Tại Hàn Quốc, Daegu là một thành phố du lịch mới vô cùng hấp dẫn với các con phố thời trang đa dạng mẫu mã, các cảnh đẹp thiên nhiên núi non kì vĩ quyến rũ, những công trình kiến trúc, di tích lịch sử được xây dựng từ thời triều đại Silla và Joseon. Đâu chỉ có thế, nơi đây cũng có nhiều bảo tàng vô cùng thú vị.

Các khu bảo tàng đặc sắc của thành phố Daegu là những địa điểm mang nhiều giá trị lịch sử và văn hóa Hàn Quốc. Các bảo tàng này không chỉ đơn thuần là nơi trưng bày các bộ sưu tập, hiện vật giá trị mà còn là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh bởi khung cảnh thiên nhiên bên ngoài cũng rất yên bình và thơ mộng. Mỗi mùa ở đây lại khoác lên chiếc áo khác nhau, thu hút sự chú ý từ khách du lịch.

1. Bảo tàng Quốc gia Daegu

Bảo tàng Quốc gia Daegu tọa lạc ở Hwanggeu-dong. được mở cửa phục vụ khách tham quan vào ngày 07/12/1994. Bảo tàng này dùng để trưng bày và bảo tồn các di sản quý hiếm của thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk nói chung. 

Bảo tàng là một tòa nhà bằng gạch hai tầng với 3 phòng triển lãm thông thường, 1 phòng triển lãm đặc biệt, 1 phòng nghiên cứu, 1 studio thuyết minh và 1 thư viện. Nơi đây chứa đựng khoảng 30.000 hiện vật khảo cổ có giá trị lịch sử cao từ vùng Daegu và Gyeongsangbuk-do.

Tại khu vực triển lãm khảo cổ, du khách có thể chiêm ngưỡng các hiện vật có từ thời kỳ Tân Đồ Đá cho tới thời Tam Quốc. Khu vực triển lãm lịch sử nghệ thuật lại trưng bày các hiện vật về văn hóa Phật giáo tại tỉnh Gyeongsangbuk-do với nhiều bức tượng, điêu khắc và đò mỹ nghệ thủ công liên quan tới Phật giáo. Các loại gốm sức thời Goryeo và đồ đất nung thời Buncheong cũng được trưng bày ở đây. Tiếp theo là khu vực văn hóa và đời sống với trưng bày về văn hóa Seonbi và những tín ngưỡng có ở vùng Yeongnam cùng nhiều ngôi nhà cổ của Hàn Quốc.

Trong khuôn viên bảo tàng cũng có một khu trưng bày ngoài trời với một ngôi chùa đá 5 tầng. Ngoài ra, du khách còn được tham gia vào nhiều hoạt động thú vị khác như học cách nhuộm vải truyền thống, nghiên cứu về nông nghiệp và nghề thuốc đông y.

2. Bảo tàng Lịch sử Hiện đại Daegu

Toà nhà được xây dựng năm 1932, ban đầu là trụ sở chi nhánh Daegu của ngân hàng Joseonsiksan. Sau đó, đến năm 1954, được sử dụng làm ngân hàng Phát Triển Hàn Quốc. Sau đó, vào năm 2003, toà nhà với kiến trúc đặc biệt của mình, đã được chỉ định là Di sản văn hoá hữu hình số 49 của Hàn Quốc. Tiếp đó, vào năm 2011, thì Bảo tàng Lịch sử Hiện đại Daegu được khai trương do Công ty Phát triển Đô thị Daegu tài trợ năm 2008.

Chi phí của dự án này là 9.340.000.000 KRW cho Bảo tàng và được trang bị 2 tầng, 1 tầng hầm,1 phòng triển lãm, 1 phòng triển lãm đặc biệt,1 phòng trải nghiệm,1 phòng giảng dạy văn hóa và thư viện với tổng diện tích 1.971 m2.

3. Bảo tàng Daegu Bang Jja Brassware

Tại Daegu, Bảo tàng Daegu Bang Jja Brassware là một địa điểm thu hút khá nhiều lượt khách đến tham quan, tìm hiểu, khám phá lịch sử và văn hóa truyền thống của Hàn Quốc qua mỗi năm. Bảo tàng này có tổng cộng 3 hội trường triển lãm chính và 1 phòng nghiên cứu dữ liệu. Đa số các triển lãm nghệ thuật lớn của thành phố Daegu đều được tổ chức tại Bảo tàng Daegu Bang Jja Brassware.

Điểm nhấn nổi bật nhất của Bảo tàng Daegu Bang Jja Brassware là bộ sưu tập về lịch sử đồ đồng của Hàn Quốc. Ở khu trưng bày, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các hiện vật, vừa được xem lại video về quá trình chế tác ra các vật dụng bằng đồng từ những nghệ nhân đồ đồng đầu tiên ở Hàn Quốc. Thiết kế của bảo tàng theo thiết kế cũ của người Hàn. Không gian mỗi phòng trưng bày rộng rãi và trưng bày theo từng hiện vật thuộc một chủ đề nhất định.

4. Bảo tàng Nghệ thuật Daegu

Bảo tàng Nghệ thuật Daegu được xây dựng như một không gian văn hóa chính đại diện cho Daegu. Nơi đây thể hiện xu hướng mỹ thuật đương đại của Daegu nhưng vẫn mang đến cơ hội hoài niệm về văn hóa cho người dân địa phương. Bảo tàng chính thức mở cửa vào tháng 5/2011, cung cấp một địa điểm lưu trữ nhiều hiện vậy có giá trị, cùng với đó là khu giáo dục, khu văn phòng,…

Tại Bảo tàng Nghệ thuật Daegu, du khách sẽ tìm thấy văn hóa mỹ thuật khác nhau thông qua các bộ sưu tập, triển lãm, nghiên cứu. Đây cũng là không gian tự nhận thức giúp người dân tìm hiểu văn hóa và cũng là nơi để gặp gỡ nghệ thuật. Chắc chắn khi tới đây du khách sẽ có được một chuyến khám phá thú vị với nhiều trải nghiệm văn hóa khó quên.

5. Bảo tàng Đông Y Yangnyeongsi Daegu

Bảo tàng Đông Y Yangnyeongsi Daegu tọa lạc trên Khu phố Lịch sử hiện đại Daegu. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm lịch sử và những hiện vật của y học phương Đông, phần lớn được chia thành triển lãm lịch sử và một trung tâm trải nghiệm. Nếu triển lãm lịch sử cho thấy nguồn gốc và lịch sử y học phương Đông ở Yangnyeongsi thì trung tâm trải nghiệm lại giúp du khách dễ dàng hiểu về các khái niệm y học phương Đông như Eumyang-ohaeng (âm dương ngũ hành) và Sasangchejil (bốn dạng cơ thể) thông qua những trải nghiệm trực tiếp.

Ngoài những trải nghiệm và triển lãm trong nhà, quảng trường trước bảo tàng còn có nhiều thứ cho du khách xem và làm. Du khách hãy cởi giày ra và đi bộ dọc theo con đường mòn châm cứu, tận hưởng cuộc đi bộ trong khi giảm bớt căng thẳng và giải tỏa lo lắng, muộn phiền qua nhiều huyệt dưới lòng bàn chân mình. Sau khi đi bộ, hãy làm dịu đôi chân của bạn trong bể ngâm chân được điều trị bằng thảo dược. Trải nghiệm này là miễn phí và mọi người đều có thể dễ dàng tham gia, điều đó khiến cho khu vực này trở thành một nơi tuyệt vời để du khách có thể thư giãn một lúc.

6. Bảo tàng Dệt may DTC

Bảo tàng Dệt may DTC là bảo tàng dệt may toàn diện duy nhất tại Hàn Quốc, nằm trong Khu liên hợp Dệt may Daegu.

Bảo tàng có tổng cộng 3 tầng, chia thành quá khứ, hiện tại và tương lai của ngành công nghiệp dệt may. Các khu trưng bày bắt đầu trên tầng hai, trưng bày các tác phẩm của các nhà thiết kế thời trang, và sự thay đổi quần áo và đồ trang trí theo thời gian. Di chuyển lên tầng thứ ba, du khách có thể xem lịch sử của ngành công nghiệp dệt may và các máy móc được sử dụng trong quá khứ để tạo ra những sản phẩm dệt may. Tầng thứ tư nhằm mục đích giúp cho du khách biết về những vật liệu mới tinh được thực hiện với công nghệ tiên tiến và hiểu được quá trình tạo ra những sản phẩm dệt may này.

Mỗi khu trưng bày tại Bảo tàng Dệt DTC đều rất thú vị để chiêm ngưỡng. Du khách sẽ thích ngắm nhìn những thay đổi về thời trang theo thập kỷ, và trải nghiệm cảm giác ghé thăm một phòng trưng bày nghệ thuật trong khu vực trưng bày các tác phẩm của các nhà thiết kế thời trang. Đặc biệt, tác phẩm nghệ thuật mang tên “Năng lượng khiêu vũ” đặc biệt thu hút. Được tạo ra từ các chấm nhỏ của vải cẩn thận ráp lại với nhau, tác phẩm đại diện cho tư tưởng nữ tính của sắc đẹp.

Một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Daegu vừa được ăn ngon, tham quan thú vị và chơi hết mình quả là tuyệt vời hơn phải không? Bởi vậy hãy nhanh chóng đặt một Tour Hàn Quốc của chúng tôi và khám phá 6 bảo tàng độc đáo ở trên đây nhé! Chúc các du khách có những chuyến đi như ý và nhiều niềm vui.