Du lịch là một trong hành trình vui chơi, thư giãn mà ai cũng vài lần trải nghiệm trong đời. Xã hội càng phát triển thì càng có nhiều loại hình du lịch xuất hiện. Viet Viet Tourism mời du khách cùng tìm hiểu về những kiểu du lịch phổ biến nhất hiện nay.

Du lịch là một trong hành trình vui chơi, thư giãn mà ai cũng vài lần trải nghiệm trong đời. Xã hội càng phát triển thì càng có nhiều loại hình du lịch xuất hiện. Viet Viet Tourism mời du khách cùng tìm hiểu về những kiểu du lịch phổ biến nhất hiện nay.

1. Nghỉ dưỡng

7 kieu du lich pho bien nhat hien nay 1.1

Hiện nay, loại du lịch phổ biến nhất đối với nguời Việt Nam là du lịch nghỉ dưỡng. Du lịch nghỉ dưỡng, bạn có thể tha hồ thư giãn trong những resort cao cấp. Mọi buồn phiền, âu lo hay căng thẳng sẽ theo những buổi spa trị liệu, những buổi tập yoga mà tan biến. Việc còn lại của bạn là tận hưởng, cà thẻ và… tận hưởng.

2. Đi theo tour

7 kieu du lich pho bien nhat hien nay 1.2

Đi theo giúp bạn tránh được tình trạng bị những quán ăn địa phương chặt chém, hay sự bối rối trong cách nắm bắt thông tin về văn hóa, phong tục địa phương.

Bởi thế, sẽ an toàn hơn khi đặt tour qua một công ty lữ hành. Tất cả mọi lo lắng của bạn sẽ được trút sang một hướng dẫn viên du lịch nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Lựa chọn một gói tour phù hợp và điểm đến bạn yêu thích, việc còn lại hãy để… hướng dẫn viên lo.

3. Check – in càng nhiều càng tốt

7 kieu du lich pho bien nhat hien nay 1.3

Một số người bị ám ảnh bởi mạng xã hội như facebook hay instagram. Dù ăn, ngủ, làm việc, học hành hay làm bất cứ việc gì bạn cũng sẽ luôn bắt gặp chiếc điện thoại trên tay họ. Dĩ nhiên khi đi du lịch thì chiếc điện thoại lại càng dính chặt họ hơn cùng với những cục sạc di động.

Sau đó bấm lấy bấm để, bằng mọi cách kết nối 3G để thông báo với 2000 friends cùng 3000 followers rằng: “Tôi đang ở Nha Trang/ Phan Thiết/ Đà Nẵng/ Vũng Tàu/ Hà Nội/ bla bla… và nơi này thật đẹp” cùng với một tấm hình tự sướng.

4. Bụi

 7 kieu du lich pho bien nhat hien nay 1.4

Du lịch Bụi là kiểu được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nó chứng minh được bạn “trâu bò” cỡ nào.

Đường nhựa không đi, dân đi bụi chỉ tìm những con đường nào nhỏ, nhiều ổ gà, đất đỏ, bùn sình để bừa vào. Khách sạn không ở, dân đi bụi chỉ làm bạn với lều, bạt, rừng cây hoa lá. Tối ngả lưng xuống đất là cả bầu trời sao trước mắt, sáng bật dậy là bình minh cũng vừa lên. Nhà hàng không ăn, dân đi bụi chỉ tìm những quán cóc, sâu trong hẻm hóc với giá không thể rẻ hơn hoặc thậm chí được ăn miễn phí càng tốt. Tuy nhiên, đi bụi chống chỉ định với những chàng trai, cô gái có sức khỏe yếu.

5. Khám phá địa phương

7 kieu du lich pho bien nhat hien nay 1.5

Là kiểu xách ba lô lên và chu du 1 trong 63 tỉnh thành nơi mà bạn thích, Tây Nguyên chẳng hạn. Đến đấy hẳn một tuần, nếu không thể ở kiểu homestay thì bạn cũng có thể ở nhà nghỉ giá rẻ.

Dành thời gian khám phá cuộc sống của người dân bản địa, thử những món ăn đặc sản mà trước giờ bạn chỉ đọc trên báo, làm quen với vài người bạn, ghé thăm những địa danh, thắng cảnh đẹp mà ít người biết đến. Tận hưởng hết những gì tốt đẹp xung quanh bạn để nhận ra rằng cuộc sống này là vô cùng đáng sống.

6. Photographer

7 kieu du lich pho bien nhat hien nay 1.6

Du lịch theo kiểu photographer sẽ khá cực nhọc, vì mục đích của chuyến đi là tóm lấy những khoảnh khắc đẹp nhất của thiên nhiên. Thậm chí, bạn phải đi vào tận nơi hang sâu cùng cốc, nơi mà chưa ai phát hiện ra để có được những bức ảnh đẹp.

Bù lại, bạn sẽ được mọi người trầm trồ khi chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội. Tuy nhiên, còn lâu bạn mới chỉ cho người khác biết nơi chính xác bạn đã sáng tác ra được bức ảnh.

7. Thiện nguyện

7 kieu du lich pho bien nhat hien nay 1.7

Đã bao giờ bạn nghe đến cụm từ “phượt thiện nguyện”? Đó là những người trẻ đam mê khám phá nhưng vẫn mang trong mình một tấm lòng nhỏ giữa đất trời bao la. Tấm lòng nhỏ đó không nhiều, chỉ là một ít tập sách, gạo, mì gói, vài cái áo ấm hay chỉ đơn giản là những cây kẹo cho những đứa trẻ vùng cao, vùng sâu, vùng xa còn thiếu thốn nhiều điều kiện sinh hoạt.

Có đến những nơi như Hà Giang, giữa mùa đông rét buốt mà các em nhỏ vẫn chân trần chạy rong, hoặc như ở Krông Bông, trường học không có lấy một cái nhà vệ sinh đúng nghĩa thì mới thấy bản thân mình còn quá đủ đầy. Lúc đấy bạn sẽ nhận ra rằng: “chia sẻ không bao giờ là dư thừa, kể cả khi bạn đang đi du lịch”.