Xứ sở Hoa Anh Đào nổi tiếng với các trò chơi gameshow, lễ hội kỳ lạ nhất thế giới. Ví như: nhân viên làm nhiệm vụ đẩy khách để tàu chạy đúng giờ, lễ hội dương vật Kanamara, trào lưu trồng răng khểnh, dịch vụ ngủ cùng với một cô gái...

Xứ sở Hoa Anh Đào nổi tiếng với các trò chơi gameshow, lễ hội kỳ lạ nhất thế giới. Ví như: nhân viên làm nhiệm vụ đẩy khách để tàu chạy đúng giờ, lễ hội dương vật Kanamara, trào lưu trồng răng khểnh, dịch vụ ngủ cùng với một cô gái...

Nhân viên xếp chỗ tại các nhà ga Nhật Bản

Nhung dieu ky la chi co o nhat ban 1.1

Nhân viên xếp chỗ tại các nhà ga còn được gọi bằng cái tên thân thuộc là oshiya hay người đẩy khách. Nhật Bản có số lượng người sử dụng phương tiện công cộng lớn, giờ tan tầm ở Nhật Bản luôn diễn ra tình trạng kẹt cứng ở các ga tàu. Vì vậy, các oshiya có nhiệm đẩy và sắp xếp khách cho vừa các khoang và đảm bảo tàu chạy đúng giờ.

Ăn KFC vào dịp Giáng sinh

Nhung dieu ky la chi co o nhat ban 1.2

Truyền thống này bắt đầu từ năm 1974, khi KFC bắt đầu chiến dịch quảng cáo gà rán cho Giáng sinh tại Nhật Bản. Thành công của chiến dịch đã mang đến một bước ngoặc mới cho thương hiệu này. Vào dịp Giáng Sinh, người Nhật có thóihói quen ăn Giáng sinh tại các quán KFC . Bạn thậm chí còn phải đặt chỗ trước nếu muốn có một bữa ăn theo đúng truyền thống.

Trào lưu trồng răng khểnh

Nhung dieu ky la chi co o nhat ban 1.3

Sự phát triển của các nhóm nhạc nữ ít nhiều làm ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trông răng giả. Với quan điểm cho rằng những chiếc răng khểnh tôn lên vẻ dễ thương. là các nữ sinh trung học, tìm đến các nha sĩ nhiều hơn để trồng những chiếc răng khểnh giả ngày càng nhiều.

Lễ hội dương vật

Nhung dieu ky la chi co o nhat ban 1.4

Đảo quốc Mặt Trời mọc có không ít những điều “kì dị”, du khách đến nhật Bản không nên bỏ qua lễ hội dương vật Kanamara. Những người tham gia lễ hội sẽ rước các bức tượng dương vật tới một ngôi đền gần đó. Tham gia lễ hội, bạn có thể ngắm nhìn rất nhiều đồ vật phỏng theo mô hình dương vật: từ những chiếc kẹo, đồ chơi cho tới các bộ quần áo. Không chỉ nổi tiếng về cách chỉ đường lạ lùng của người Nhật Bản, giao thông ở đất nước này còn khiến du khách đầy hoang mang với những con đường không có tên

Không có lao công ở trường học

Nhung dieu ky la chi co o nhat ban 1.6

Ở Nhật Bảm, bạn gần như không thể tìm thấy những người quét dọn trong trường học vì học sinh Nhật Bản phải tự dọn dẹp trường sau những giờ lên lớp.

Là quần áo

Nhung dieu ky la chi co o nhat ban 1.7

Xứ sở hoa Anh Đào có những trò chơi gameshow rất kỳ lạ, và cuộc thi xem ai là quần áo nhanh nhất là một trong những ví dụ điển hình. Người Nhật có thể là xong một chiếc áo sơ mi trong chưa đầy 3 phút. Ngoài ra còn có những quán cà phê mà du khách sẽ được nhân viên phục vụ là quần áo khi tới đây.

Bí mật tả giấy

Nhung dieu ky la chi co o nhat ban 1.8

Do số lượng trẻ em được sinh ra ít hơn số lượng người già qua đời, đất nước Nhật Bản đang tiêu thụ nhiều tã giấy cho người lớn hơn là cho trẻ em.

Ngủ trong giờ làm việc

Nhung dieu ky la chi co o nhat ban 1.9

Văn hóa công sở của Nhật Bản đánh giá cao những người ngủ trong giờ làm việc vì họ cho rằng, đó là biểu hiện của việc làm việc không biết mệt mỏi.

Dịch vụ ngủ với một cô gái

Nhung dieu ky la chi co o nhat ban 2.0

Tại Nhật Bản có cả quán cà phê cho phép các khách hàng nam tới "ngủ cùng với một cô gái", tuy nhiên không được đụng chạm. Ngoài ra, một số dịch vụ đi kèm như "nhìn vào mắt nhau trong một phút" hoặc "vuốt tóc cô gái trong 3 phút".

Theo VnExpress