9 cửa hàng ở Osaka Nippinbashi (Nhật Bản) dành cho “tín đồ” Anime và Manga

Được mệnh danh là “khu phố Anime” với các cửa hàng bán đồ Anime và hoạt hình, Akihabara ở Tokyo (Nhật Bản) là điểm đến nổi tiếng với những “tín đồ” Anime và Manga. Tuy vậy, nếu du khách đến Osaka, du khách nên ghé thăm Nipponbashi – khu phố sở hữu nhiều cửa hàng chủ đề Anime nổi tiếng.

Một tên gọi khác của khu phố Nipponbashi là “Denden”, xuất phát từ “Denki no machi”, nghĩa đen là “thị trấn điện tử” – nơi buôn bán hàng hóa điện tử tốt nhất và giá cả phải chăng nhất. Phố Nipponbashi cũng chuyên bán đồ các đồ dùng Otaku như: Anime, Manga, trang phục… Cũng là nơi có nhiều cửa hàng, quán café giúp việc và cửa hàng giải trí dành cho người lớn, đây là một trong những khu vực chiết trung nhất của Osaka.

Dưới đây là Top 9 cửa hàng mà những “tín đồ” Anime và Manga nhất định phải ghé qua khi đến khu phố Nipponbashi:

1. Gee!STORE Osaka

  • Địa chỉ: Sennichimae, Namba, Chuo-ku, Osaka-shi.

Với phương châm “Cuộc sống + Nhân vật”, du khách sẽ tìm được tất cả các sản phẩm nhân vật Amine nổi tiếng tại cửa hàng Gee!STORE Osaka, như “Vua Hải tặc”, “Bảy viên ngọc rồng” và “Gundam” và trên tầng hai của cửa hàng có bán các mặt hàng cosplay và búp bê. Các sản phẩm đa dạng, phong phú đã khiến nơi này trở thành điểm đến không thể bỏ qua của người yêu thích Anime, và chắc chắn du khách sẽ tìm thấy món quà lưu niệm hoàn hảo từ chuyến du lịch Nhật Bản.

2. Animate (Chi nhánh Nippombashi)

  • Địa chỉ: Tầng 1 – 2 Tòa nhà Animate, 1-1-3 Nippombashi Nishi, Naniwa-ku, Osaka-shi.

Đây là cửa hàng chuyên bán các sản phẩm Anime dành cho các “tín đồ” Anime. Animate cung cấp nhiều loại sản phẩm, từ truyện tranh, tạp chí Manga và Dojin, đến các nhân vật truyện tranh, mô hình, trò chơi, CD và DVD, cũng như trang phục cosplay. Cửa hàng này cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, nên rất đáng để du khách ghé thăm!

3. Tora-no-ana Namba

  • Địa chỉ: Cửa hàng Namba A: Tầng 2 -3 Tòa nhà Yasuda, 3-8-16 Nippombashi; Cửa hàng Namba B: Tầng 1 – 2 Tòa nhà Nippombashi Musen, 3-7-6 Nippombashi, Naniwa-ku, Osaka-shi.

Tora-no-ana Namba là một cửa hàng dành cho tín đồ Anime và Manga với 2 cơ sở ở Namba:

Cửa hàng A nằm đối diện “Đường Ota” bán tạp chí và truyện tranh Dojin và truyện tranh người lớn, gần đây đã khai trương thêm khu vui chơi trên tầng 2.

Cửa hàng B có 2 tầng, trong đó tầng 1 bán các sản phẩm âm nhạc, video và đồ chơi, tầng 2 của cửa hàng là khu vực chuyên dành cho các Manga nữ thường là điểm đến của các khách hàng nữ. 

4. Yellow Submarine Namba

  • Địa chỉ: 3-8-23 Nippombashi, Naniwa-ku, Osaka-shi.

Yellow Submarine là một chuỗi cửa hàng với các chi nhánh trên khắp Nhật Bản chuyên bán các sản phẩm trò chơi cờ bàn, thẻ sưu tập và các loại hình ảnh và đồ chơi. Ngoài ra, cửa hàng bán đồ chơi trong vỏ nhộng Thủy thủ Mặt trăng và Thẻ Captor Sakura, cũng như các hình ảnh và bộ sưu tập thần tượng (nhóm AKB) cùng các loại sản phẩm khác. Các món đồ tại Yellow Submarine được bán tương đối rẻ so với các cửa hàng Anime khác, điều này khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để dừng chân cho bất kỳ ai mua sắm hàng hóa Anime với ngân sách tiết kiệm.

Trong khu vực Namba, du khách có thể tìm thấy 3 cửa hàng: Cửa hàng Namba, Namba GAMEHOP và Cửa hàng Namba số 3.

5. Volks Osaka

  • Địa chỉ: 4-9-18 Nippombashi, Naniwa-ku, Osaka-shi.

Volks Osaka chuyên bán các sản phẩm theo sở thích. Toàn bộ tòa nhà từ tầng 1 tới tầng 7 bày bán các sản phẩm theo sở thích bao gồm xe lửa mô hình, nhân vật, đồ chơi, mô hình nhựa và linh kiện chế tạo các đồ chơi, mô hình thô, thuyền và xe tăng. Du khách có thể tìm thấy mọi thứ mình cần tại đây cho dù du khách là người mới bắt đầu hay người làm mô hình chuyên nghiệp.

6. Hero Gangu Lab (Hero Gangu Kenkyujo)

  • Địa chỉ: 4-9-21 Nippombashi, Naniwa-ku, Osaka-shi.

Hero Gangu Lab là cửa hàng bán đồ chơi, nhân vật Anime và Manga cũ. Ở đây, du khách có thể tìm được vô vàn các sản phẩm đồ chơi cũ và thậm chí sẽ thu mua bất kỳ đồ chơi mà bạn đang muốn bán. Đây là nơi những người hâm mộ các mô hình Nhật Bản không thể bỏ qua.

7. Joshin Super Kids Land Main

  • Địa chỉ: 4-12-4 Nippombashi, Naniwa-ku, Osaka-shi.

Là một trong những cửa hàng đồ chơi lớn nhất của Osaka, Joshin Super Kids Land Main phân phối rất nhiều các sản phẩm, từ đồ chơi thông thường, như nhân vật truyện tranh và trò chơi trúng thưởng gacha gacha tới các nhân vật anime. Ngoài ra, cửa hàng cũng có các chương trình giảm giá, do đó, du khách sẽ có cơ hội mua được các sản phẩm rẻ hơn so với các cửa hàng khác.

8. Mandarake Grand Chaos

  • Địa chỉ: 4-12-5 Nippombashi, Naniwa-ku, Osaka-shi.

Mandarake Grand Chaos là một chuỗi cửa hàng bán đồ Anime trên khắp Nhật Bản. Mandarake Grand Chaos tập trung nhiều hơn vào việc bán đồ sưu tập hàng hóa Anime và đồ sưu tầm cổ điển quý hiếm hơn là hàng hóa mới. Do đó, Mandarake Grand Chaos là một nơi tuyệt vời để ghé thăm cho bất kỳ ai thích sưu tập các món đồ Anime và đang tìm kiếm một số hàng hóa Anime cổ điển quý hiếm. Cửa hàng cũng bán rất nhiều sách truyện tranh, thậm chí có một số sách bằng tiếng Anh!

9. Nippombashi Sogo Annaijo

  • Địa chỉ: 5-9-12 Nippombashi, Naniwa-ku, Osaka-shi.

Tại Nippombashi Sogo Annaijo, du khách có thể mua bản đồ của Nippombashi, chẳng hạn như: “Bản đồ mua sắm Osaka Nippombashi” hoặc “PombashiMAP” (Có sẵn phiên bản tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung.) Các biểu ngữ màu hồng được trang trí với nhân vật biểu tượng của Nippombashi “Neon-chan” sẽ thực sự để lại ấn tượng lớn.

Nếu là “tín đồ” cuồng Anime và Manga, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội ghé đến 9 cửa hàng nổi tiếng này. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để chuyến du lịch Nhật Bản thêm phần thú vị và trọn vẹn nhé!