Cendol, sandwich kem, xôi xoài… là những món ăn vặt mát lạnh giúp giải nhiệt mùa hè và giảm căng thẳng được đông đảo khách du lịch yêu thích khi đến Đông Nam Á.

 

Cendol, sandwich kem, xôi xoài… là những món ăn vặt mát lạnh giúp giải nhiệt mùa hè và giảm căng thẳng được đông đảo khách du lịch yêu thích khi đến Đông Nam Á.

Chè – Việt Nam

 7 mon an vat gay nghien tren duong pho dna 1

Chè là một trong những món tráng miệng phổ biến và được yêu thích vào ngày hè đối với người Việt Nam. Bởi thế, đi du lịch Việt Nam du khách đừng bỏ lỡ các món chè, chè được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, cách kết hợp tùy thuộc vào khẩu vị người ăn và luôn đi kèm một cốc đá lạnh. Loại thường thấy nhất là chè ba màu làm từ các loại đậu, chè hoa quả gồm nhiều loại quả.

Xôi xoài – Thái Lan

7 mon an vat gay nghien tren duong pho dna 2

“Khao niaow ma muang” là tên tiếng Thái của món xôi xoài. Với cách bày trí bắt mắt gồm những lát xoài ngọt lịm, xôi và sốt từ nước cốt dừa. Tất cả tạo nên “chuyến diễu hành của hương vị”. Một số nơi còn ăn xôi xoài với kem dừa thay vì dùng sốt nước cốt dừa làm cho món ăn thêm mát lạnh.

Cendol – Malaysia

7 mon an vat gay nghien tren duong pho dna 3

Không gì giải khát tốt như một bát cendol vào một ngày nắng nóng. Một ít đá bào kết hợp với sữa dừa kem và vị ngọt của đường cọ tất cả tan vào nước đá từ từ đi xuống cổ họng khô cháy. Món ăn cây nhà lá vườn này có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào ở Malaysia và đã sinh ra một biến thể trong những năm qua.

Sandwich kem – Singapore

7 mon an vat gay nghien tren duong pho dna 4

Đây là món ăn khá đặc biệt ở Singapore, tương tư như bánh mì kẹp kem ở Việt Nam, bánh sandwich mềm, vị đặc biệt, đa dạng và thơm kẹp chung với kem béo lạnh sẽ làm bạn tan chảy.

Nom Krok – Campuchia, Thái Lan

7 mon an vat gay nghien tren duong pho dna 5

Nom krok là một món tráng miệng đồng thời là món ăn đường phố phổ biến ở Campuchua và Thái Lan. Nó được làm từ một chiếc chảo đặc biệt, cho phép tạo hình dạng với kích cỡ nhỏ như kiểu đồ ăn snack. Những chiếc bánh pancake dừa này có cả vị dừa lẫn phần nhân hành tươi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và mặn cùng lúc.

Philippines – Bibingka

7 mon an vat gay nghien tren duong pho dna 7

Là loại bánh gạo của Philippines, bibingka là món ngọt có vị ngọt đặc trưng của dừa, vì có rất nhiều nước cốt dừa và những lát cơm dừa bùi bùi. Món tráng miệng này thường được đi kèm với một mảnh lá chuối, bao bọc nó khi đã được nấu chín. Sẽ ngon hơn khi bạn ăn bibingka với cả bơ, phomat và dừa nạo.

Indonesia – Kueh Lapis Legit

7 mon an vat gay nghien tren duong pho dna 8

Bánh có tên khác là spekkoek, gồm nhiều lớp khác nhau và là một trong những món tráng miệng đặc biệt ở Indonesia về cả hình thức lẫn hương vị. Bánh làm từ hạt nhục đậu khấu, quế và bột bạch đậu khấu. Một chiếc bánh spekkoek thường có hơn 10 lớp riêng lẻ, từng lớp được xếp chồng lên nhau. Hiện nay, bánh có thêm nhiều hình dáng và cách trang trí phong phú hơn.

Theo Ngoisao.net