5 điểm du lịch ở Vienna không nên bỏ lỡ

Lâu đài Schönbrunn, cung điện hoàng gia Hofburg, nhà hát Opera Vienna… là 5 điểm du lịch sa hoa kết hợp cả phong cách kiến trúc cổ điển và hiện đại của thủ đô Vienna.

Lâu đài Schönbrunn, cung điện hoàng gia Hofburg, nhà hát Opera Vienna… là 5 điểm du lịch sa hoa kết hợp cả phong cách kiến trúc cổ điển và hiện đại mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có cơ hội du lịch châu Âu đến thủ đô Vienna.

Vienna là thành phố mà ở đó lịch sử và hiện đại tồn tại song song, lâu đài, cung điện cổ kính thời Hofburg cùng nhà hàng hiện đại và quán cà phê thời thượng đã tạo nên những nét đặc trưng cho thành phố xinh đẹp này.

    Lâu đài Schönbrunn

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 6km, bạn có thể đến lâu đài Schönbrunn bằng tàu điện ngầm. Quần thể Schönbrunn với diện tích rộng 176 ha, bao gồm Cung điện mùa hè Schönbrunn và khu vườn rộng lớn bao quanh. Đây là một trong các dinh thự quan trọng nhất về văn hóa ở Áo.

Mang đậm kiến trúc Baroque, lâu đài là nơi ở mùa hè của hoàng tộc Áo, được hoàn thành vào năm 1780 dưới triều đại của Maria-Theresa. Vào năm 1996, tòa lâu đài Schönbrunn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

Cung điện hoàng gia Hofburg

Lâu đài Hofburg là cung điện mùa đông của Hoàng tộc Áo, ngày nay cung điện này trở thành Thư viện quốc gia, một phần dùng làm Bảo tàng Dân tộc, phần nữa làm Phủ Tổng thống.

Đây là một trong những khu phức hợp khổng lồ, cũng là nơi ở chính của đại gia đình hoàng gia Habsburg trong suốt 6 thế kỷ, thời gian trong khoảng từ năm 1276 đến khi triều đại sụp đổ hoàn toàn vào năm 1918.

 

Bảo tàng lịch sử nghệ thuật

Trong bảo tàng này có lưu trữ và trưng bày các bộ sưu tập về các tác phẩm nghệ thuật vô cùng nổi tiếng có từ triều đại Habsburg. Ngoài những tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Bosch, Raphael, Titian, Caravaggio và Brueghel, trong viện bảo tàng còn có một loạt các tác phẩm, công trình nghệ thuật khác có từ các quốc gia Ai Cập, Hy Lạp, La Mã để du khách có thể tham quan và chiêm ngưỡng.

Nhà thờ thánh Stephan

Nhà thờ thánh Stephan là một trong những điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Vienna trong tour du lịch châu Âu của mình.

Nhà thờ được xây dựng và hoàn tất vào giữa thế kỷ thứ 15, mang phong cách kiến trúc Gothic độc đáo, nổi bật với ngọn tháp nằm ở phía nam cao tới 145m, từ đây, bạn có thể ngắm nhìn thấy nhiều nơi, nhiều điểm du lịch khác trong thành phố. Mái của nhà thờ cũng được trang trí bằng hơn hai trăm nghìn viên gạch men. Chúng đã tạo thành một hình khảm khổng lồ là con đại bàng có 2 đầu, là biểu tượng của thánh chế La Mã.

Nhà hát Opera Vienna

Nhà hát Opera Vienna là biểu tượng nổi bật nhất về văn hóa, nghệ thuật ở thành phố Vienna. Trong chiến tranh thể giới thứ 2, nhà hát này đã bị phá hủy hoàn toàn. Sau khi chiến tranh kết thúc người ta đã cho xây dựng lại như một biểu tượng về sự tái thiết của đất nước Áo.

Nhà Hundertwasser

Nhà Hundertwasser là một tổ hợp những kiến trúc độc đáo được thiết kế bởi họa sỹ kiêm kiến trúc sư Friedensreich Hundertwasser. Nếu ngắm tòa nhà từ phía trước bạn sẽ không tránh khỏi hoa mắt. Mặt đứng của công trình chính là tổ hợp những khối lồi lõm, đường cong hay đoạn thẳng được kết hợp và biến đổi liên tục về màu sắc và tỉ lệ khác nhau. Hơn nữa mặt đứng của tòa nhà này còn được phủ bằng những thảm thực vật với những loài cây leo đã làm cho công trình giống như những ngôi nhà xanh.

Ngoài ra, có những trải nghiệm thú vị khác khi bạn đến với Vienna như đi dạo trong những khu mua sắm sầm uất, nhộn nhịp hay đi tàu điện để được ngắm nhìn quang cảnh của thành phố, bạn cũng có thể đi lang thang ven theo bờ sông Danube hoặc mua vé để thưởng thức một chương trình nhạc cổ điển nào đó ở trong nhà hát Opera thành phố.

Trên đây là những điểm đến hấp dẫn dành cho bạn khi đến Vienna trong tour du lịch Áo của VietVietTourism, nếu bạn muốn tư vấn visa và khám phá du lịch Áo có thể tham khảo chương trình: Pháp – Thụy Sĩ – Áo – Ý (8N7Đ) giá 39,990,000 của VietVietTourism để có chuyến du lịch vui vẻ nhé!