các hoạt động giải trí khác. Ngoài ra, một Giải thưởng Cống hiến cũng sẽ được trao cho người thắng cuộc thi làm kimchi chuyên nghiệp. Những người tham dự lễ hội sau đó có thể mang các hũ kimchi mà họ đã làm về.

Lễ hội này lần đầu được tổ chức vào năm 1998 và đã trở thành niềm tự hào của tỉnh Gwangju, nơi được coi như là thánh địa của những người yêu thích kimchi. Gwangju cũng là nơi có sản lượng lớn nhất các nguyên liệu chính để làm Kimchi trên khắp cả nước như cải thảo, tỏi, hành tây và muối. Kimchi của tỉnh Gwangju đặc biệt nổi tiếng với vị cay và mặn đặc trưng rất kích thích vị giác. Ở Gwangju cũng có rất nhiều các trường đại học và các nhà nghiên cứu kimchi. Hiện nay, đang có gần 200 nhà nghiên cứu Kimchi tại trường Đại học Chosun, Cao đẳng Công nghệ Chunnam, Đại học Quốc gia Chonnam và các trường khác trong khu vực.

Lễ hội Văn hóa lúa mì Gwangsan

Lễ hội Văn hóa lúa mì Gwangsan sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 2 – 4 tháng 10 tại Songsan Resort, quận Gwangsan, thành phố Gwangju. Vốn là vùng sản xuất lúa mì lớn nhất Hàn Quốc, Gwangsan đã vinh dự được lựa chọn là địa điểm tổ chức lễ hội để giúp người dân hiểu thêm về giá trị của lúa mì và vai trò của nó trong thức ăn hàng ngày.

Đến tham dự lễ hội, các du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật thú vị như: tạo hình nghệ thuật từ lúa mì, làm đồ thủ công, nặn gốm sứ, và làm bánh, chocolate, bánh quy, và trà từ bột mì.

Lễ hội Hồi ức Chungjang 7080

Được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, lễ hội Hồi Ức Chungja 7080 là một trong những lễ hội văn hóa và nghệ thuật hàng đầu tcủa thành phố Gwangju. Lễ hội nhắc đến những người được sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số vào khoảng giữa những năm 1950 và 1960 và sau đó họ học đại học vào những năm thập niên 70, 80. Họ thường được biết đến là thế hệ 7080 ở Hàn Quốc.

Lễ hội Hồi ức Chungjang 7080 tập trung vào việc tái hiện văn hóa của các thời kỳ đó và thắp lên sự đam mê và quan tâm của mọi người. Phố Chungjang-ro có rất nhiều các chương trình biểu diễn sinh động và các sự kiện thú vị mà mọi người đều có thể tự do tham gia. Lễ hội hoài cổ này đem đến cho những người sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số cơ hội quay trở lại thời kỳ đó và trải nghiệm văn hóa của thập niên 70, 80 đồng thời giúp các thế hệ sau có cơ hội trải nghiệm những giá trị văn hóa truyền thống nhưng mới mẻ để hiểu và có thể kết nối được tốt hơn với cha mẹ của họ.

Các triển lãm theo chủ đề trên đường phố phản ánh cuộc sống của những thời kỳ đó trong khi Liên hoan Ca nhạc Dân gian thu hút nhiều du khách nước ngoài với những màn trình diễn các ca khúc nổi tiếng thời xưa. Trong thập niên 70 và 80, một làn sóng văn hóa lớn, độc nhất đã lan tỏa khắp thế giới được thế hệ trẻ ở mọi quốc gia đón nhận. Đó có thể là lý do mà những du khách nước ngoài khi đến với Gwangju có thể cảm nhận được sự vui vẻ và phấn khích cùng với những người dân bản địa, vì họ cũng hiểu được văn hóa nơi đây.

Các du khách nước ngoài ca hát, nhảy múa, chúc tụng và thậm chí vỗ tay cùng với người dân địa phương. Họ trở thành một phần của lễ hội văn hóa đầy hấp dẫn này. Du khách có thể tận hưởng tất cả các buổi tiệc disco, các trò chơi truyền thống, các sự kiện ẩm thực của quá khứ tại đây. Lễ hội không chỉ đơn giản là khơi gợi lại các hồi ức xưa cũ mà còn tạo nên những điều mới mẻ và đáng nhớ từ những giá trị tốt đẹp và cổ xưa để những thế hệ trẻ ngày nay tìm lại.

Nếu có dịp ghé thăm thành phố Gwangju xinh đẹp trong hành trình du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ qua 3 lễ hội văn hóa đặc sắc mà chúng tôi đã vừa giới thiệu trên đây nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều trải nghiệm thú vị!