8 thực phẩm nên hạn chế ăn khi đi du lịch

Đã du lịch thì không thể bỏ qua ẩm thực, thế nhưng bên cạnh những món ăn đặc sản, bạn hãy cẩn thận với những món ăn lạ sau đây nhé, bởi nếu bị đau bụng thì sẽ mất vui cả chuyến đi.

Đã du lịch thì không thể bỏ qua ẩm thực, thế nhưng bên cạnh những món ăn đặc sản, bạn hãy cẩn thận với những món ăn lạ sau đây nhé, bởi nếu bị đau bụng thì sẽ mất vui cả chuyến đi.

1. Các loại quả mọng

8 thuc pham nen han che an khi di du lich tour 24h 1

Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn hoa quả làm quà cho các chuyến đi. Bạn chỉ nên ăn trái cây có lớp vỏ dày để có thể bóc hoặc gọt đi như chuối, cam… Còn các loạt quả mọng như dâu tây, nho, mận, sơ ri thường chưa được rửa sạch kỹ có thể chứa vi khuẩn hoặc hóa chất, dễ ảnh hưởng đến những người yếu bụng.

2. Đồ lạnh

8 thuc pham nen han che an khi di du lich tour 24h 2

Đừng tưởng ăn kem hay uống nước có đá lạnh là vô hại nhé. Ở một số nơi đá được làm không phải từ nước lọc sạch, nếu ăn nhiều đồ đông lạnh không những bị đau bụng mà còn dễ viêm họng, ốm. Chắc hẳn không du khách nào lại thích mình bị ốm khi du lịch.

3. Trứng chưa chín

8 thuc pham nen han che an khi di du lich tour 24h 3

WHO khuyến cáo không nên ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào vì có khả năng nhiễm khuẩn rất cao. Đặc biệt thận trọng khi ăn trứng chưa chín kỹ ở nước ngoài vì bạn dễ phải vào bệnh viện đấy.

4. Rau quả chưa chín

8 thuc pham nen han che an khi di du lich tour 24h 4

Giống như các loại quả mọng nhắc tới ở trên, đừng vội bỏ vào miệng các thức rau xanh mà chưa được nấu chín trên đường du lịch. Nó có thể chưa được rửa sạch hoặc là rau quả phun thuốc sâu độc hại. Sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất sau chuyến đi của bạn.

5. Nước sốt và gia vị lạ

8 thuc pham nen han che an khi di du lich tour 24h 5

Hãy chắc chắn bạn có cái bụng thật tốt trước khi nếm thử tất cả những hương vị lạ không rõ thành phần ở các miền đất khác nhau trên thế giới mà bạn đặt chân tới. Nhưng cảnh giác vẫn không thừa vì đôi khi dạ dày sẽ phản chủ vì sự lạ vị này.

6. Nước ngọt

8 thuc pham nen han che an khi di du lich tour 24h 6

Nước ngọt đóng chai với hạn sử dụng còn mới thì vẫn uống được nhưng đừng uống các loại đã được mở nắp hay nguồn gốc, hạn sử dụng bị tẩy xóa, đặc biệt là các loại nước uống lạ khi bạn không hiểu ngôn ngữ nước ngoài.

7. Thịt, hải sản tươi sống

8 thuc pham nen han che an khi di du lich tour 24h 7

Hải sản, nhất là sò nếu chưa được chế biến chứa rất nhiều vi khuẩn. Các loại thịt như bò, lợn khi chưa nấu chín có thể mang sán vào trong bụng bạn. Vì vạy hãy lưu ý khi ăn hải sản tươi sống.

8. Sữa chưa tiệt trùng

8 thuc pham nen han che an khi di du lich tour 24h 8

Sữa và các chế phẩm của sữa nếu chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn có hại như Salmonella, E. coli, và listeria – nguyên nhân chính gây bệnh truyền nhiễm.

Theo Ngoisao.net