Điểm danh 5 món ngon tuyệt bạn nên nếm thử khi đi du lịch Bỉ trong hành trình du lịch Châu Âu của mình qua bài viết dưới đây!

Điểm danh 5 món ngon tuyệt bạn nên nếm thử khi đi du lịch Bỉ trong hành trình du lịch Châu Âu của mình qua bài viết dưới đây!

Waffles, sô cô la, bia, khoai tây chiên… là những món ăn nổi tiếng của Bỉ, nhưng còn có những món ăn cổ truyền đặc sắc khác bạn nên thử khi đến thăm quốc gia này.

1. Bánh Speculoos

mon an bi 1.1

Bánh Speculoos được coi là bánh Cookie quốc gia với hương vị phổ biến là vani. Trước đây người dân Bỉ chỉ nướng bánh để ăn mừng ngày Thánh Nicholas (tháng 6) nhưng bây giờ bạn có thể thấy chúng bày bán quanh năm. Đây được coi là một món ngon nổi tiếng bạn nên thử khi đi du lịch Bỉ.

2. Món Boulet au Sauce Lapin / Balletjes op Luikse Wijze

mon an bi 1.2

Món Boulet au Sauce Lapin hay còn được gọi là Balletjes op Luikse Wijze là một món ngon hấp dẫn bạn nên thử khi đến Bỉ. Boulet au Sauce Lapin / Balletjes op Luikse Wijze được làm từ Thịt bò hoặc lợn băm nhỏ viên trộn trong thứ sốt chua nột làm từ hành tây, dấm, đường nâu và sirop de Liège thơm ngon và hấp dẫn. Đây là một món ăn ngon, hấp dẫn và tương đối dễ thực hiện.

3. Món Moules-frites / Mosselen-friet

mon an bi 1.3

Món Moules-frites / Mosselen-friet là một món ăn dân tộc lâu đời ở Bỉ, đây cũng được xem như một món ngon tuyệt đỉnh hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Bỉ du lịch. Được biết, mùa hè ở Bỉ xuất hiện rất nhiều loại trai đen, chúng được người dân nấu với bia hoặc rượu vang trắng kèm khoai tây chiên thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

4. Món Sirop de Liège

mon an bi 1.4

Đây được xem như 1 trong những món ngon tuyệt đỉnh mà bạn nên thử khi đến Bỉ bởi mùi vị ngọt ngậy đầy quyến rũ của nó. Loại siro chính được dùng cho món Sirop de Liège được làm từ nước ép táo, lê ăn cùng bánh mù cho bữa sáng hoặc kết hợp bơ cho bữa trưa.

5. Món cá hầm Waterzooi

mon an bi 1.5

Cá hầm với kem trứng và bơ, Waterzooi có nguồn gốc ở Ghent, nơi vua Charles V đã coi nó như là món ăn yêu thích của mình. Ngày nay, món ăn này được biến tấu với thịt gà trở thành một món súp ngon ngậy. Đây cũng được coi là một món ăn ngon tuyệt đỉnh không thể bỏ qua khi đi du lịch Bỉ.