Trong cái rét mướt của mùa Đông Hàn Quốc, những món ăn đường phố nóng hổi như bánh cá bungeoppang, bánh gạo tteok-bokki hay pancake hotteok – không chỉ nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi mà trên toàn thế giới.

 

Trong cái rét mướt của mùa Đông Hàn Quốc, những món ăn đường phố nóng hổi như bánh cá bungeoppang, bánh gạo tteok-bokki hay pancake hotteok – không chỉ nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi mà trên toàn thế giới.

Bungeoppang

6 mon ngon mua dong hq 1.1

Bungeoppang có tên là bánh cá. Bánh cá có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau tùy vào lượng bột và thời gian nướng, nhưng hương vị thơm ngon vẫn được giữ nguyên vẹn. Người bán hàng đổ bột vào khuôn bằng thép có hình cá chép, sau đó nhồi nhân đậu đỏ vào trong.

Khi đường phố Seoul mang trong gió hương vị ngọt ngào của Bungeoppang, người Hàn Quốc biết mùa Đông đã đến. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại bánh với nhân khác nhau. Giá cho 3-5 chiếc bánh cá khoảng 2.000 won (khoảng 40.000 đồng).

Hoppang

6 mon ngon mua dong hq 1.2

Bánh bao mềm Hoppang cũng tran ngập đường phố Hàn Quốc và trở thành món ăn yêu thích của trẻ nhỏ trong những ngày tuyết rơi. Hoppang truyền thống có nhân đậu đỏ, tuy nhiên cũng có nhiều loại khác nhau với thành phần như thịt, phô mai, rau, khoai lang, bí ngô ngọt. Cũng như bungeoppang, hình dạng của hoppang đa dạng với nhiều kích cỡ. Mỗi chiếc bánh có giá từ 700 đến 1.000 won (khoảng 14.000 – 20.000 đồng). Bạn có thể tìm mua ở gần các cửa hàng tạp hóa, quán hàng rong hoặc các chợ gần khu dân cư.

Gunbam

6 mon ngon mua dong hq 1.3

Hạt dẻ nướng (hay gunbam) là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất tại Hàn Quốc có thể chế biến tại nhà. Để nướng hạt dẻ, bạn phải mất khá nhiều thời gian thì món ăn mới có được hương vị thơm ngon nhất. Mỗi túi hạt dẻ bán tại các quầy hàng rong có giá từ 2.000 đến 3.000 won (khoảng 40.000 – 60.000 đồng).

Tteok-bokki

6 mon ngon mua dong hq 1.4

Với vị cay ngọt đặc trưng, Tteok-bokki là món bánh gạo trộn lẫn với bánh cá và các loại rau củ như hành, cải bắp, cà rốt và bột ớt. Người đầu bếp nấu chín hỗn hợp này và thêm nước sốt nóng hổi. Du khách có thể thử tteok-bokki ở khắp Hàn Quốc. Giá cho một phần ăn dao động 2.500 – 3.500 won (khoảng 50.000 – 70.000 đồng).

Kkochi eomuk

6 mon ngon mua dong hq 1.5

Món ăn đường phố nổi tiếng khác là kkochi eomuk. Eomuk (bánh cá) được xiên que và luộc trong nước dùng với củ cải đỏ và tảo biển. Kkochi omuk không có vị cay do đó thường được ăn kèm với tteok-bokki để làm át đi vị cay nóng của món ăn. Giá cho một xiên này dao động từ 500 đến 1.000 won (khoảng 10.000 – 20.000 đồng và thường được bán chung tại các hàng tteok-bokki.

Hotteok

6 mon ngon mua dong hq 1.6

Hotteok là món ăn dân dã nhất được nhiều người dân địa phương và du khách ưa chuộng. Mùa đông đến, những địa điểm như phố Insa-dong và chợ Namdaemun nườm nượp các quầy bán hotteok và thực khách đói bụng. Hotteok được làm từ bột gạo trộn với đường, đậu phộng và quế. Bột bánh được nặn thành hình tròn mỏng và rán qua chảo dầu. Món ăn cũng được chế biến với nhiều loại nhân bên trong tùy theo khẩu vị của thực khách. Giá cho một chiếc bánh là 700 – 1.000 won (khoảng 14.000 – 20.000 đồng).

Theo visitkorea